50+ STT, Quotes & Trích Dẫn Hay Năm Tháng Vội Vã – Cửu Dạ Hồi

STT, Quotes & Trích Dẫn Năm Tháng Vội Vã!

Năm Tháng Vội Vã ! Cái tên tác phẩm cũng đủ làm cho tất cả chúng ta liên tưởng ngay đến những năm tháng thanh xuân của tuổi trẻ. Đúng vậy, tác phẩm viết ra dành cho những con người trẻ tuổi hồi tưởng lại năm tháng thanh xuân tươi đẹp, trong sáng ngay thơ như trang giấy trắng. Tác phẩm xoay quanh truyện tình của Trần Tầm và Phương Hồi lê dài cả 10 năm và những hồi ức. Tác phẩm không riêng gì lôi cuốn người đọc bởi những câu truyện hay, mà còn động lại trong lòng người đọc những đoạn trích dẫn sau sắc. Cùng xem những stt, quotes và trích dẫn hay Nam Tháng Vội Vã của Cữu Dạ Hồi dưới đây nhé .

  • Năm Tháng Vội Vã
  • Tác giả: Cửu Dạ Hồi
  • Dịch giả: Trần Quỳnh Hương
  • Thể loại: Ngôn tình hiện đại, tuổi thanh xuân, HE

Mỗi người đều có thanh xuân, mỗi thanh xuân đều có câu chuyện, mỗi câu chuyện đều có nuối tiếc, mỗi nuối tiếc đều có hồi ức đẹp đẽ vô tận. Nhưng thanh xuân từ lúc còn ngồi nhà trường là thanh xuân đẹp nhất của một đời người. Khoảng thời gian tươi đẹp ấy cho chúng ta biết như nào rung động đầu đời, như thế nào là chờ đợi và thương thầm một ai đó. Thanh xuân là những hoài ức, những kỉ niệm đẹp đáng nhớ mỗi người chúng ta luôn có một thanh xuân thật đẹp và gắn liền với những lời nói hay câu status về thanh xuân. Trong tác phẩm Năm Tháng Vội Vã có rất nhiều những trích dẫn hay về tuổi thanh xuân, mời các bạn cùng xem nhé.

50+ STT, Quotes & Trích Dẫn Hay Năm Tháng Vội Vã - Cửu Dạ Hồi

STT Năm Tháng Vội Vã

1. Tôi hi vọng một ngày nào đó người hiểu được, có những thứ đã mất là mất cả một đời.
Có những người đã lỡ, là lỡ cả một đời….

2. Tôi cứ nghĩ rằng chú chim nhỏ không bay qua được biển lớn chính bới nó không có dũng khí, sau này mới biết, không phải chim nhỏ không hề bay qua, mà là chính do bờ biển bên kia, không có ai đợi nó …
3. Mỗi người nhớ về thời thanh xuân, nhớ về những năm tháng vội vã, đều sẽ nhớ đến một số ít người. Dù phải chịu bao nhiêu tổn thương, trải qua bao nhiêu chuyện, những người này đều không biến hóa .
4. Mỗi người đều có thanh xuân, mỗi thanh xuân đều có câu truyện, mỗi câu truyện đều có nuối tiếc, mỗi nuối tiếc đều có hồi ức xinh xắn vô tận .
5. Lúc đó chúng tôi còn chưa hiểu từ “ mãi mãi ”. Mãi sau này tôi mới biết, mãi mãi không phải là trước đó, cũng không phải sau này. Quãng thời hạn chúng tôi ở bên nhau, chính là mãi mãi .
6. Con người càng trưởng thành, sẽ càng thấm thía được, trên quốc tế này có một thứ tốt nhất, đó là “ Không có được ” .
7. Có những người, bạn không có cách nào quên được. Có những việc, bạn không thể nào quên được. Có những tình bạn sẽ không khi nào gặp lại nữa. Thông thường, khi kí ức càng rõ nét thì càng tàn ác. Chúng ta đã từng tưởng rằng, sau này trưởng thành sẽ được ở bên nhau. Thực ra, trưởng thành có nghĩa là chia tay .
8. Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa nhau theo cách này hay cách khác. Khi đó chúng tôi luôn tin rằng rời xa nhau vì ngày mai gặp lại thế cho nên mới nói hẹn gặp lại. Thật ra quốc tế này quá to lớn, khởi đầu những người nói mãi mãi không xa nhau. Một lần xa nhau rồi hoàn toàn có thể sau này sẽ không còn thời cơ gặp lại nữa. Rồi hai bên đều phải quên đi. Tạm biệt thực ra không phải là từ biệt mà là một lời hứa .
9. Mỗi người đều có thanh xuân, mỗi thanh xuân đều có câu truyện, mỗi câu truyện đều có nuối tiếc, mỗi nuối tiếc đều có hồi ức đẹp tươi vô tận .
10. Mỗi người nhớ về thời thanh xuân, nhớ về những năm tháng vội vã, đều sẽ nhớ đến một số ít người. Dù phải chịu bao nhiêu tổn thương, trải qua bao nhiêu chuyện, những người này đều không biến hóa .

50+ STT, Quotes & Trích Dẫn Hay Năm Tháng Vội Vã - Cửu Dạ Hồi

Trích Dẫn Năm Tháng Vội Vã

11. Chuyện thích nhau hồi 16 tuổi bình dị và đơn thuần như vậy. Họ luôn cho rằng mình sẽ trải qua 1 mối tình không giống ai, tưởng rằng những ngày tháng này sẽ lê dài mãi mãi. Tuy nhiên, sau khi trưởng thành, họ mới phát hiện ra rằng, hóa ra mọi thứ vẫn đi theo lối mòn xưa cũ, những người đã từng ở bên mình mỗi ngày rồi cũng sẽ mỗi người mỗi ngả .

12. Có những người, bạn không có cách nào quên được.
Có những việc, bạn không thể nào quên được.
Có những tình bạn sẽ không bao giờ gặp lại nữa.
Thông thường, khi kí ức càng rõ nét thì càng tàn nhẫn.
Chúng ta đã từng tưởng rằng, sau này trưởng thành sẽ được ở bên nhau.
Thực ra, trưởng thành có nghĩa là chia ly.

13. Ai cũng có tuổi trẻ và những câu truyện tuổi trẻ của riêng mình, trong mỗi câu truyện ấy đều có những hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc mãi in dấu lại nơi đáy tim .
14. Mùa xuân năm đó, tôi vẫn nhớ, còn người ấy thì đã quên .
15. Chúng em đều tưởng rằng sau khi trưởng thành là hoàn toàn có thể mãi mãi được sát cánh với nhau, và thế là nỗ lực trưởng thành, mặc kệ mọi hậu quả, tuy nhiên khi đã đến độ tuổi phải nói lời tạm biệt với tuổi trẻ, mới chợt phát hiện ra rằng, hóa ra trưởng thành chỉ khiến chúng em phải xa nhau .
16. Cuối cùng cũng có một ngày, hoa đinh hương toả hương thơm ngát lòng người. Ngắt một bông hoa năm cách Tặng Kèm cho nàng. Nếu như bông hoa này linh nghiệm, tôi nguyện đem tổng thể niềm hạnh phúc của mình Tặng cho nàng. Tôi thích hoa đinh hương màu trắng, màu tím đều thích. Tôi thích nàng là của tối, không phải là của tôi thì cũng vẫn thích. Mùa xuân năm đó tôi vẫn còn nhớ. Liệu nàng có quên không ?
17. Mỗi người đều có thanh xuân, mỗi thanh xuân đều có câu truyện, mỗi câu truyện đều có nuối tiếc, mỗi nuối tiếc đều có hồi ức xinh xắn vô tận .

18. Dần dần tôi hiểu ra một điều rằng, tôi thích hoa đinh hương, màu trắng, màu hồng phấn, hoa đang nở rộ, hoa đang tàn, tôi đều thích cả.
Giống như việc thích người ấy vậy, cho dù người ấy thế nào, tóc dài hay tóc ngắn, là của tôi hay không phải của tôi, tôi đều thích.

19. Ai cũng có tuổi trẻ và những câu truyện tuổi trẻ của riêng mình, trong mỗi câu truyện ấy đều có những hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc mãi in dấu lại nơi đáy tim .
20. Có thể em sẽ cảm thấy anh rất ngớ ngẩn, hoàn toàn có thể anh là thằng ngớ ngẩn thật. Nhưng anh vẫn muốn đợi cô ấy, nếu người ta không tranh thủ làm những chuyện ngớ ngẩn khi còn trẻ, thì sau này còn khi nào để làm nữa !

50+ STT, Quotes & Trích Dẫn Hay Năm Tháng Vội Vã - Cửu Dạ Hồi

Quotes Năm Tháng Vội Vã

21. Sau khi lớn lên, không ít tất cả chúng ta đều đang ngụy trang, không tùy tiện thể hiện niềm vui, nỗi buồn của mình, toàn bộ đều như vậy .

22. Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa nhau theo cách này hay cách khác. Khi đó chúng tôi luôn tin rằng rời xa nhau vì ngày mai gặp lại vì vậy mới nói hẹn gặp lai. Thật ra thế giới này quá rộng lớn, ban đầu những người nói mãi mãi không xa nhau. Một lần xa nhau rồi có thể sau này sẽ không còn cơ hội gặp lại nữa. Rồi hai bên đều phải quên đi. Tạm biệt thực ra không phải là từ biệt mà là một lời hứa.
Gọi điện thoại có thể trở thành thói quen, chăm sóc có thể trở thành thói quen, quan tâm có thể trở thành thói quen, hỏi thăm có thể trở thành thói quen, tuy nhiên, tình yêu mãi mãi không thể trở thành thói quen.

23. Ai đó đã từng nói rằng, đương đầu với nỗi đơn độc, ấm cúng chỉ là một sự che giấu thê lương mà thôi .
24. Năm tháng vội vã đó, tất cả chúng ta chỉ quen nhìn mãi một khuôn mặt mà bỏ lỡ ngàn vạn khuôn mặt khác …
25. Anh có biết không, có một mẫu người luôn toả ra ánh hào quang, đứng dưới luồng sáng này tất cả chúng ta sẽ cảm thấy ấm cúng và thoải mái và dễ chịu, nhưng nếu đứng quá gần, thì chói mắt. Hơn nữa khi đứng bên cạnh luồng sáng đó, tất cả chúng ta sẽ cảm thấy mình u ám và đen tối .

26. Con người càng trưởng thành sẽ càng thấm thía được, trên thế gian này có một thứ tốt nhất, chính là “không có được”.
Mới bắt đầu, cậu chính là bí mật của mình. Mình sợ cậu biết được, cũng sợ cậu sẽ mãi không biết được. Lại sợ cậu biết rồi nhưng lại giả vờ như chưa biết gì cả. Mình không nói ra, cậu không nói ra, càng xa lại càng gần.
Vậy hiện tại… hãy để mình dựa trên danh nghĩa là bạn bè, để tiếp tục yêu cậu.

27. Thế giới này thật sự vô cùng nhỏ bé, nhỏ đến mức rất nhiều thứ xảy ra sẽ thuận tiện tan thành những mảnh nhỏ .
28. Mới khởi đầu, cậu chính là bí hiểm của mình. Mình sợ cậu biết được, cũng sợ cậu sẽ mãi không biết được. Lại sợ cậu biết rồi nhưng vờ vịt như chưa biết gì cả. Mình không nói ra, cậu không nói ra, càng xa lại càng gần .
29. Tình cảm có rất nhiều kiểu. Muốn đối xử tốt với một người không nhất thiết phải ở bên cạnh người ấy. Bởi vì bạn biết thứ mà cô ấy trân trọng nhất là gì. Bạn chỉ kỳ vọng cô ấy được niềm hạnh phúc. Cho dù thứ niềm hạnh phúc đó, không có chỗ dành cho bạn .
30. Nắng ngoài cửa số khá chói mắt, không biết trong sân trường yên tĩnh đang ẩn giấu bao nhiêu tình cảm yêu dấu chân thực, giản dị và đơn giản, chỉ tiếc rằng họ không hiểu được rằng hồi đó mọi cái còn quá sớm, năm tháng trôi qua, những tình cảm dù gắn bó đến đâu cũng sẽ trôi mất, yêu đơn phương hoàn toàn có thể nâng đỡ mọi tham vọng của tuổi thanh xuân, nhưng lại không hề ngăn ngừa hiện thực mong manh khi đã trở thành người lớn .

31. Hồi trẻ chúng ta luôn luôn coi nhẹ phần mở đầu, đến khi kết thúc lại đau đớn tê tái. Còn khi đã trưởng thành, chín chắn, chúng ta có thể né tránh sự tổn thương ấu trĩ, nhưng cũng đã để mất đi dũng khí thuở ban đầu.

32. Cô ấy khiến tôi đau lòng, khiến tôi trở nên dịu dàng êm ả hơn, khiến tôi muốn hứa hẹn với cô ấy biết bao nhiêu điều, khiến tôi thiết tha im re đi cạnh cô ấy, đi tới cùng trời cuối đất .
33. Chúng ta đều ngỡ rằng sau khi lớn lên thì sẽ thực sự được ở bên nhau mãi mãi, thế nên đã mặc kệ mọi giá mà liều mạng để lớn lên, nhưng khi thật sự lớn đến mức đủ để tạm biệt tuổi thanh xuân, mới đùng một cái phát hiện ra rằng, thì ra lớn lên chỉ hoàn toàn có thể khiến cho tất cả chúng ta rời xa nhau .
34. Có lẽ con người luôn có 1 số ít chuyện gì đó dù có muốn quên cũng không hề quên được .
35. Em cảm thấy sở dĩ gặp nhau không bằng nhớ nhung, là vì gặp nhau chỉ khiến người ta thêm buồn bã, đau đớn phải đương đầu với hiện thực, còn nhớ nhung lại hoàn toàn có thể biến những lời nói gián trá thành câu truyện cổ tích .

50+ STT, Quotes & Trích Dẫn Hay Năm Tháng Vội Vã - Cửu Dạ Hồi

STT, Quotes & Trích Dẫn Năm Tháng Vội Vã

36. Nếu hai tình nhân nhau, không có gì để khóc cũng không có gì để cười cùng nhau thì tình yêu đó chắc cũng không hề bền vững và kiên cố .
37. Con người ta càng trưởng thành thì càng hiểu rõ, trên đời này có một thứ tốt nhất, gọi là không có được .
38. Suy cho cùng, một người rời xa một người chỉ là vì yêu không sâu đậm. Sau này hối hận thì cũng đã muộn rồi …
39. Trong mắt tôi, nếu không có điều không bình thường gì lớn thì có lẽ rằng những nữ sinh hai mươi mấy tuổi đều xinh xắn, tục ngữ nói, không có cô gái xấu, chỉ có cô gái lười. Nhan sắc thông thường không sao cả, biết trang điểm cũng được gọi là mĩ nữ. Không biết trang điểm không sao cả, dáng người mẫu cũng được gọi là mĩ nữ. Dáng người không đẹp không sao cả, biết cách ăn mặc cũng được gọi là mĩ nữ .
40. Không phải không coi trọng, chỉ là quá để tâm .
41. Thật ra quốc tế này quá to lớn, bắt đầu những người nói mãi mãi không xa nhau. Một lần xa nhau rồi hoàn toàn có thể sau này sẽ không còn thời cơ gặp lại nữa. Rồi hai bên đều phải quên đi. Tạm biệt thực ra không phải là từ biệt mà là một lời hứa .
42. Mỗi người đều có thanh xuân, mỗi thanh xuân đều có câu truyện, mỗi câu truyện đều có nuối tiếc, mỗi nuối tiếc đều có hồi ức xinh xắn vô tận .

43. Con người càng trưởng thành sẽ càng thấm thía được, trên thế gian này có một thứ tốt nhất, chính là “không có được”.
Mới bắt đầu, cậu chính là bí mật của mình. Mình sợ cậu biết được, cũng sợ cậu sẽ mãi không biết được. Lại sợ cậu biết rồi nhưng lại giả vờ như chưa biết gì cả. Mình không nói ra, cậu không nói ra, càng xa lại càng gần.
Vậy hiện tại… hãy để mình dựa trên danh nghĩa là bạn bè, để tiếp tục yêu cậu.

44. Khi đó chỉ một từ “ thích ” thôi, cũng thật khó nói. Khi đã xác lập rõ tình cảm của mình, lại phải tìm mọi cách để hoàn toàn có thể nói ra một cách thuận tiện. Nhưng, chỉ một câu thích đơn thuần kia, lại bộc lộ tình cảm mình thích cậu rất mãnh liệt. Bởi vì, đã không hề có người nào, hay bất kỳ ngôn từ nào, hoàn toàn có thể mang lại rung động chân thực nhất, thuần khiết nhất như vậy nữa .
45. Những người hoài niệm, sẽ luôn đi chậm hơn những người khác 1 bước. Một người chỉ đi giật lùi, thì hoàn toàn có thể khiến thời hạn quay trở lại được không ?

46. Bạn bè có cãi nhau mới là bạn bè tốt.
Giận nhau nhưng vẫn không đánh mất đi tình bạn đó mới chính là bạn bè thực sự.

47. Chúng em đều tưởng rằng sau khi trưởng thành là hoàn toàn có thể mãi mãi sát cánh với nhau và thế là nỗ lực trưởng thành, bấp chấp mọi hậu quả, tuy nhiên khi đã đến độ tuổi phải nói lời tạm biệt với tuổi trẻ mới chợt phát hiện ra rằng, hóa ra trưởng thành chỉ khiến tất cả chúng ta phải xa nhau …
48. Nhưng em cảm thấy khóc ra được cũng rất tốt, tối thiểu cũng hoàn toàn có thể cho người khác thấy mình buồn hay vui. Nếu như hai tình nhân nhau, không có gì để khóc, cũng không có gì để cười thì em đoán chắc tình yêu đó cũng chẳng vững chắc. Hồi nhỏ vẫn hay hơn cả, anh xem giờ lớn cả rồi, không ai đoán được tâm trạng của ai cả, chán chết đi được .
49. Thời trẻ, tình yêu và tình bạn luôn gắn bó mật thiết với nhau, đạt được và mất đi cũng thường nằm trong ranh giới của sự vô tình. Có lẽ do tuổi còn quá trẻ, nên không hề thấy được việc gì là phải trái đúng sai .
50. Mỗi người đều có thanh xuân, mỗi thanh xuân đều có câu truyện, mỗi câu truyện đều có nuối tiếc, mỗi nuối tiếc đều có hồi ức xinh xắn vô tận .
51. Chúng em đều tưởng rằng sau khi trưởng thành là hoàn toàn có thể mãi mãi được sát cánh với nhau, và thế là cố gắng nỗ lực trưởng thành, mặc kệ mọi hậu quả, tuy nhiên khi đã đến độ tuổi phải nói lời tạm biệt với tuổi trẻ, mới chợt phát hiện ra rằng, hóa ra trưởng thành chỉ khiến chúng em phải xa nhau …
Có lẽ, cái tên Cửu Dạ Hồi đã không còn quá lạ lẫm với những bạn ngôn tình Nước Ta, tác phẩm tầm cỡ “ First Love ” viết về mối tình đầu đã khiến cho cái tên của cô vang vọng trên những forum văn học mạng Nước Ta cũng như Trung Quốc. Theo như cảm nhận của một số ít bạn đọc Cửu Dạ Hồi hoàn toàn có thể nói là “ khắc nghiệt ”. Dù có là nhân vật chính hay là phụ, nam hay nữ … Cách kiến thiết xây dựng tính cách của cô chân thực đến quái gở .
Sau cùng, qua tác phẩm trong tất cả chúng ta ai cũng đã từng trải qua những biến cố, tổn thương đến mức không hề yêu ai được nữa. Nhưng qua tác phẩm, muốn nhắn nhủ đến những bạn rằng, tất cả chúng ta phải thoát khỏi quá khứ, và khởi đầu đời sống mới vì “ Người sống trong quá khứ là người thất bại ”. Đừng quên like và san sẻ bài viết đến mọi người nhé .
Các Bạn Đang Xem Bài Viết 50 + STT, Quotes và Trích Dẫn Hay Năm Tháng Vội Vã – Cửu Dạ Hồi Tại Danh Mục Quotes và Trích Dẫn Trong Ngôn Tình của Blog TinBanDoc. Com. Truy Cập Blog Thường Xuyên Để Xem Nhiều Bài Viết Mới Hàng Ngày Nhé !

5/5 (1 bình chọn)

Source: https://dpbb.vn
Category: Câu nói hay

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*