[TOP] những câu nói hay về duyên số, duyên phận nghe thấm thía

Những câu nói hay về duyên số mà chúng tôi đã sưu tầm dưới đây sẽ khiến bạn đọc phải suy ngẫm hằng đêm. Có lẽ trong suốt cuộc đời của bao người đều từng bất chợt gặp ai đó xa lạ thôi nhưng sao mà rất đỗi thân quen. Rồi từ người dưng bỗng trở nên gắn bó. Hay có những người cách nhau nửa vòng trái đất chỉ chớp mắt đã nên duyên vợ chồng…Há chẳng phải là ” duyên số” hay sao?

Tôi chợt nhớ đến câu nói của ai đó : “ Tu trăm năm mới đi chung thuyền, tu ngàn năm mới nên duyên vợ chồng ” Gặp nhau thời điểm ngày hôm nay âu là cái duyên. Chung chăn chung gối trong duyên có nợ ! Chính vậy, tất cả chúng ta cũng đừng quá đau buồn khi người đến rồi đi vô tình như cơn gió. Bởi hết phận, hết nợ rồi, họ phải ra đi trả cho người khác nữa .

Với những câu nói hay về duyên số, duyên phận dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu một cách sâu sắc hơn về  chữ duyên chữ nợ của mình. Rồi từ đó có cái nhìn bao dung hơn, rộng lượng hơn để cuộc sống nhẹ nhàng hơn và bình an hơn.

Bây giờ mời các bạn hãy cùng giupban.com.vn  tham khảo ngay những câu nói hay về duyên số, duyên phận vô cùng ý nghĩa mà chúng tôi đã sưu tầm ở nhiều nguồn khác nhau hay những người đã từng trải qua và đúc kết được các chân lý sống thiết thực dưới đây các bạn nhé!

I. [Chọn lọc] những câu nói hay về duyên số trong tình yêu

1. Có những người vừa gặp đã trở nên thân quen, có những người biết cả đời cũng không thể nào thân thiện2. Duyên do trời định, phận do người tạo. Có thể gặp được người nào là do duyên may, nhưng để sống bên cạnh ai đó chính là sự lựa chọn3. Có rất nhiều chuyện, trước khi kịp quý trọng thì đã thành chuyện xưa. Có rất nhiều người, trước khi kịp để tâm thì trở thành người cũ. Cuộc sống không bán vé khứ hồi …

Những Câu Nói Hay Về Duyên Số Khiến Ta Phải Suy Ngẫm

4. Có lẽ trong cuộc sống, có người nào đó luôn mang theo hình bóng một người khác, muốn xóa bỏ cũ ̀ ng không được. Giống như định mệnh, rằng buộc họ với nhau suốt cuộc sống .5. Đôi khi duyên phận chỉ là cái cớ cho những mối tình dang dở. Khi tình yêu bất thành, tất cả chúng ta thường đổ mọi tội lỗi cho duyên phận …6. Có những người được số phận sắp xếp để gặp nhau. Dù họ có ở đâu đi chăng nữa. Dù họ có đi đâu đi chăng nữa. Một ngày nào đó họ sẽ gặp nhau .

Những Câu Nói Hay Về Duyên Số Khiến Ta Phải Suy Ngẫm

7. Đôi khi tôi thấy mình nên tức tưởi trách than duyên phận, tuy nhiên lại nhận ra rằng mình mới là người đem lựa chọn để giết chết tình yêu. Sự thật thì tôi vẫn mong cô ấy niềm hạnh phúc, và giờ đây vẫn vậy, chỉ có điều, người làm cho cô ấy niềm hạnh phúc mãi mãi không hề là tôi nữa …8. Người ta thường nói bất kể một mối quan hệ nào đó sống sót thì chắc như đinh đó là duyên, nhưng ở bên nhau được hay không thì còn chờ ở phận .9. Có những cuộc gặp gỡ chỉ là một cái duyên, có những phút chạm mặt lướt qua đời nhau cũng là cái phận. Duyên-phận cái mà ông trời đã từng sắp xếp, và em tin rằng anh-em gặp nhau cũng là một “ định mệnh ” …10. Anh có nhớ trước khi em nhận lời yêu anh, em đã nói : “ Tất cả đều do duyên số ” không ? Vì thế nên em tin tất cả chúng ta chỉ có duyên mà không phận .11. Trong cuộc sống luôn luôn có những cuộc gặp gỡ rồi đi qua nhau, không phải cuộc gặp gỡ nào cũng tạo nên một mối nhân duyên, nhưng không phải mối nhân duyên nào cũng có nghĩa là sẽ cùng nhau đi hết cuộc sống .12. Đứng giữa biển xe qua lại như thoi đưa, dừng lại giữa đoàn người đi trong vội vã, quá nhiều người đã lướt qua ta, chỉ là liệu có bao nhiêu người nhớ được mấy giây gặp gỡ này, sau đó lại là mấy giây biệt ly ..13. Giống như người ta không hề biết được trong tương lai mình sẽ gặp người như thế nào, gặp phải chuyện gì, cũng vĩnh viễn không biết được vận mệnh khi nào sẽ đổi khác. Có lúc, chỉ một ánh mắt vô tâm, một cuộc gặp gỡ vô tình, cũng hoàn toàn có thể biến hóa cả cuộc sống một con người cũng không chừng .

Những Câu Nói Hay Về Duyên Số Khiến Ta Phải Suy Ngẫm

14. Tình cảm vốn là chuyện rất phiền lụy, nhất là với kẻ chấp niệm như tất cả chúng ta. Bình sinh lãnh đạm chẳng màng tương tư, nhưng đến khi cơ duyên đến, gặp được đúng đối tượng người dùng thì lại sẽ dây dưa cả đời .Còn nếu xấu số, gặp phải kẻ bạc tình thì sẽ thuận tiện dứt áo ra đi. Song, suy cho cùng, tình cảm chân thực nhất đời này đều đã trút đi hết đúng một lần, nên chẳng cách nào yêu người khác được nữa .15. Tất cả đều tốt, không có cái gì không tốt cả, thấy gì cũng cho là tốt, thấy gì cũng vui tươi. Trong tâm mới hoàn toàn có thể luôn luôn tràn trề pháp hỉ, trong tâm mới hoàn toàn có thể thanh tịnh, mới không phiền não, mới không giận và hận người .Không có chia cái này tốt, cái đó xấu, cũng không có cái này ngon, cái kia không ngon. Tất cả đều tùy duyên, trong lòng sẽ yên tâm và vững chãi .

II. TOP những câu nói hay về duyên gặp gỡ trong nhân sinh thấm thía

Duyên phận hay duyên số là một một yếu tố khá đa sắc màu trong đời sống. Mọi người thường nói : “ Hữu duyên thiên lí năng tương ngộ / Vô duyên đối lập bất tương phùng. ”. Đúng thế, khi đã có duyên với nhau thì cách xa ngàn trùng cũng vẫn sẽ có ngày tương phùng và nược lại .

Những Câu Nói Hay Về Duyên Số Khiến Ta Phải Suy Ngẫm

16. Ở sai thời hạn gặp gỡ đúng người, là một hồi đau lòng ; Ở đúng thời hạn gặp gỡ sai người, là một tiếng thở dài tức tưởi ; Ở đúng thời hạn gặp đúng người, là cả đời niềm hạnh phúc ;17. Ở sai thời hạn gặp phải sai người, là một đoạn hoang đường ; Buông tha một người thật yêu mình, cũng không thống khổ ; Buông tha một người mình thật yêu, mới là thống khổ ; Yêu một người không yêu mình, lại càng thêm thống khổ ;18. Nếu là hữu duyên, thời hạn, khoảng trống cũng không là khoảng cách ; Nếu là vô duyên, sau cuối gặp nhau cũng vô phương hiểu ý ; Mọi việc không cần quá chú ý, lại càng không cần cưỡng cầu đi ; Khiến cho hết thảy tùy duyên thôi …19. Hóa ra, duyên phận với một người chỉ hoàn toàn có thể ngắn ngủi như vậy mà thôi. Hóa ra, đã buông tay cho tình trôi thì tình mãi xa xôi như vậy .20. Tôi sợ thứ tình yêu lâu năm nhưng không nên duyên phận. Thứ tình yêu ấy bòn rút hết tuổi thanh xuân của một người con gái, để rồi sau đó cô ấy chới với không biết nên làm gì với trái tim, với lý trí của mình trong những năm tháng rất ít còn lại của thời son trẻ …. ! ?

Những Câu Nói Hay Về Duyên Số Khiến Ta Phải Suy Ngẫm

21. Người ta thường nói bất kể một mối quan hệ nào đó sống sót thì chắc như đinh đó là duyên, nhưng ở bên nhau được hay không thì còn chờ ở phận .22. Có những cuộc gặp gỡ chỉ là một cái duyên, có những phút chạm mặt lướt qua đời nhau cũng là cái phận. Duyên-phận cái mà ông trời đã từng sắp xếp, và em tin rằng anh-em gặp nhau cũng là một “ định mệnh ” …23. Có lẽ trong cuộc sống, có người nào đó luôn mang theo hình bóng một người khác, muốn xóa bỏ cũ ̀ ng không được. Giống như định mệnh, rằng buộc họ với nhau suốt cuộc sống .24. Đôi khi duyên phận chỉ là cái cớ cho những mối tình dang dở. Khi tình yêu bất thành, tất cả chúng ta thường đổ mọi tội lỗi cho duyên phận …25. Có những người được số phận sắp xếp để gặp nhau. Dù họ có ở đâu đi chăng nữa. Dù họ có đi đâu đi chăng nữa. Một ngày nào đó họ sẽ gặp nhau .26. Đôi khi tôi thấy mình nên tức tưởi trách than duyên phận, tuy nhiên lại nhận ra rằng mình mới là người đem lựa chọn để giết chết tình yêu. Sự thật thì tôi vẫn mong cô ấy niềm hạnh phúc, và giờ đây vẫn vậy, chỉ có điều, người làm cho cô ấy niềm hạnh phúc mãi mãi không hề là tôi nữa …

27. Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm thích hợp, là hạnh phúc của cả cuộc đời; Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm không thích hợp, chỉ là một tiếng thở dài.
Tháng sáu trời xanh lam – Tâm Văn

28. Thì ra sống trên đời này cái gọi là đủ cũng chỉ bất quá là gặp được nhau giữa biển người mênh mông này mà thôi.
Ái phi tuyệt sắc của vương gia thần bí – Đạm Nguyệt Tân Lương

29. Duyên phận cũng chia thành hai loại, khi thời cơ đến, đó là hữu duyên, hoặc ngược lại, chính là nghiệt duyên.
Giả yêu làm thật – Thánh Yêu

Những Câu Nói Hay Về Duyên Số Khiến Ta Phải Suy Ngẫm

32. Yêu nhau chỉ cần có cơ hội, nhưng có thể ở cùng nhau là cần cơ duyên. Trên con đường bạch đầu giai lão còn lắm trạm kiểm soát phải đi qua, không có dũng khí, không thể đi đến cuối đường.
Tinh khôi và nồng nhiệt – Y Sắc

33. Hãy gật đầu những gì định mệnh gắn cho bạn, hãy yêu người mà định mệnh cho bạn gặp và hãy làm điều đó với toàn bộ tấm chân tình .

III. 20+ danh ngôn hay về duyên phận, duyên số, duyên nợ đáng suy ngẫm

Những câu danh ngôn hay về duyên phận, duyên số, duyên nợ sau đây đáng để bạn suy ngẫm. Chia sẻ để cảm nhận hết những thông điệp, những triết lí sống sâu xa được gửi gắm trong từng câu chữ bạn nhé !

34. Chi tin vào Duyên Phận. Bởi vì khi tất cả chúng ta gặp nhau và quen biết một ai đó trong cuộc sống đó chính là Duyên còn có Kiên Quyết để phấn đấu Vì Nhau để đến với nhau hay không lại là Quyết Định của mỗi người .35. Chuyện tình cảm cơ bản khó nói do lòng người thường không ổn định nên muốn niềm hạnh phúc thì bản thân Đăng luôn rõ ràng và nhiệt tình trước, vì được hay không còn do cuộc sống, do duyên phận và do người ta nữa !

36. Trong cuộc đời này. Không ai vô duyên vô cớ bước vào cuộc đời của bạn cả.

37 Chúng ta có duyên nên mới gặp nhau trong kiếp này. Chẳng biết kiếp sau sẽ ra sao nên em rất trân trọng hiện tại mà nổ lực hết mức hoàn toàn có thể. 🍒 Nhưng tiếc là anh đã bỏ qua và mọi cố gắng nỗ lực của em trở thành hư vô .38 Gặp nhau được là duyên phận nhưng ở lại với tình yêu là lựa chọn của mỗi người. Luôn trân trọng, chăm sóc và san sẻ yêu thương với đối phương là cách tốt nhất giữ tình yêu ở lại và giữ mình ở lại với tình yêu .

39. Nhìn người, nhìn đời rồi lại nhìn ta
Đời người một kiếp, bôn ba một đời
Tính cách quyết định số phận, hay mọi chuyện đã an bài dù là gì đi nữa thì vẫn ko thể koi thường 2 chữ duyên phận.

40. Chúng ta cùng thở chung bầu không khí, cùng sống trên quốc gia việt nam, có những lúc cùng 1 tỉnh, chung 1 thành phố, ,, khoảng cách rất gần mà lòng người lại rất xa … 🙂 Duyên phận ấy đã hết, gần nhau lắm ấy nhưng có lẽ rằng cả đời cũng chẳng gặp lại nhau nữa .41. Thành phố bé đến thế thôi mà tìm hoài không thấy, khi 2 bàn tay đã buông rời nhau rồi thì hãy tìm một bàn tay khác hoàn toàn có thể nắm chặt tay mình không buông chứ không phải ở chốn đông ng đôi bàn tay ta buông rời nhau, và một khi đã mất rồi cũng đừng cố tìm lại nữa … .42. Trái đất tròn, lòng người lại to lớn … Liệu có đủ kiên trì đi hết vòng tròn ấy mà gặp nhau ?43. Duyên còn đó nkưng phận còn đâu. muốn quên nhưng đâu thể. vẫn mãi là một phần của kí ức … Một ký ức mang đầy đau thương .44. Tất cả đều như thể số phận, sự tinh cờ ấy cũng không hề không có, nhưng rồi qua đi mọi thứ sẽ thông thường, và đâu đó trên bước hành trình dài Rồi cũng sẽ gặp nhau như là định mệnh, việc giờ đây nên làm là yêu chính bản thân để được nhận niềm hạnh phúc .

45. Duyên phận chỉ do bản thân mình có hợp nhau không ? Nếu không hợp nhau thì đừng làm tổn thương nhau .46. Người quen ta kiếp này là do ta có duyên nợ kiếp trước. Người đi là hết nợ phải trả, là do duyên do phận cả thôi. Bởi, nên tâm lý thoáng hơn vì trong đời không biết bao nhiêu duyên nợ mà mình cần phải trả, phải trả hết nợ thì mình mới sống cuốc sống của mình được ! Cười và vui lên vì ngày mai nữa .47. Có những thứ, ta có nỗ lực đến đâu cũng không hề phản kháng được số mệnh. Thương một ngươi không yêu mình, có được gì đâu, ngoài cơn mộng dài lặng im .48. Cái duyên không phải muốn là nó sẽ tới, nó sẽ đến giật mình làm ta cũng phải ngỡ ngàng … Nhưng chắc chỉ dừng ở đó. Nếu như năm đó vẫn trên đó thì mọi chuyện sẽ không biết như thế nào, sẽ là con đường .49. Người con gái đã chạm tuổi đôi mươi nhưng nói kinh nghiệm tay nghề yêu thì chưa từng khi nào … Do bản thân vẫn chưa mở lòng cho một mối quan hệ hay trách ông trời chưa dệt mối tơ duyên ..

50. Trong chúng ta sẽ có người trải qua một số chuyện không vui trong tình cảm, nhưng không vì thế mà chúng ta mất niềm tin vào nó nhé❤❤❤
Mọi sự tùy duyên, chỉ cần các bạn thật xinh đẹp và tự tin thì sẽ có người tốt hơn đến và mang lại hạnh phúc cho bạn,,,

51. Cuộc đời là những lời chào, gặp mặt và tạm biệt … cho đến khi chúng ra có đủ duyên để gặp lại nhau lần nữa …52. Người ta bỏ cả cuộc sống để chạy theo cái đẹp, rồi bỗng dừng lại bởi một cái duyên .53. Duyên phận rất kì diệu, chỉ cần nhìn vừa lòng, cảm xúc đúng rồi, thì những thứ khác không còn quan trọng nữa .

IV. Những dòng Stt hay về duyên số, duyên phận bạn không nên bỏ qua

Stt hay về duyên số cũng được nhiều bạn trẻ quan tâm. Với những dòng stt ngắn gọn súc tích sẽ giúp các bạn trải lòng về nhân duyên gặp gỡ – được mất trong cuộc tình của mình. Mời các bạn tiếp tục theo dõi nhé!

54. Thì ra sống trên đời này cái gọi là đủ cũng chỉ bất quá là gặp được nhau giữa biển người mênh mông này mà thôi.
Ái phi tuyệt sắc của vương gia thần bí – Đạm Nguyệt Tân Lương

55. Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm thích hợp, là hạnh phúc của cả cuộc đời; Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm không thích hợp, chỉ là một tiếng thở dài.
Tháng sáu trời xanh lam – Tâm Văn

56. Có đôi khi duyên phận giữa người với người chỉ có thể lấy thời gian để xác định.
Một đời một kiếp – Mặc Bảo Phi Bảo

57. Người muốn đi thì số phận dẫn đi, người không muốn đi thì số phận kéo lê.
Ngạn ngữ Latinh

58. Đứng giữa biển xe qua lại như thoi đưa, dừng lại giữa đoàn người đi trong vội vã, quá nhiều người đã lướt qua ta, chỉ là liệu có bao nhiêu người nhớ được mấy giây gặp gỡ này, sau đó lại là mấy giây biệt ly …

59. Tới là ngẫu nhiên, đi là tất nhiên. Cho nên bạn phải tùy duyên bất biến, bất biến tùy duyên.
Phật học Trung Hoa

60. Có những người được số phận sắp đặt để gặp nhau. Dù họ có ở đâu chăng nữa. Dù họ có đi đâu chăng nữa. Một ngày nào đó họ sẽ gặp nhau.
Claudie Gallay

61.  Những người có tình chưa chắc đã lấy nhau, chỉ những người có duyên mới lấy được nhau.
Bị độc thân – Triệu Cách Vũ

62. Cái duyên là khí giới tuyệt đối. Nhưng nếu bạn tưởng rằng bạn là người có duyên thì chắc như đinh là trọn vẹn không có rồi63. Tới là ngẫu nhiên, đi là tất yếu. Cho nên bạn phải tùy duyên không bao giờ thay đổi, không bao giờ thay đổi tùy duyên .

64. Có những người được số phận sắp đặt để gặp nhau. Dù họ có ở đâu chăng nữa. Dù họ có đi đâu chăng nữa. Một ngày nào đó họ sẽ gặp nhau.
Claudie Gallay

65. Những người có tình chưa chắc đã lấy nhau, chỉ những người có duyên mới lấy được nhau.
Bị độc thân – Triệu Cách Vũ

66. Cái duyên là khí giới tuyệt đối. Nhưng nếu bạn tưởng rằng bạn là người có duyên thì chắc như đinh là trọn vẹn không có rồi67. Có những thứ bạn có thích thế nào đi chăng nữa nhưng sẽ không khi nào thuộc về bạn, có những thứ bạn lưu luyến, bịn rịn không dứt nhưng chẳng thể giữ lại cho mình. Tình yêu là bài ca chẳng khi nào hát đến lời cuối .68. “ Tu trăm năm mới đi cùng thuyền, tu ngàn năm mới chung chăn gối ”, gặp gỡ nhau trong biển người bát ngát, nhất định đều là duyên phận. Đời người đổi khác vô thường, vật đổi sao dời trong đời sống phồn hoa này, khi người và vật đã không còn nữa, lại khiến người ta phải thổn thức .

Những Câu Nói Hay Về Duyên Số Khiến Ta Phải Suy Ngẫm

69.  Mỗi cuộc gặp gỡ trong cuộc đời đều là duyên phận, không có đúng sai.
Mỗi buổi sáng trong cuộc đời đều phải cố gắng, không nên trì hoãn.

70. Cái duyên là khí giới tuyệt đối. Nhưng nếu bạn tưởng rằng bạn là người có duyên thì chắc như đinh là trọn vẹn không có rồi .71. Anh và em, có duyên nhưng không có phận, có phải cho nên vì thế mà tất cả chúng ta không hề bên nhau, từng là của nhau nhưng không hề là mãi mãi …72. Người ta thường nói bất kể một mối quan hệ nào đó sống sót thì chắc như đinh đó là duyên, nhưng ở bên nhau được hay không thì còn chờ ở phận .73. Có những cuộc gặp gỡ chỉ là một cái duyên, có những phút chạm mặt lướt qua đời nhau cũng là cái phận. Duyên-phận cái mà ông trời đã từng sắp xếp, và em tin rằng anh-em gặp nhau cũng là một “ định mệnh ” …

Trên đây là những câu nói hay về duyên số, những dòng stt hay về duyên số mà chúng tôi muốn gửi gắm đến bạn đọc yêu quý. Trong cuộc đời này có những người gặp gỡ yêu thương tưởng chừng như bên ta mãi mãi…Cuối cùng họ vẫn ra đi không một lý do.

Đừng quá đớn đau mà bi quan đời sống. Bởi hết nợ rồi họ phải đi thôi. Gặp được nhau giữa hơn 7 tỷ người đó là cái duyên, có ở bên nhau không đấy là chữ nợ. Tôi tin rằng với những câu nói hay, danh ngôn hay vê duyên số, duyên phận ở trên sẽ giúp những bạn đỡ phiền não về đời sống này hơn .Cuộc sống này có tròn méo, bi ai như thế nào đi chăng nữa hãy nhớ rằng đừng khi nào bỏ mặc sự cố gắng nhé, cuộc sống chẳng có gì là tuyệt đối cả, mọi thứ đều sẽ được đổi khác nếu tất cả chúng ta có niềm tin và cố gắng nỗ lực !

Cuối cùng giupban.com.vn chúc bạn đọc luôn vui vẻ, lạc quan yêu đời. Đừng quên đồng hành và ủng hộ chúng tôi các bạn nhé. Thân ái!

Source: https://dpbb.vn
Category: Câu nói hay

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*