10 câu nói ý nghĩa nhất của Nô bi ta và Doraemon

Nobi Nobita hay còn được độc giả Việt Nam gọi với cái tên quen thuộc là Nô bi ta; cậu là 1 trong 2 nhân vật chính của bộ truyện tranh Nhật Bản nổi tiếng “Doraemon”. Nobita là một kẻ thất bại cho đến khi Doraemon từ thế kỷ XXII đến để giúp đỡ cậu ta có một tương lai tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Cùng The Coth tìm hiểu về các mối quan hệ bạn bè của Nobita và những câu nói đầy ý nghĩa trong Doraemon bạn nhé!

I. Nô bi ta và những người bạn

1.1 Nô bi ta – Cậu bé hậu đậu với trái tim nhân hậu

Nobita là một người hậu đậu, lười biếng, tiếp tục đi học muộn, không làm bài tập về nhà và bị điểm 0 trong những bài kiểm tra. Nobita chơi thể thao kém, hay gặp rủi ro xấu và hàng ngày còn bị Jaien bắt nạt, Suneo nói điêu, khoe khoang .
Nobita rất nhờ vào vào Doraemon và cầu xin nhiều thứ, khiến cậu ấy không đồng ý chấp thuận. Nhiều điều mà Nobita mong ước gồm có : báo thù những kẻ bắt nạt mình, một mẫu sản phẩm tốt hơn những gì Suneo khoe khoang và những độc quyền, …
Một Nô bi ta hậu đậu, lười biếng nhưng có trái tim nhân hậu

Mặc dù tính cách có nhiều khiếm khuyết nhưng Nô bi ta là một người tốt; một nhân vật khá đáng yêu với vài nét tích cực. Cậu ấy cũng nhân hậu và hào phóng với người khác. Nobita là người thương xót những con vật lạc đường và tốt với hầu hết những người cần giúp đỡ; đôi khi là cả Jaian và Suneo, người thường xuyên bắt nạt cậu ấy.

Mặc dù học tập không tốt nhưng đôi lúc Nobita vẫn đạt điểm cao hoặc làm tốt bài kiểm tra. Trí tưởng tượng của cậu ấy là nguyên do tại sao cậu ấy hoàn toàn có thể viết một bài tường thuật tuyệt vời, ngay cả khi mắc rất nhiều lỗi chính tả và ngữ pháp. Dù không giỏi vẽ nhưng cậu vẫn viết được 32 trang truyện tranh. Mặc dù được coi là vụng về, nhưng cậu ấy chưa khi nào bắn trượt điểm ghi lại của mình khi sử dụng súng. Nobita cũng giỏi đan dây và đã gan góc liều mạng để cứu những thị xã cùng người dân trong những tập truyện dài tập .

1.2 Doraemon

Nô bi ta và Doraemon có thể gọi là đôi bạn thân nhất mọi thời đại. Cả hai đều có một mối liên kết bền chặt và sẽ không bao giờ rời xa nhau. Như bạn đã thấy trong nhiều tập phim, Nobita và Doraemon không thể sống xa nhau và luôn ở bên cạnh nhau, lúc nguy cấp, lúc vui hay lúc buồn; mặc cho Doraemon thường xuyên khó chịu vì tính lười biếng và thói quen vồ vập của Nobita. Doraemon vẫn sẽ vòng tay ôm lấy Nobita khi cậu ấy rên rỉ và khóc lóc như một đứa trẻ.

no-bi-ta

1.3 Shizuka

Shizuka là người bạn thời thơ ấu của Nobita mà cậu đã phải lòng từ rất lâu. Cậu thường sử dụng những bảo vật của Doraemon để gây ấn tượng hoặc trợ giúp Shizuka ; nhưng hay bị Dekisugi Hidetoshi “ át vía ”. Mặc dù vậy, Nobita ở đầu cuối vẫn kết hôn với Shizuka và có một đứa con tên là Nobisuke. Shizuka khởi đầu là một người bạn của cậu, nhưng ở đầu cuối lại phát sinh tình cảm thầm kín với cậu .
Nô bi ta có cảm tình với Xuka hiền lành, dễ thương

1.4 Chaien

Chaien thường bắt nạt, hành hạ Nobita ; thậm chí còn còn nói : “ Nếu ngày nào tôi không bắt nạt Nobita, thì tôi không ăn ngủ được nữa ”. Chaien hoàn toàn có thể cực kỳ phụ thuộc vào vào Nobita, luôn nhu yếu hoặc bảo cậu làm bất kể điều gì mình muốn, giao cho cậu ấy những trách nhiệm bất khả thi nhất .
Nobita nói rằng mình ghét Chaien đến nỗi muốn cậu ta vĩnh viễn ra khỏi đời sống của mình. Nhưng trong tập phim “ Truthful Robot ”, cả người máy của Nobita và Chaien đều thà làm bạn còn hơn là thù. Chaien thường là người tiên phong ủng hộ quyết định hành động của Nobita trong phim. Thực tế, họ cũng khá thân thiện với nhau, ví dụ điển hình như trong tập phim “ Chuyến phiêu lưu trên biển của Nobita ”, khi Nobita rơi xuống biển, Chaien đã nắm tay cậu và bảo cậu đừng buông tay hay nhiều lúc Nobita cũng sẽ nỗ lực giúp Chaien nếu hoàn toàn có thể, …
"Nobita, thực ra tớ rất muốn làm bạn với cậu nhưng tớ sẽ không thừa nhận..."

1.5 Xê kô

Đối thủ không đội trời chung và cũng là bạn của Nobita. Cậu là một đứa con nhà giàu, rất thích phô trương vật chất của mình với mọi người, điều này khiến Nô bi ta rất ghen tị. Cậu thường xuyên bị Chaien bắt nạt và đi bắt nạt ngược lại Nobita; mặc dù trong sâu thẳm đôi khi Xê kô cũng thực sự cảm thấy có lỗi với Nobita. Xê kô thường hay mời Chaien và Shizuka đến một nơi nào đó nhưng luôn bỏ qua Nobita với một lý do tệ nào đó. Xê kô đôi khi đổ lỗi cho Nobita về mọi hành động xấu mà Chaien biết đến, như vẽ Gian lên bảng của trường,…

Họ thường cười và đùa giỡn với nhau trong một số cảnh, và đôi khi họ đánh nhau với Chaien. Nobita và Xê kô là bạn tốt của nhau, nhưng đôi khi giữa họ nảy sinh mâu thuẫn.

Xê kô mỏ nhọn thích khoe khoang

II. 10 câu nói ý nghĩa của Nô bi ta và Doraemon

  1. “ Cậu không nên khóc vì những điều đã xảy ra trong quá khứ. Cậu nghĩ xem tại sao đôi mắt của con người được đặt ở phía trước ? Chính là để họ luôn nỗ lực hướng về phía trước. ”
  2. “ Bây giờ cậu biết cậu không hề khiến cho những bảo vật làm tổng thể việc làm. Bản thân cậu cũng phải nỗ lực. ”
  3. “ Nếu tối thiểu cậu không cố gắng nỗ lực, cậu sẽ không khi nào đổi khác. ”
  4. c
  5. “ Giá trị của mỗi người nằm ở chính bản thân của họ. Tuy rằng mặt cậu xấu, nhưng cậu không cần phải xấu hổ vì điểu đó ! ”
  6. “ Mặc dù mẹ có hay không dễ chịu, mẹ vẫn là mẹ của con, người luôn yêu thương con chân thành. ”
  7. “Bạn sẽ vấp ngã nhiều lần trong tương lai, nhưng sau mỗi lần ấy, bạn sẽ có thêm sức mạnh để quay trở lại.”

  8. “ Những người không muốn chịu nghĩa vụ và trách nhiệm thì đều thật tệ hại. ”
  9. “Vì mình chỉ sống một lần, nên nhất định mình sẽ không làm mọi người thất vọng.”
  10. “ Điều tớ cần là cậu ở bên cạnh tớ, chiếc túi đó không phải bạn của tớ. ”

Những câu nói đầy ý nghĩa trong Doraemon

Doraemon và Nobita đều là những nhân vật gắn liền với tuổi thơ của bao người. Những câu chuyện tưởng chừng chỉ dừng lại ở sự hài hước; nhưng ẩn sâu bên trong là những bài học về tình bạn, về cuộc sống. Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu thêm về nô bi ta và những mối quan hệ bạn bè của cậu ấy rồi nhé!

Source: https://dpbb.vn
Category: Câu nói hay

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*