Slack là gì? Những điều mà bạn cần biết về ứng dụng Slack

Home » Slack là gì và những điều mà bạn cần biết về SlackCông nghệDownloadNhắn tin – Gọi điện

Slack là gì và những điều mà bạn cần biết về Slack

5647 Views

SaveSavedRemoved

0

slack la gi

VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!

MarsURL.com: Lấy URL ảnh trong 3 giây, dung lượng đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.
TẢI ẢNH NGAY

MarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.
TRUY CẬP NGAY

MarsPaste.com: Giải pháp nhanh nhất để chia sẻ văn bản/code online.
Xem ngay
Hãy san sẻ thưởng thức về một mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé ! tin tức nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người ” đi sau ” đấy. MarsURL. com : Lấy URL ảnh trong 3 giây, dung tích đến 20MB và sống sót trong 3 NGÀY.MarsReels : Tải Photo / Video / Reels / Stories / IGTV Instagram trong 3 GIÂY.MarsPaste.com : Giải pháp nhanh nhất để san sẻ văn bản / code trực tuyến .

Bạn đang sử dụng những ứng dụng chat nhóm nào trong các ứng dụng này Viber, Facebook, Zalo, Skyper hay Tango? Vậy bạn đã biết đến và sử dụng ứng dụng Slack trước đây hay chưa? Nếu bạn vẫn chưa từng nghe đến cái tên này khi đó hãy cùng mình tìm hiều về Slack là gì và những điều cần biết về ứng dụng này.

Đây là được xem là một ứng dụng chat nhóm trọn vẹn đủ năng lực và hoàn toàn có thể là sự thay thế sửa chữa tuyệt đối cho những ứng dụng mà trước đây bạn đã sử dụng, ngoài tương hỗ chat nhóm thì Slack còn tương hỗ rất nhiều tính năng nổi trội khác .

Slack là gì?

slack la gi slack la gi

Tương tự như Zalo, Facebook,... Slack là một ứng dụng chat nhóm, bạn hoàn toàn có thể trao đổi thông tin với bạn bè, đồng nghiệp đặc biệt đây là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong việc phục vụ công việc, trao đổi thông tin công việc với đồng nghiệp thông qua Slack thay vì dùng mail, điều này giúp giảm tải lượng mail nội bộ đến hộp thư của bạn.

Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này chính là tương thích với hầu như tất cả các hệ đều hành thông dụng như macOS, Windows, Android, iOS cho nên cho dù đối tượng trong nhóm chat của bạn đang sử dụng máy tính hay smartphone đều có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng Slack khi có kết nối Internet.

Ưu điểm tiếp theo của Slack chính là khả năng lưu trữ, dung lượng lưu trữ lên đến 5GB, và có thể liên kết với các ứng dụng lưu trữ khác như Google Drive, Github, Dropbox,… đối với phiên bản miễn phí bạn đã có thể sử dụng rất nhiều tính năng rồi. Còn với phiên bản có tính phí, dung lượng lưu trữ sẽ nhiều hơn và bạn có thêm nhiều tính năng hơn nữa.

Với hai ưu điểm nổi trội trên cùng với việc tải về, thiết lập và sử dụng thuận tiện, Slack đang là sự lựa chọn của rất nhiều cá thể cũng như những đơn vị chức năng, tập thể, …

Download ứng dụng Slack mới nhất

Sử dụng Miễn phí
Phát hành Slack
Yên cầu trên Windows Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
Nền tảng Windows, macOS, Android và iOS
Download Download

slack logo newslack logo new

Cách sử dụng ứng dụng Slack

slack la gi slack la gi

Sau khi tải về bạn tiến hành tạo tài khoản rồi đăng nhập vào. Tiếp đến bạn cần cài đặt một số mục cần thiết và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, lưu ý là bạn chỉ làm được việc này khi bạn là Admin.

Thiết lập một số tính năng quan trọng không thể bỏ qua như “channel”“private group” tốt nhất là bạn nên vô hiệu hóa các tính năng này để tránh việc các thành viên trong nhóm chat tự tạo những kênh chat riêng.

Việc sử dụng Slack vô cùng đơn thuần và tiện nghi, điều thiết yếu là bạn phải hiểu đúng những tính năng để triển khai thao tác một cách thuận tiện và đúng mực .

Một số lệnh cần biết trong Slack

 • @Channel: Thông điệp mà bạn muốn gửi đi, sau @channel bạn viết thông điệp của mình và gửi cho các thành viên của nhóm chat.
 • @Usename: Giống như Facebook, khi bạn muốn nhắc đến ai đó trên Facebook, muốn gửi thông điệp gì đó đến cho một đối tượng cụ thể thì bạn có thể sử dụng lệnh này.  Ví dụ @Minh sau đó lập tức thông điệp sẽ truyền đến Minh và thông báo cho bạn ấy biết.
 • @Here: Gửi thông điệp đến cho các thành viên trong nhóm đang online.
 • /Leave: Khi bạn muốn rời khỏi một nhóm chat( channel).
 • /Open: Thiết lập một nhóm chat mới.
 • /Collapse: Ẩn các hình ảnh bao gồm cả ảnh gif trên nhóm chat của mình.
 • Private group: tạo một nhóm chat khác.
 • DM: Gửi tin nhắn riêng đến một cá nhân, tức là tin nhắn này chỉ có riêng cá nhân đó biết còn những thành viên còn lại trong nhóm không thể đọc được, nó hoàn toàn khác với @usename nhé!

slack la gi slack la gi

Ứng dung Slack có những tính năng nào?

 • Thiết lập nhắc nhở: Nếu bạn sợ quên, bỏ lỡ những công việc quan trọng thì bạn thể tiến hành note lại những công việc quan trọng và thời gian phải thực hiện công việc, Slack sẽ thay bạn ghi nhớ và nhắc nhở phòng trường hợp bạn quên. Ví dụ 2 giờ sau bạn phải đi họp, ngay lập tức thiết lập tính năng này và hẹn thời gian 2 giờ sau, Slack sẽ báo cho bạn khi đến thời gian.
 • Ghim tin nhắc: Khi bạn gửi đi một thông điệp quan trọng và bạn muốn đảm bảo rằng tất cả các thành viên trong nhóm chat đều có thể tiếp cập với thông điệp đó thì bạn nên ghim tin nhắn này lên nhé.
 • Theme: Chủ để thường sẽ được mặc định là màu tím, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể thay đồi chủ đề theo sở thích hay cũng có thể theo đặc trưng công việc, thỉnh thoảng thay đổi chủ đề tạo bầu không khí mới mẻ trong nhóm chat.
 • Chỉnh sửa tin nhắn: Bạn lỡ gửi một thông điệp sai đến nhóm chat? Không cần phải lo lắng, hoàn toàn có thể sửa được với Slack, bạn chỉ cần kích vào tin nhắn, di chuyển đến dấu răng cưa và sau đó sửa lại nội dung tin nhắn.
 • Liên kết với các ứng dụng lưu trữ khác: Như đã nói ở trên, bản thân Slack cho phép lưu trữ với dung lượng 5GB, tương đương 10.000 tin nhắn, nhưng ngoài ra Slack còn hỗ trợ liên kết với các ứng dụng lưu trữ khác như Github, Google Driver, Dropbox, …
 • Emoji: Tất nhiên rồi, đây là phần không thể thiếu khi trò chuyện, đặc biệt là với Slack bạn hoàn toàn có thể tạo ra các emoji nếu slack chưa có.
 • Team directory: Không đơn giản là thông báo tình trạng online hay offline, với Slack bạn còn có thể biết về chức vụ của người đó trong team, trong cơ quan, …

Ngoài ra Slack còn tích hợp các tính năng như Thông báo ( có thể thiết lập Notifications để nhận thông báo của tất cả các thành viên hoặc chỉ nhận của những người bạn muốn), tính năng tìm kiếm người dùngnhắn tin.

Lời kết

Bài viết trên mình chỉ khái quát những gì cơ bản nhất của Slack để những bạn thuận tiện tưởng tượng. Về cơ bản Slack khá dễ sử dụng vì nó có những tính năng tương tự như như những ứng dụng chat khác từ trước tới nay, tuy nhiên nó lại có những tính năng nổi trội khác, nhanh gọn tải Slack về máy để hoàn toàn có thể khám phá, sử dụng những tính năng này một cách hiệu suất cao vào việc làm nhé .
Cám ơn những bạn đã xem qua bài viết của Top thủ thuật, kỳ vọng với những kỹ năng và kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn nếu như đang tìm hiểu và khám phá về Slack, hãy để lại phản hồi trong phần dưới đây nếu có bất kỳ vướng mắc hay góp ý gì nhé !

3.5 / 5 – ( 2 bầu chọn )

Source: https://dpbb.vn
Category: Hỏi đáp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*