Những câu nói của huyền thoại Steve Jobs truyền cảm hứng cho bạn

Steve Jobs là nhân vật vĩ đại của làng công nghệ thế giới. Ông để lại dấu ấn trên ít nhất năm lĩnh vực: máy tính cá nhân với Apple II và Macintosh, âm nhạc với iPod và iTunes, điện thoại với iPhone, laptop với MacBook và hoạt hình với Pixar. Ông đã thay đổi cuộc sống của hàng triệu người bằng công nghệ và được biết tới như một trong những nhà điều hành và chiến lược gia tài năng nhất thế giới.

Bill Gates đã từng san sẻ : “ Lần đầu tôi gặp Steve cách đây gần 30 năm. Chúng tôi là những đồng nghiệp, rồi là đối thủ cạnh tranh và ở đầu cuối chúng tôi là những người bạn suốt gần nửa cuộc sống. Hầu như không ai trên quốc tế có tầm ảnh hưởng tác động như Steve. Đóng góp của ông sẽ còn tác động ảnh hưởng tới nhiều thế hệ sau này. May mắn được thao tác với Steve là vinh dự lớn với bất kể ai. Tôi thực sự nhớ ông ấy ”
Với cuộc sống và những câu truyện của ông, không kinh ngạc khi ông được nhớ đến không chỉ bởi sự nghiệp thành công xuất sắc vang dội mà còn bởi những câu nói thâm thúy và thấm thía. Qua đó, ông nhắc nhở tất cả chúng ta phải sống và đam mê một cách hết mình .

Và thành công của cuộc đời không phải là trở thành một người giàu có nhất hay quyền lực nhất mà là được làm những điều mình thích. Và hơn hết hạnh phúc là được lao động, được tạo ra những thứ mình ấp ủ. Và để câu chuyện và thành quả của mình truyền cảm hứng cho nhân loại.

Sau đây là 8 trong nhiều câu nói nổi tiếng của Steve Jobs về sự nghiệp, và đam mê đã truyền cảm hứng cho triệu triệu người .

8 câu nói của Steve Jobs truyền cảm hứng cho bạn 8 câu nói của Steve Jobs truyền cảm hứng cho bạn 8 câu nói của Steve Jobs truyền cảm hứng cho bạn 8 câu nói của Steve Jobs truyền cảm hứng cho bạn 8 câu nói của Steve Jobs truyền cảm hứng cho bạn 8 câu nói của Steve Jobs truyền cảm hứng cho bạn 8 câu nói của Steve Jobs truyền cảm hứng cho bạn

8 câu nói của Steve Jobs truyền cảm hứng cho bạn

 

14 phát ngôn “để đời” của huyền thoại Steve Jobs

1. “Sometimes life is going to hit you in the head with a brick. Don’t lose faith”.

Đôi khi cuộc sống sẽ ném gạch vào đầu bạn. Đừng đánh mất niềm tin

Những câu nói hay của Steve Jobs

2.”I’m convinced that about half of what separates successful entrepreneurs from the non-successful ones is pure perseverance.”

Tôi tin rằng khoảng chừng 1 nửa những gì độc lạ giữa người kinh doanh thành công xuất sắc và không thành công xuất sắc là ở sự kiên trì tuyệt đối .

3.“It’s more fun to be a pirate than to join the navy”

Làm hải tặc sướng hơn gia nhập thủy quân

10

4.”I want to put a ding in the universe.”

Tôi muốn phát ra một âm thanh trong ngoài hành tinh .

9

5.”Be a yardstick of quality. Some people aren’t used to an environment where excellence is expected.”

Hãy là thước đo chất lượng. Một số người không quen sống trong thiên nhiên và môi trường yên cầu sự xuất sắc

8

6.”Quality is more important than quantity. One home run is much better than two doubles.”

Chất lượng quan trọng hơn số lượng. Một lần home-run còn tốt hơn hai lần double ” ( Home-run và double là thuật ngữ trong môn bóng chày )

7

7.”Creativity is just connecting things. When you ask creative people how they did something, they feel a little guilty because they didn’t really do it. It seemed obvious to them after a while. That’s because they were able to connect experiences they’ve had and synthesize new things. And the reason they were able to do that was that they’ve had more experiences or they have thought more about their experiences than other people.”

Sáng tạo chỉ là việc liên kết mọi thứ với nhau. Khi bạn hỏi những người giàu tính phát minh sáng tạo về cách làm điều gì đó, họ cảm thấy hơi ngượng ngùng do tại thực ra họ không làm gì cả. Mọi thứ đều được làm sáng tỏ theo thời hạn .
Họ hoàn toàn có thể liên kết kinh nghiệm tay nghề mà bản thân đã trải qua và tổng hợp chúng lại thành những thứ mới. Và nguyên do khiến họ hoàn toàn có thể làm điều đó là chính do họ có nhiều kinh nghiệm tay nghề hơn hoặc nghĩ nhiều hơn về kinh nghiệm tay nghề của mình so với người khác .

Những câu nói hay của Steve Jobs

8.”Remembering that you are going to die is the best way I know to avoid the trap of thinking you have something to lose. You are already naked. There is no reason not to follow your heart.”

Luôn nhớ rằng bạn sẽ chết, đó là cách tốt nhất tôi biết để tránh cạm bẫy tâm lý bạn vẫn còn có thứ để mất. Bạn thực ra chẳng có khi, không có nguyên do nào để bạn không đi theo trái tim mình ” .

14 phát ngôn kinh điển của huyền thoại Steve Jobs

9.”You can’t connect the dots looking forward; you can only connect them looking backwards. So you have to trust that the dots will somehow connect in your future. You have to trust in something — your gut, destiny, life, karma, whatever. This approach has never let me down, and it has made all the difference in my life.”

Bạn không thể kết nối những điểm khi nhìn về phía trước, bạn chỉ hoàn toàn có thể liên kết được chúng khi nhìn lại phía sau. Vì vậy bạn phải tin yêu rằng những điểm những gì ở hiện tại bằng cách này hay cách khác sẽ liên kết lại trong tương lai .
Bạn phải tin yêu vào một điều gì đó – lòng can đảm và mạnh mẽ, vận mệnh, cuộc sống, nghiệp chướng hay bất kể thứ gì. Cách tiếp cận này chưa khi nào khiến tôi tuyệt vọng và nó đã tạo nên mọi sự độc lạ trong cuộc sống tôi ” .

Những câu nói hay của Steve Jobs

10.”Your work is going to fill a large part of your life, and the only way to be truly satisfied is to do what you believe is great work. And the only way to do great work is to love what you do. If you haven’t found it yet, keep looking. Don’t settle. As with all matters of the heart, you’ll know when you find it. And, like any great relationship, it just gets better and better as the years roll on. So keep looking until you find it. Don’t settle.”

“ Công việc sẽ chiếm hầu hết thời hạn trong cuộc sống bạn và cách duy nhất để cảm thấy hài lòng là làm những gì bạn cho là tuyệt vời. Và để có việc làm tuyệt vời đó chỉ khi bạn yêu việc làm mình đang làm. Nếu bạn chưa tìm thấy điều mình thương mến, hãy liên tục, đừng từ bỏ. Sẽ đến lúc tâm hồn sẽ chỉ lối cho bạn. Giống như một mối quan hệ, hãy quyết tâm đến cùng, đừng khi nào bỏ cuộc. ”

14 phát ngôn kinh điển của huyền thoại Steve Jobs

11.”I’m as proud of many of the things we haven’t done as the things we have done. Innovation is saying no to a thousand things.”

Tôi tự hào về cả những gì chúng tôi chưa làm và đã làm. Sáng tạo có nghĩa là nói không với hàng nghìn thứ

14 phát ngôn kinh điển của huyền thoại Steve Jobs

12.“I think if you do something and it turns out pretty good, then you should go do something else wonderful, not dwell on it for too long. Just figure out what’s next.”

Tôi nghĩ nếu bạn làm điều gì đó và thu được hiệu quả tốt đẹp, bạn nên đi tiếp, đừng sống với cảm hứng đó quá lâu. Hãy liên tục nghĩ xem nên làm gì tiếp theo .

14 phát ngôn kinh điển của huyền thoại Steve Jobs

13.”Getting fired from Apple was the best thing that could have ever happened to me. The heaviness of being successful was replaced by the lightness of being a beginner again. It freed me to enter one of the most creative periods of my life.”

Rời khỏi Apple là điều tuyệt vời nhất từng đến với tôi. Gánh nặng của một doanh nhân thành công được thay thế bằng cảm giác nhẹ nhõm của người mới bắt đầu. Tôi được tự do bước vào quãng thời gian sáng tạo nhất trong cuộc đời mình.

14 phát ngôn để đời của huyền thoại Steve Jobs

14.”When I was 17, I read a quote that went something like: ‘If you live each day as if it was your last, someday you’ll most certainly be right.’ It made an impression on me, and since then, for the past 33 years, I have looked in the mirror every morning and asked myself: ‘If today were the last day of my life, would I want to do what I am about to do today?’ And whenever the answer has been ‘no’ for too many days in a row, I know I need to change something.”

Khi 17 tuổi, tôi đọc được một câu trích dẫn “ Nếu bạn sống mỗi ngày như thể ngày đó là ngày sau cuối trong đời thì một ngày nào đó bạn sẽ làm được điều đúng đắn ”. Câu nói ấy đã ám ảnh tôi và kể từ đó trong suốt 33 năm qua tôi đã nhìn vào gương mỗi buổi sáng và tự hỏi mình “ Nếu ngày hôm nay là ngày sau cuối của đời mình, liệu tôi có muốn là những điều mình sẽ làm ngày hôm nay không ? Và bất kỳ khi nào câu vấn đáp là “ không ” trong nhiều ngày liên tục, tôi nhận ra mình cần phải đổi khác .

Source: https://dpbb.vn
Category: Câu nói hay

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*