Những câu nói làm “dậy sóng” dư luận của nhà báo Lại Văn Sâm

Sau 30 năm, dù có nhiều MC trẻ xuất hiện trên sóng truyền hình, nhưng nhà báo Lại Văn Sâm vẫn luôn được khán giả yêu mến nhờ lối dẫn dí dỏm.

Mới đây, nguồn tin của VTV xác nhận nhà báo Lại Văn Sâm chính thức nghỉ hưu từ ngày 12/6/2017. Thông tin này khiến nhiều khán giả tiếc nuối, bởi trong gần 30 năm cống hiến tại Đài truyền hình Việt Nam, nhà báo Lại Văn Sâm đã trở thành gương mặt quen thuộc và được đông đảo khán giả yêu mến khi dẫn dắt nhiều chương trình như SV 96, SV 2000, Chiếc nón kỳ diệu, Hãy chọn giá đúng…

Đặc biệt, nhà báo Lại Văn Sâm được đánh giá là đã xây dựng được thương hiệu trên “ghế nóng” Ai là triệu phú. Khi nhắc đến gameshow này không thể không nhắc đến Lại Văn Sâm.


Nhà báo Lại Văn Sâm rời VTV từ ngày 12/6/2017.
Nhà báo Lại Văn Sâm rời VTV từ ngày 12/6/2017.

30 năm vừa qua là một hành trình dài đầy dấu ấn của nhà báo Lại Văn Sâm ở VTV3. Ông được đánh giá là người đã tạo nên bộ mặt và lộ trình phát triển rực rỡ cho kênh giải trí hàng đầu này.

Sau chừng đó thời gian, dù có nhiều MC trẻ xuất hiện trên sóng truyền hình, nhưng nhà báo Lại Văn Sâm vẫn luôn được khán giả yêu mến nhờ lối dẫn dí dỏm, hài hước nhưng tự nhiên, tiết chế cùng kiến thức sâu rộng và những câu nói truyền cảm hứng đến giới trẻ.


Nhà báo được yêu thích bởi lối dẫn dí dỏm.
Nhà báo được yêu thích bởi lối dẫn dí dỏm.

“ Tôi vẫn nói đùa rằng, nói đùa nhưng nó cũng là thật, khi vào nghề truyền hình tôi là thằng vô học. Tôi được đào tạo và giảng dạy về một ngành nghề khác và quy trình thao tác cũng trọn vẹn theo bản năng. Tôi học hỏi đồng nghiệp, những nước bạn sau đó bắt chước lại. Sau 6 năm công tác làm việc, tôi mới đi học một khóa huấn luyện và đào tạo truyền hình tại Malaysia. Hóa ra trong suốt 6 năm đó, tôi đã làm đúng. Thực tế, sự chuyên nghiệp có trở thành hiện thực hay không, nhờ vào nhiều vào ý thức của mỗi con người. Những điều chưa thực thi được hoặc làm sai, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể dần tự kiểm soát và điều chỉnh, còn sự chuyên nghiệp nằm trong tiềm thức của mỗi người ” .
” Ham vui là ” nghề ” của tôi đấy. Tôi rất thích đám đông và những trò nghịch ngợm của những bạn trẻ. Đôi khi tôi quên mất tuổi. Có thể ai đó nhìn vào và nghĩ là ông này năm mươi mấy tuổi mà còn “ cưa sừng làm nghé ”, cứ như trẻ con. Nhưng không phải đâu, thật sự tôi vẫn ham vui cho đến tuổi này ” .


"Ham vui là "nghề" của tôi đấy".
“Ham vui là “nghề” của tôi đấy”.

“ Khi con chim còn sống, nó ăn kiến. Khi chim chết, kiến ăn nó. Thời gian và thực trạng hoàn toàn có thể đổi khác bất kể khi nào. Vì vậy, đừng nhục mạ, đừng làm khổ bất kỳ ai trong đời sống này. ”
“ Bạn có thề đầy quyền lực tối cao ngày ngày hôm nay, nhưng đừng quên rằng thời hạn còn nhiều quyền lực tối cao hơn bạn ”
“ Đừng quá can đảm và mạnh mẽ. Đừng tự hào rêu rao rằng mình hoàn toàn có thể tự sống mà chẳng cần ai, rồi tới lúc khóc một mình trong cô độc. Ai cũng cần một điểm tựa niềm tin. Không ai sống mãi được một mình. ”
“ Đừng sống một cuộc sống quá đơn thuần. Đừng đồng ý, đừng an phận. Nhiều khi định kiến xã hội và những thói quen cố hữu khiến bạn quên đi chính giấc mơ của mình ” .

Những câu nói làm

“ Đừng lấy nhau chỉ vì … yêu nhau. Tình yêu, thật ngậm ngùi, chả giúp tất cả chúng ta có một hôn nhân gia đình niềm hạnh phúc. Chỉ nên lấy nhau, vì thấy cần nhau, cả khi vui lẫn khi buồn, cảm thấy được đồng cảm, cùng trình độ, cùng cách đối nhân xử thế, cùng nền tảng giáo dục, cảm thấy hoàn toàn có thể sẻ chia mọi điều, chuyện trò thâu đêm suốt sáng không chán. Cảm thấy duy nhất người này, là liên minh đồng lõa, là ruột thịt tim gan, không riêng gì là đối tượng người dùng si mê điệu đàng ” .

“Tôi mệt mỏi vì thấy người Việt đa nghi. Động cái gì cũng nghi dàn xếp hay cố tình thế này, thế kia. Hình như dưới con mắt của người Việt Nam, con người không được phép mắc lỗi”.

” Mỗi người đều có tính sĩ diện. Mình hoàn toàn có thể không thừa nhận lỗi sai, vì cái tôi cá thể, nhưng tuyệt đối không nên cay cú. Điều đó khiến người khác nghĩ mình bảo thủ, cực đoan ” .


"Tôi mệt mỏi vì thấy người Việt đa nghi".
“Tôi mệt mỏi vì thấy người Việt đa nghi”.

“ Chưa khi nào dư luận làm tôi khóc cả. Tôi tiếp đón nó một cách bình tĩnh. Tôi xác lập đó là đời sống, đừng kỳ vọng có một ai đó được tổng thể mọi người yêu quý hay bị toàn bộ mọi người ghét. Mọi cái đều có nguyên do riêng, miễn sao mình được làm những cái mình thích và cần phải làm ” .
” Rất nhiều quan điểm phản hồi trái ngược về sự cố này, nhưng riêng tôi thì không thấy bực với những lời chê, vì họ chê đúng. Tôi có dịch đâu, tôi bịa mà “, MC nổi tiếng san sẻ sau sự cố trong lễ trao giải Liên Hoan phim quốc tế 2010 .
“ Khoảng 5 năm nay, tôi không nghe số điện thoại thông minh lạ. Ai có việc gì cần, gọi 5 – 6 lần không được, gửi tin nhắn cho tôi, tôi thấy người đấy cần vấn đáp tôi vấn đáp, không thì thôi. Không phải là tôi kiêu căng, chính bới tôi biết có những chuyện chả xử lý yếu tố gì, nhiều lúc lại thành ra buồn cười ”
“ Đừng có ảo tưởng, ở đời phải tự biết mình là ai, chứ không, sống trong ảo tưởng là ‘ toi ‘ ” .


"Ở đời phải tự biết mình là ai".
“Ở đời phải tự biết mình là ai”.

“ Tôi chọn là tôi, không phải vì nổi tiếng mà vì cho đến giờ, tôi hài lòng với đời sống, việc làm và những đam mê đã theo đuổi. Còn chuyện nổi tiếng hay không nổi tiếng, phiền hay không phiền là do tự nhiên chứ tôi không tạo ra nó ” .
“ Tôi không như 1 số ít người là phải giữ hình ảnh. Hình ảnh, chân dung của tôi là một con người thông thường. Nó thế nào thì cứ kệ nó, miễn sao đừng nói điêu, nói dối, bôi đen là được ” .
“ Cái gì cũng có số lượng giới hạn, con người không thể nào vượt qua quy luật nhất định. Đến một độ tuổi nào đấy, sức phát minh sáng tạo hết, mọi thứ không còn như thời xưa nữa ” .

“Đến 60 tuổi thì tôi sẽ nghỉ hưu. Lúc ấy, tôi sẽ có thời gian đi đây đi đó. Tôi đi rất nhiều nhưng chưa bao giờ được đi tử tế, toàn cắm đầu đi làm, thậm chí hai ba tuần ở nước ngoài nhưng chẳng biết xung quanh thế nào, không biết chỗ này chỗ kia đẹp thế nào.

“ Tôi rất thích đọc sách nhưng lâu lắm rồi không có thời hạn mặc dầu ở nhà có một phòng không biết bao nhiêu sách. Tôi nghĩ là để đọc hết đống sách ấy cũng phải mất hàng chục năm ” .
“ Tôi là một người ham chơi, còn bao nhiêu thứ không được chơi, khi nào nghỉ hưu may ra mới có thời hạn ” .

Source: https://dpbb.vn
Category: Câu nói hay

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*