Tổng hợp câu nói truyền cảm hứng của Tony Robbins – Thay đổi cách nghĩ

Anthony Robbins (thường được biết đến tên gọi Tony Robbins) sinh ngày 29/02/1960 tại bang California của Hoa Kỳ. Ông là tác giả, diễn giả hàng đầu về các thể loại truyền cảm hứng và phát triển tiềm năng con người, đồng thời cũng là cố vấn riêng cho tổng thống Bill Clinton, các CEO hàng đầu như Mikhali Gorbachev và Andre Agassi. Ông có tài ăn nói khéo léo và rất lôi cuốn.

Ông được biết đến với nhiều cuốn sách cháy khách như : Quyền năng vô hạn ( Unlimited Power ), Giải phóng Sức mạnh bên trong và Đánh thức Người khổng lồ bên trong ( Unleash the Power Within and Awaken the Giant Within ). Thông qua những cuốn sách và những hội thảo chiến lược, ông có tác động ảnh hưởng tới cuộc sống của rất nhiều người trên khắp quốc tế .
Năm 2007, ông được tạp chí Forbes xếp trong list “ Người nổi tiếng 100 ”. Tờ Forbes ước tính Robbins kiếm được khoảng chừng 30 triệu USD trong năm đó .

Đây là những câu nói của ông, hãy suy ngẫm thật kỹ, hãy đọc chậm và đọc lại vài lần trước khi bước sang câu tiếp theo, tôi hy vọng bạn học được điều gì đó :

1.  Nếu bạn muốn thành công, hãy tìm một người đã đạt được những kết quả mà bạn mong muốn và sao chép những gì họ làm. Bạn sẽ đạt được kết quả tương tự.

2. Những người thành công xuất sắc luôn đặt câu “ Hỏi ” tốt hơn và hiệu quả là, họ nhận được câu vấn đáp tốt hơn .
3. Quá khứ không phải là tương lai của bạn .
4. Một quyết định hành động thực sự được thống kê giám sát bởi việc bạn tạo ra một hành vi mới. Nếu không có hành vi nghĩa là bạn vẫn chưa ra quyết định hành động .
5. Chúng ta hoàn toàn có thể đổi khác cuộc sống mình. Chúng ta hoàn toàn có thể triển khai, có và trở thành đúng chuẩn điều gì mình khao khát .
6. Con đường đi đến thành công xuất sắc yên cầu bạn phải hành vi chắc như đinh và nhất quyết .
7. Nếu bạn không có những tiêu chuẩn trong đời sống, bạn sẽ nhận được sự đối xử dưới mức bạn đáng được có. Thu nhập của bạn ngay lúc này là hiệu quả của tiêu chuẩn bạn đặt ra .
8. Bạn hoàn toàn có thể làm chủ tiền tài nhưng tiền tài cũng hoàn toàn có thể làm chủ bạn .
9. Hãy luôn nhớ thực sự tuyệt đối trên đời là : Cuộc sống không phải để “ Kiếm Tiền ”, đời sống để kiếm tìm “ Hạnh Phúc ” .
10. Muốn ăn nhiều ? Hãy làm thế này : Ăn ít thôi. Như thế bạn sẽ sống đủ lâu để ăn nhiều .
11. Ngày ngày hôm nay tôi phải sống thế nào để tạo ra ngày mai mà tôi quyết tâm hướng đến ?
12. Nếu tất cả chúng ta không nhìn “ Thất Bại ” như thể “ Thách Thức ” để đổi khác cách tiếp cận, mà là yếu tố với bản thân mình, là khuyết điểm cá thể, thì tất cả chúng ta sẽ lập tức bị áp đảo .
13. Cho dù chuyện gì xảy ra đi nữa, hãy chịu nghĩa vụ và trách nhiệm .
14. Không phải những sự kiện trong đời định hình ta, mà chính là niềm tin của ta về ý nghĩa của những sự kiện đó .
15. Sự thật là ta hoàn toàn có thể học cách tinh chỉnh và điều khiển trí óc, khung hình và cảm hứng của mình để liên kết đau đớn hay khoái lạc với bất kỳ điều gì ta chọn. Bằng cách biến hóa điều ta liên kết với đau đớn và khoái lạc, ta sẽ lập tức biến hóa hành vi .
16. Nếu bạn làm điều bạn luôn làm, bạn sẽ nhận được điều bạn luôn nhận được .
17. Bất cứ khi nào bạn thật sự muốn có biến hóa, điều tiên phong bạn phải làm là nâng cao tiêu chuẩn của mình .
18. Không có sự vĩ đại mà không có một niềm đam mê đủ lớn. Cho dù đó là khao khát của một vận động viên, một nghệ sĩ, một nhà khoa học hay một người kinh doanh .
19. Chính trong khoảng chừng khắc lập ra quyết định hành động mà vận mệnh bạn hình thành .
20. Thành công trong đời là tác dụng của phán đoán đúng. Phán đoán đúng thường là hiệu quả của kinh nghiệm tay nghề. Kinh nghiệm thường là hiệu quả của phán đoán sai .
21. Những người có điểm giống nhau thường có khuynh hướng ưa thích nhau .
22. Hãy tập trung chuyên sâu vào nơi bạn muốn đến, chứ không phải điều bạn thấp thỏm .
23. Các nhà chỉ huy dành 5 % thời hạn của họ cho yếu tố và 95 % thời hạn của họ cho những giải pháp. Hãy vượt qua và dẹp tan nó !
24. Biết phải làm gì không quan trọng. Làm điều mình biết mới quan trọng .
25. Nếu bạn thấy mình nói “ Tôi không hề làm được ”, nhưng bạn biết sâu trong trái tim rằng nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ tăng trưởng, bạn sẽ trở thành người tốt hơn, nó sẽ có ích cho mái ấm gia đình bạn, con cháu bạn, hoặc điều gì đó quan trọng với bạn, và bạn vẫn liên tục nói “ Tôi không hề làm được ”, không có câu hỏi – bạn phải làm. Bạn không nói về nó nữa. Bạn chỉ lập tức hành vi … Bạn làm bất kỳ điều gì thiết yếu
26. Nếu cứ mãi làm thứ bạn đang làm thì bạn sẽ nhận được đúng thứ mà bạn đang nhận được .
27. Hãy yên cầu ở mình nhiều hơn bất kỳ ai khác hoàn toàn có thể kỳ vọng .
28. Mọi khó khăn vất vả đều là quà khuyến mãi ngay, không có khó khăn vất vả, tất cả chúng ta không hề tăng trưởng .
29. Tôi tin rằng đời sống liên tục kiểm tra mức độ cam kết của tất cả chúng ta và những phần thưởng lớn nhất của đời sống được dành cho những người bộc lộ cam kết không ngừng hành vi cho tới khi đạt được mục tiêu. Mức độ quyết tâm này không chỉ hoàn toàn có thể dời núi mà còn kiên trì và chắc như đinh .
30. Bạn không hề nhắm trúng tiềm năng nếu bạn không biết nó là gì .
31. Các “ Câu Hỏi ” cho ta chìa khóa để mở ra tiềm năng không số lượng giới hạn của mình .
32. Về cơ bản, nếu tất cả chúng ta muốn khuynh hướng cuộc sống, tất cả chúng ta phải trấn áp được việc hành vi liên tục, không phải là những nỗ lực tức thời định hình tương lai mà chính là điều tất cả chúng ta kiên trì đeo đuổi .
33. Những người duy nhất không có rắc rối là những người ở nghĩa trang .
34. Không phải tất cả chúng ta nhận được gì. Mà tất cả chúng ta trở thành ai, tất cả chúng ta góp sức điều gì … mới trao ý nghĩa cho cuộc sống ta .
35. Sự quyết tâm là tiếng gọi thức tỉnh so với ý chí con người .
36. Không có gì là thất bại. Chỉ có những phản hồi mà thôi .
37. Những câu hỏi chất lượng tạo nên cuộc sống chất lượng .
38. Bạn thấy đó, trong cuộc sống, nhiều người biết phải làm gì, nhưng ít người thực sự làm điều họ biết. Biết không đủ ! Bạn phải hành vi .
39. Tôi thử thách bạn biến cuộc sống mình thành tác phẩm bậc thầy. Tôi thử thách bạn gia nhập vào những người sống theo điều họ dạy, đi con đường họ khuyên .
40. Khi tập trung chuyên sâu cao độ, nguồn năng lượng sẽ tuôn trào .
41. Không phải điều đang xảy ra trong đời sống hay đã xảy ra trong quá khứ quyết định hành động bạn là người như thế nào. Đúng hơn, chính những quyết định hành động của bạn về điều bạn tập trung chuyên sâu quan tâm, những điều có ý nghĩa với bạn, và những điều bạn sẽ làm vì chúng mới quyết định hành động vận mệnh của bạn .
42. Hầu hết mọi người thất bại trong đời sống vì họ tập trung chuyên sâu vào những điều li ti .
43. Bí mật của thành công xuất sắc là học cách sử dụng nỗi đau và niềm vui thay vì nỗi đau và niềm vui sử dụng bạn. Nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ trấn áp được đời sống của bạn. Nếu không, đời sống điều khiển và tinh chỉnh bạn .
44. Khi bạn tự do, nỗi sợ hãi biến mất, và sự phong phú Open .
45. Thiết lập tiềm năng là bước cơ bản nhất để biến mơ ước thành hiện thực .
46. Tập trung vào đích đến, không phải nỗi sợ .
47. “ Nếu toàn bộ những gì bạn làm chỉ để truyền động lực cho người khác mà không có kế hoạch nào thì cũng như bạn đang tắm nước ấm vậy. Cũng tốt thôi, nhưng không đủ nóng. ” Động lực chỉ là “ Nước ”, còn “ Cảm Hứng ” mới là hạt giống thật sự .
48. Ai cũng hoàn toàn có thể biến hóa được đời sống. Ai cũng hoàn toàn có thể thành công xuất sắc, hoàn toàn có thể có những thứ và trở thành những người họ hằng ao ước .
49. Bí mật để giải phóng nguồn nguồn năng lượng là phải thiết đặt được tiềm năng đủ gây hứng thú đến nỗi nó hoàn toàn có thể kích thích sức phát minh sáng tạo và đốt cháy niềm đam mê trong bạn .
50. Vấn đề của bạn không còn là tiềm năng. Vấn đề là không biết trở thành người hoàn toàn có thể chinh phục được tiềm năng đó .
51. Khoảnh khắc bạn ra quyết định hành động, số phận của bạn khởi đầu. Cuộc sống chỉ là yếu tố của sự lựa chọn .
52. Con đường dẫn tới thành công xuất sắc chỉ hoàn toàn có thể là hành vi ngay lập tức và thao tác siêng năng cật lực .
53. Tôi nghĩ tài lộc làm ai cũng có nhiều hơn. Đối với người ích kỉ, họ có nhiều tiền hơn cũng chỉ để trở nên ích kỉ hơn. Còn so với người biết cho đi, họ sẽ có nhiều hơn để liên tục cho đi. Tiền bạc chỉ là cái kính hiển vi. Ngày nay, nó chẳng là gì cả. Nó chỉ là những số lượng .

54. Người ta không lười biếng. Chỉ đơn thuần là họ có tiềm năng thấp kém – hay nói cách khác, tiềm năng không truyền cảm hứng cho họ .
55. Mức nguồn năng lượng của bạn càng cao, khung hình bạn càng hoạt động giải trí hiệu suất cao. Cơ thể càng hoạt động giải trí hiệu suất cao, bạn càng cảm thấy tốt đẹp và bạn sẽ càng sử dụng nhiều năng lực để tạo ra những hiệu quả tiêu biểu vượt trội .
56. Điều ta hoàn toàn có thể hay không hề thực thi, điều ta coi là khả thi hay bất khả thi, hiếm khi là biểu lộ của năng lực thực sự ta có. Đúng hơn, nó là bộc lộ của niềm tin của ta về con người bản thân ta .
57. Người thất bại tập trung chuyên sâu vào điều họ phải trải qua ; người thành công xuất sắc tập trung chuyên sâu vào điều họ sẽ cảm nhận ở cuối đường .
58. Hãy có tầm nhìn và đừng khi nào để thiên nhiên và môi trường, niềm tin của những người khác, hay hạn chế của những điều đã làm trong quá khứ định hình những quyết định hành động của bạn .
59. Hãy luôn ghi nhớ thực sự tối thượng : đời sống không phải là về tiền tài, nó là về cảm hứng .
60. Nhiều người sai lầm đáng tiếc khi nghĩ rằng toàn bộ thử thách trong đời sẽ biến mất nếu họ có đủ tiền. Không gì xa với thực sự hơn. Kiếm nhiều tiền hơn, về thực chất, hiếm khi hoàn toàn có thể giải phóng con người. Cũng thật ngớ ngẩn khi nói với bản thân rằng tự do hơn về kinh tế tài chính và nắm vững hơn về kinh tế tài chính của mình sẽ không tạo ra nhiều thời cơ hơn để mở mang, san sẻ, và tạo ra giá trị cho bản thân và người khác .
61. Giới hạn duy nhất cho những ảnh hưởng tác động của bạn là trí tưởng tượng và sự tận tâm .
62. Bạn càng có nhiều nguyên tắc về việc người ta phải như thế nào, đời sống phải như thế nào để bạn niềm hạnh phúc, thì bạn càng ít niềm hạnh phúc .
63. Không có thành công xuất sắc không bao giờ thay đổi mà không có sự tận tụy .
64. Cuộc gặp gỡ giữa sự chuẩn bị sẵn sàng và thời cơ tạo ra đứa con mà tất cả chúng ta gọi là như mong muốn .
65. Mọi thứ xảy ra đều có nguyên do và mục tiêu, và nó Giao hàng bạn .
66. Hầu hết mọi người không khi nào cảm thấy yên tâm vì họ luôn luôn lo ngại rằng họ sẽ mất việc, mất tiền đã có, mất một nửa yêu thương, mất sức khỏe thể chất, và tương tự như. Sự bảo vệ thực sự duy nhất trong đời đến từ việc biết rằng mỗi ngày bạn đều tăng trưởng bản thân theo cách nào đó, rằng bạn nâng cao năng lượng con người mình và rằng bạn đáng giá so với công ty, bạn hữu, và mái ấm gia đình .
67. Mục tiêu không phải thứ đáng giá. Thứ đáng giá là trở thành con người hoàn toàn có thể đạt được tiềm năng đó .
68. Chất lượng đời sống là chất lượng của những mối quan hệ ta có .
69. Tại sao người ta lại khăng khăng giữ mối quan hệ không thỏa mãn nhu cầu, không sẵn lòng đi tìm giải pháp hoặc chấm hết nó và bước tiếp ? Bởi vì họ biết đổi khác sẽ dẫn tới điều chưa biết, và hầu hết mọi người tin rằng điều chưa biết ấy sẽ đau đớn hơn điều họ đang thưởng thức .
70. Để có chất lượng đời sống tiêu biểu vượt trội bạn cần hai kiến thức và kỹ năng : kỹ thuật tựu thành ( năng lực nắm lấy bất kể điều gì bạn mường tượng và biến nó thành thực sự ) và thẩm mỹ và nghệ thuật thỏa nguyện ( được cho phép bạn tận thưởng mọi khoảnh khắc ) .
71. Hãy nhất nhất đi theo những quyết định hành động của mình, nhưng hãy “ Linh Hoạt ” trong cách tiếp cận .
72. Hầu hết mọi người cho rằng quá khứ bằng với tương lai. Dĩ nhiên là như vậy – nếu bạn sống tại đó !
73. Không còn niềm hạnh phúc, không còn nỗ lực hay động lực .
74. Lý do đơn thuần mà hầu hết mọi người thất bại về mặt kinh tế tài chính không phải là vì thiếu kế hoạch, không phải vì thiếu lời khuyên tốt, thậm chí còn không phải vì thiếu vốn. Chỉ có một nguyên do thôi – họ gắn sự đau đớn với sáng tạo độc đáo có tiền nhiều hơn là ý tưởng sáng tạo “ Không ” có tiền .
75. Rắc rối duy nhất tất cả chúng ta thực sự có là việc ta nghĩ ta không nên gặp phải rắc rối ! Rắc rối đưa ta tới tầm cao hơn – hãy đương đầu và xử lý chúng !
76. Sự vật không có ý nghĩa. Chúng ta gán ý nghĩa cho mọi thứ .
77. Một nguyên do rất ít người đạt được điều họ muốn do tại họ chưa khi nào biết xu thế và quan tâm tập trung chuyên sâu. Họ học đòi mọi thứ và chẳng khi nào quyết định hành động thông thuộc bất kỳ thứ gì đặc biệt quan trọng .
78. Nếu bạn làm cái bạn luôn làm, bạn sẽ có cái bạn luôn có .
79. Hãy sống hết mình khi bạn đang ở đây. Trải nghiệm mọi thứ. Chăm sóc bản thân và bè bạn. Hãy vui tươi, điên cuồng, lập dị. Hãy ra ngoài và phạm sai lầm đáng tiếc ! Đằng nào bạn cũng sẽ phạm sai lầm đáng tiếc, vậy nên tốt nhất hãy tận thưởng quy trình đó .
80. Bạn luôn thành công xuất sắc trong việc tạo ra hiệu quả .
81. Thiếu hụt xúc cảm dẫn đến thiếu vắng tiến triển và thiếu vắng động lực .
82. Thành công đến từ việc biết dữ thế chủ động và đi tiếp sau đó … bền chắc … hùng hồn bộc lộ chiều sâu tình yêu của mình. Hành động đơn thuần nào bạn hoàn toàn có thể triển khai thời điểm ngày hôm nay để tạo ra sức bật mới hướng đến thành công xuất sắc trong đời sống ?
83. Hãy trấn áp những cảm hứng kiên trì, và mở màn tái tạo hình dáng cho những thưởng thức đời sống hàng ngày một cách thận trọng và có chủ đích .
84. Đặt tiềm năng là bước tiên phong để biến điều vô hình thành hữu hình .
85. Bạn đang ở giữa một đại chiến : trận chiến giữa những số lượng giới hạn của đám đông muốn bạn từ bỏ tham vọng, với sức mạnh của tầm nhìn thực sự mà bạn có để phát minh sáng tạo và góp sức. Đó là đại chiến giữa những người sẽ bảo bạn điều bạn không hề làm và phần tôi trong bạn biết rằng và luôn luôn biết rằng, tất cả chúng ta không chỉ là thiên nhiên và môi trường quanh mình ; rằng một tham vọng, được củng cố bằng ý chí không khoan nhượng muốn đạt được nó, thực sự là hiện thực sắp xảy ra .
86. Nếu bạn không hề làm, bạn phải làm. Nếu bạn phải làm, bạn hoàn toàn có thể làm .
87. Tôi tin rằng cuộc sống luôn luôn thử thách mức độ tận tâm của tất cả chúng ta và phần thưởng lớn nhất của cuộc sống sẽ dành cho những ai không ngừng tận tâm hành vi cho tới khi đạt được điều mình muốn. Sự nhất quyết này hoàn toàn có thể vận động và di chuyển cả núi, nhưng nó phải luôn vững chắc. Dù điều này nghe thì có vẻ thật đơn thuần, nhưng nó vẫn là ranh giới thường thấy ngăn giữa những người sống với giấc mơ của mình và những người sống trong nuối tiếc .
88. Mục tiêu giống như nam châm hút. Chúng sẽ mê hoặc những thứ khiến chúng trở thành hiện thực .
89. Mục tiêu là phương tiên, không phải mục tiêu tối thượng của cuộc sống. Chúng chỉ đơn thuần là công cụ để tập trung chuyên sâu sự chú ý quan tâm và thôi thúc ta đi về một hướng. Lý do duy nhất khiến ta dụng tâm theo đuổi tiềm năng là để khiến ta mở mang và tăng trưởng. Chỉ đơn thuần đạt được tiềm năng sẽ không khi nào khiến ta niềm hạnh phúc về mặt vĩnh viễn ; con người bạn đã trở thành sau khi vượt qua trở ngại thiết yếu để đạt được tiềm năng, mới là điều cho bạn cảm xúc thỏa nguyện thâm thúy và vĩnh viễn nhất .
90. Hãy để nỗi sợ hãi là cố vấn chứ không phải là giám ngục .
91. Mục tiêu cũng giống như nam châm hút, nó mê hoặc mọi thứ .
92. Tôi liên tục nhận ra sức mạnh của mỗi cá thể hoàn toàn có thể đổi khác phần đông mọi thứ trong cuộc sống họ chỉ trong một khắc. Tôi học được rằng nguồn tài nguyên mà tất cả chúng ta cần để biến giấc mơ thành hiện thực nằm bên trong tất cả chúng ta, chỉ là đang chờ đón cái ngày mà ta quyết định hành động thức dậy và chiếm lấy những quyền mình có từ lúc sinh ra .
93. Hãy xác lập yếu tố, nhưng hãy dồn sức lực lao động và nguồn năng lượng cho giải pháp .
94. Cách tất cả chúng ta tiếp xúc với người khác và với bản thân đến tột cùng sẽ quyết định hành động chất lượng của cuộc sống ta .
95. Nếu bạn không lập ra một chuẩn mực cơ bản cho những điều bạn sẽ đồng ý trong đời, bạn sẽ thấy mình thuận tiện trượt vào những hành vi và thái độ, hoặc chất lượng đời sống thấp hơn nhiều điều mình xứng danh .
96. Gian khổ chất chồng là lò tôi luyện hình thành chí khí .
97. Chỉ những người đã học được quyền lực của sự chân thành và góp sức vị tha mới thưởng thức được niềm vui thâm thúy nhất của cuộc sống : “ Sự Viên Mãn ” .
98. Phần lớn mọi người không thấy gã khổng lồ mà họ hoàn toàn có thể trở thành khi biết tập trung chuyên sâu mọi nguồn lực vào một nghành nghề dịch vụ duy nhất trong đời sống .
99. Bạn đang ở ngã tư đường. Đây là thời cơ của bạn để lập quyết định hành động quan trọng nhất trong đời. Hãy quên quá khứ đi. Bây giờ bạn là người như thế nào ? Bạn đã quyết định hành động trở thành người như thế nào. Đừng nghĩ về con người bạn trước đây. Bây giờ bạn là ai ? Bạn đã quyết định hành động trở thành ai ? Hãy chủ đích lập quyết định hành động này. Hãy can đảm và mạnh mẽ lập quyết định hành động này .
100. Nhận thức những yếu tố của bạn nhưng hãy giành sức lực lao động và nguồn năng lượng, thời hạn của mình cho những giải pháp .
101. Điều quan trọng nhất bạn hoàn toàn có thể làm để đạt được tiềm năng là bảo vệ rằng ngay khi bạn đặt tiềm năng, bạn khởi đầu tạo ra sức đẩy. Những quy luật quan trọng nhất từng giúp tôi đạt được tiềm năng là những quy luật tôi học được từ một người rất thành công xuất sắc. Ông dạy tôi tiên phong viết xuống tiềm năng, rồi không khi nào rời khỏi việc đặt tiềm năng ấy chừng nào còn chưa có một hành vi tích cực nào đó hướng về việc đạt được nó .

Xem thêm bài viết : Tỷ phú Do Thái Michael Dell : Chân dung nhà sáng lập hãng Dell

Sưu tầm

Source: https://dpbb.vn
Category: Câu nói hay

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*