Ví điện tử là gì? Giới thiệu một số ví điện tử phổ biến hiện nay

Biên tập bởi Nguyễn Loan Minh Trang

Đăng 3 năm trước

30.101

Sự xuất hiện của ví điện tử giúp chúng ta tiết kiệm thời gian hơn khi thực hiện các giao dịch thanh toán mỗi ngày. Vậy ví điện tử là gì? Vì sao nhiều người lại sử dụng các loại ví điện tử phổ biến hiện nay.

sử dụng các ví điện tử phổ biến

Ví điện tử là gì?

Ví điện tử, có tên gọi khác là ví số, là một tài khoản online dùng để thanh toán các giao dịch trực tuyến phổ biến hiện nay.

Tài khoản của ví điện tử có thể lưu trữ tất cả thông tin cá nhân của người dùng, thậm chí nó còn liên kết cả tài khoản ngân hàng để tiến hành giao dịch nhanh chóng hơn.

Chỉ cần bạn chiếm hữu điện thoại thông minh mưu trí hay máy tính, mạng wifi và thông tin tài khoản thì hoàn toàn có thể triển khai những thanh toán giao dịch một cách nhanh gọn dù bất kể nơi nào .

Ví điện tử là gì?

Vì sao nhiều người sử dụng ví điện tử hiện nay?

Lí do nhiều người sử dụng ví điện tử lúc bấy giờ là do sự thuận tiện mà ví điện tử đã mang lại như :

  • Tiết kiệm thời gian di chuyển để thực hiện các giao dịch chuyển – nhận tiền cho người thân, đối tác, bạn bè.
  • Mua hàng hóa, dịch vụ nhanh chóng, dễ dàng hơn trên các trang mạng điện tử hiện nay.
  • Thanh toán hóa đơn điện – nước nhanh chóng.
  • Thực hiện các truy vấn về số dư tài khoản, nhằm kiểm soát sự biến động tốt hơn trong tài khoản của mình.

Vì sao nhiều người sử dụng ví điện tử hiện nay?

Một số ví điện tử được dùng phổ biến

Thấu hiểu được những quyền lợi mà ví điện tử mang lại trong đời sống bận rộn lúc bấy giờ, bạn có nhiều sự lựa chọn về loại ví điện tử sẽ dùng trong khoảng chừng thời hạn tới, như :

Ví điện tử Momo

Đây là loại ví nghe đến nhiều nhất trong khoảng chừng thời hạn gần đây khi tên thương hiệu Momo phần nhiều Open trên nhiều tuyến đường trong và ngoài thành phố .

  • Năm 2016, ngân hàng đầu tư đa quốc gia – Goldman Sachs và công ty ngân hàng – tài chính đa quốc gia – Standard Chartered đã đầu tư khủng 28 triệu đô cho Momo phát triển sản phẩm.

Ví điện tử Momo

Theo như Momo công bố thì tiền trong ví điện tử Momo được bảo chứng bởi ngân hàng nhà nước VCB, và ứng dụng giao dịch thanh toán này thuộc công ty CP Thương Mại Dịch Vụ di động trực tuyến M Serve .
Momo tiếp tục có nhiều khuyến mại, quà Tặng Kèm cho người mới sử dụng. Tuy nhiên, những nhà sản xuất dịch vụ vẫn chưa link nhiều, làm cho người dùng chưa thể thanh toán giao dịch cho 1 số ít dịch vụ sử dụng như giao dịch thanh toán cước tiền truyền hình cáp ( HTV, SCTV ) …

Ví điện tử Zalo Pay

Không thua kém gì tên thương hiệu ví điện tử Momo, Zalo Pay cũng được sử dụng thoáng rộng lúc bấy giờ. Đây là ứng dụng thanh toán giao dịch di động mọi lúc mọi nơi ( kể cả những ngày lễ Tết trong năm ) và thuộc chiếm hữu của công ty TNHH Zion thuộc Tập đoàn VNG .

Ví điện tử Zalo Pay tại dien may xanh

Một điều đáng quan tâm hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại ví này để mua hàng và giao dịch thanh toán ở Điện máy XANH với tặng thêm – giảm đến 50 % giá trị đơn hàng. Tuy nhiên, tặng thêm này chỉ được vận dụng cho lần giao dịch thanh toán tiên phong và mức giảm tối đa là 250 nghìn đồng .

Ví điện tử Vimo

Đồng tên thương hiệu giữa công ty CP công nghệ Vimo và Mobifone, ví điện tử Vimo tương hỗ cho người dùng rút, nạp và chuyển tiền một cách nhanh gọn. Ngoài ra, Vimo cũng link với hơn 24 ngân hàng nhà nước khác nhau, trở thành ví điện tử cũng được sử dụng thông dụng lúc bấy giờ .

Ví điện tử Vimo

Ví điện tử VTC pay

Vào năm 2010, Tổng công ty tiếp thị quảng cáo đa phương tiện VTC đã cho đời ví điện tử VTC pay và lúc bấy giờ loại ví này đã được cấp phép, đồng thời hoạt động giải trí dưới sự quản trị của Ngân hàng nhà nước Nước Ta. Liên kết với 33 ngân hàng nhà nước và 3 tổ chức triển khai thẻ quốc tế, ví điện tử VTC pay được cho phép người dùng triển khai những thanh toán giao dịch trực tuyến rất nhanh gọn dù là ở trong nước, quốc tế, hay kể ở những nơi có máy bán hàng tự động hóa .

Ví điện tử VTC pay

Ví điện tử VnMart

Xuất hiện từ năm 2008, ví điện tử VnMart là mẫu sản phẩm thuộc quyền sở hữu của Công ty CP giải pháp thanh toán giao dịch Nước Ta. Ví điện tử được chia thành 2 loại :

  • Ví điện tử VnMart dành cho doanh nghiệp: quản lý việc bán hàng nhanh hơn.
  • Ví điện tử VnMart dành cho cá nhân: mua dịch vụ, hàng hóa và thanh toán các dịch vụ trực tuyến.

Ví điện tử VnMart

Ví điện tử 123 pay

Là loại sản phẩm của công ty CP Zion thường trực tập đoàn lớn Vinagame, giúp cho những nhu yếu thanh toán giao dịch – giao dịch thanh toán trở nên nhanh gọn và thuận tiện hơn khi loại ví này đã mở ra rất nhiều hình thức thanh toán giao dịch phong phú ( như trải qua thẻ Visa, thẻ ATM, MasterCard, JCB và kể cả Internet Banking ) .

Ví điện tử 123pay

Ví điện tử AirPay

Xuất hiện vào tháng 10/2017, ví điện tử AirPay là mẫu sản phẩm do ngân hàng nhà nước Tiên Phong ( TPBank ) link với công ty CP Phát triển thể thao điện tử Nước Ta ( Vietnam Esport – VED ) .
Hiện tại, loại ví này đang link khá nhiều những dịch vụ nhà hàng siêu thị và vui chơi như Deliverynow, Vntrip, … bên cạnh những tiện ích thanh toán giao dịch tiền điện, nước, thẻ nạp tiền điện thoại cảm ứng, …

Ví điện tử AirPay

Ví điện tử VCBPay

Đây là loại ví điện tử mới của ngân hàng nhà nước Ngân hàng Ngoại thương VCB cũng có tính năng như chuyển tiền, nạp tiền điện thoại cảm ứng, mua vé xem phim, quét QRCode để giao dịch thanh toán những dịch vụ shopping, …
Tuy nhiên, ví điện tử VCBPay chưa có nhiều tính năng như những ví điện tử khác, ví dụ điển hình chưa vận dụng không lấy phí chuyển tiền, giao dịch thanh toán tiền nước, …

Ví điện tử VCBPay

Ví điện tử EDong

Là loại ví điện tử được phát hành bởi ngân hàng nhà nước Đông Á link với công ty Cổ phần Giải Pháp Thanh Toán Điện Lực và Viễn Thông ( ECPAY ) vào năm 2012 .
Nó có công dụng như ví tiền trực tuyến : chuyển tiền giữa những ví với nhau, giao dịch thanh toán hóa đơn tiền điện nước trên toàn nước, …

Ví điện tử EDong

Ví điện tử Mobivi

Đây là loại ví điện tử của công ty CP Hỗ trợ Thương Mại Dịch Vụ Thanh toán Việt Phú ( MobiVi ) khi link cùng với những đối tác chiến lược khác ( như ngân hàng nhà nước TMCP Quốc tế Nước Ta – VIB, ngân hàng nhà nước Techcombank, … ) .
Người dùng hoàn toàn có thể đăng kí sử dụng ví điện tử này qua những ngân hàng nhà nước đã cùng công ty Việt Phú tiến hành mẫu sản phẩm này .

Ví điện tử Mobivi

Có thể nói ví điện tử mang lại nhiều sự thuận tiện cho việc thanh toán giao dịch những dịch vụ, sản phẩm & hàng hóa trong đời sống bận rộn lúc bấy giờ. Giờ đây bạn đã biết ví điện tử là gì ? Các loại ví điện tử thông dụng lúc bấy giờ rồi nhé !

Source: https://dpbb.vn
Category: Hỏi đáp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*