Những bài học sâu sắc về cuộc sống từ chim đại bàng

1. Đại bàng bay ở một tầm rất cao


Đại bàng bay một mình ở một tầm rất cao, nó không bay với chim sẻ, hoặc chen lẫn vào với những loài chim khác nhỏ hơn như ngỗng, vịt trời .

=> “Hãy tránh xa những con chim sẻ và quạ hoặc những người khác luôn cản trở và níu kéo công việc của bạn. Đại Bàng bay chỉ với những con đại bàng khác….”

2. Đại bàng có tầm nhìn rất xa, có khả năng tập trung vào một cái gì đó lên đến khoảng cách 5 cây số

Khi phát hiện ra con mồi của nó, thậm chí còn là một động vật hoang dã gặm nhấm từ xa, nó chú tâm và dành sự tập trung chuyên sâu của mình vào con mồi và thiết lập ra cách tiếp cận để bắt được con mồi đó .
Không có yếu tố gì hoàn toàn có thể cản trở được nó, con đại bàng sẽ không đổi khác tiềm năng con mồi cho đến khi nó bắt được .
=> ” Có một tầm nhìn và tập trung chuyên sâu cao độ thao tác thì sẽ không có yếu tố gì trở ngại và bạn sẽ thành công xuất sắc ” .

3. Đại bàng không ăn những thứ đã chết


Nó chỉ ăn những con mồi tươi. Điều này là nguyên do tại sao tất cả chúng ta có 1 + 3 trong kế hoạch tiếp thị của FLP .
Kền kền thường ăn động vật hoang dã chết, nhưng đại bàng thì không. Hãy cẩn trọng với những gì bạn mắt thấy và tai nghe, đặc biệt quan trọng là những thực trạng trong những bộ phim và trên truyền hình .
=> ” Chúng ta luôn phải nhớ rằng những cái gì đang sống sót trong tất cả chúng ta sẽ bị cũ đi và sẽ lỗi thời, thế cho nên. Luôn luôn làm mới bản thân mình bằng cách học hỏi và biến hóa liên tục ” .

4. Đại bàng rất thích các cơn bão

Là loài chim duy nhất yêu dấu những cơn bão. Khi những đám mây xám xịt kéo đến thì đó là lúc những chú chim đại bàng rất vui mừng. Đại bàng sử dụng sức gió của cơn bão để nâng nó bay cao hơn .
Một khi nó thấy gió của cơn bão, đại bàng sử dụng sức mạnh của cơn bão hoành hành để nâng nó lên trên những đám mây. Điều này được cho phép những con đại bàng một thời cơ để lướt cao hơn từ đôi cánh của nó .
Trong khi đó, toàn bộ những loài chim khác thường ẩn trong lá, cành, hốc cây .
=> ” Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng những cơn bão của đời sống để nâng tất cả chúng ta lên tầm cao mới. Thưởng thức những thành qủa đạt được từ những thử thách và biến những cơn bão đời sống thành lợi nhuận cho tất cả chúng ta ” .

5. Đại bàng luôn có bài kiểm tra trước khi nó đặt niềm tin vào con khác!


Ví dụ : Như khi một con đại bàng cái gặp một con đực và cả 2 muốn giao phối, con cháu bay xuống mặt đất trong khi con đực đang theo đuổi nó .
Và nó cắp một cành cây khô và bay trở lại vào không trung cùng với con đực đang theo đuổi nó .
Khi nó đã đạt đến một tầm cao mà nó mong ước thì nó sẽ thả nhành cây, lúc đó nhành cây rơi tự do. Khi đó con đực đuổi theo cành cây này .
Con đực thả mình nhanh hơn so với cành cây đang rơi tự do mà nó đang đuổi. Con đực sẽ bắt lại cành cây trước khi để nó rơi xuống đất. Nó sẽ mang nhành cây đó đưa lại cho con đại bàng cái .
Tiếp tục con đại bàng cái liên tục cắp cành cây này và bay lên với một tầm cao hơn và lại thả cành cây đó lại để cho con đực đuổi theo .
Điều này diễn ra đến hàng giờ đồng hồ đeo tay, với độ cao ngày càng tăng cho đến khi con đại bàng cái được bảo vệ rằng con đại bàng đực cam kết đã làm chủ được nghệ thuật và thẩm mỹ nhặt lại cành cây này .
Chỉ sau đó, con cháu mới được cho phép con đực giao phối với nó .

6. Đại bàng chuẩn bị cho quá trình sinh sản và dạy kỹ năng cho đại bàng con

Khi đã sẵn sàng đẻ trứng, con đại bàng đực và con cái xác định một vị trí rất cao trên vách đá nơi không có động vật săn mồi có thể tấn công được.

Con đực sẽ bay xuống mặt đất và chọn những cành cây khô chắc như đinh và đặt chúng trên những kẽ hở của vách đá, sau đó bay trở lại mặt đất một lần nữa để thu nhặt những cành cây nhỏ hơn và xếp vào tổ cần làm .
Nó bay trở lại mặt đất và chọn những cành cây khô có gai và đặt dưới những lá cây. Rồi nó thu nhặt những đám cỏ mềm để trải trên những cành cây có gai .
Khi lớp tổ tiên phong kiến thiết xây dựng được hoàn thành xong, đại bàng đực bay trở lại mặt đất và chọn cây có gai nhiều hơn, đưa nó vào tổ, nó lại bay xuống mắt đất lấy cỏ để phủ lên những cành cây có gai, sau đó rũ lông của mình lên để hoàn thành xong tổ .
Các gai ở bên ngoài của tổ bảo vệ nó khỏi những kẻ xâm nhập vào tổ. Cả hai con đại bàng đực và cái tham gia trong việc bảo vệ đại bàng con .
Con cái có trách nhiệm đẻ trứng và bảo vệ chúng, con đực thiết kế xây dựng tổ và đi kiếm mồi .
Trong thời hạn dạy cho những con đại bàng con tập bay, đại bàng mẹ ném những con đại bàng con ra khỏi tổ. Bởi vì những con non đang sợ hãi, nó sẽ lại nhảy vào tổ .
Trước tiên khi con của nó được vài tháng tuổi, con đực và con cháu sẽ dạy cho những con qua những kỹ năng và kiến thức hàng ngày .
Tiếp theo, đại bàng mẹ ném chúng ra lại và sau đó nó liên tục trút bỏ hết những lớp mềm lót trong tổ, để lại những gai trần .
Khi những đại bàng con sợ hãi và một lần nữa nhảy lại vào tổ thì chúng bị vết chích bởi những gai. Nó thét lên và bị chảy máu .
Nó phải nhảy ra khỏi tổ và trong lúc này nó tự hỏi tại sao mẹ và người cha yêu thương nó rất nhiều giờ đây lại tra tấn nó .
Tiếp theo, mẹ con đại bàng đẩy chúng ra khỏi vách đá vào không trung. Khi tiếng thét trong sợ hãi, đại bàng cha bay ra ngoài và bắt chúng trở lại trước khi nó bị rơi và đưa chúng trở lại vào vách đá .
Điều này sẽ diễn ra liên tục cho đến khi những con đại bàng con hoàn toàn có thể mở màn vỗ cánh và bay được. Nó cần phải tiếp thu những kiến thức và kỹ năng này thì mới hoàn toàn có thể bay được .
=> ” Việc chuẩn bị sẵn sàng dạy tất cả chúng ta những thứ cần biến hóa, việc dạy dỗ của mái ấm gia đình tất cả chúng ta cùng với sự tích cực học tập của bản thân sẽ dẫn đến thành công xuất sắc .
Việc bị chích bằng những gai nhọn cho tất cả chúng ta biết rằng nhiều lúc quá tự do, khi tất cả chúng ta cần hiệu quả hoặc không .
Chúng ta không được thưởng thức đời sống, không tăng trưởng và không học tập được những gì từ đời sống. Gai của đời sống đến để dạy tất cả chúng ta rằng tất cả chúng ta cần phải tăng trưởng, hãy ra khỏi tổ và sinh sống .
Chúng ta hoàn toàn có thể không biết nó, nhưng thiên đường có vẻ như cảm thấy tự do và bảo đảm an toàn vẫn hoàn toàn có thể có gai ” .
Những người yêu thương tất cả chúng ta không để cho tất cả chúng ta suy yếu, lười thao tác và hãy đẩy tất cả chúng ta vào con đường khó khăn vất vả để tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tăng trưởng và thịnh vượng .
Ngay cả trong hành vi của họ có vẻ như gây khó dễ hay gây khó khăn vất vả cho tất cả chúng ta nhưng thực ra đó là những dự tính tốt của họ dành cho tất cả chúng ta .
=> ” Cho dù trong đời sống riêng tư hay trong kinh doanh thương mại, một trong những thử nghiệm cam kết của mọi người dành cho mối quan hệ đối tác chiến lược trước khi tất cả chúng ta hợp tác cùng thành công xuất sắc ” .

7. Đại bàng chuẩn bị cho tuổi già


Khi đại bàng trở nên già nua, lông của chúng trở nên yếu và không hề giúp nó còn nhanh gọn như trước. Khi nó cảm thấy yếu và sắp chết, nó tìm đến một một nơi xa .
Ở đó, nỏ rủ hết toàn bộ lông trên khung hình của mình cho đến khi nó rủ trọn vẹn sạch lông. Nó ở lại trong nơi ẩn náu cho đến khi khung hình đã tăng trưởng mới lông, sau đó nó mới hoàn toàn có thể ra khỏi hang và trở lại đời sống .

=> “Thỉnh thoảng chúng ta cần phải rủ bỏ những thói quen cũ và các cám dỗ đem lại gánh nặng cho chúng ta, những thứ không cần thiết trong cuộc sống của chúng ta”.

—————————
Truy cập chuyên mục mới KHÁM PHÁ để với những câu chuyện Bí Ẩn, Sự Thật Thú Vị và Độc Dị Lạ các bạn nhé!

Source: https://dpbb.vn
Category: Câu nói hay

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*