Minecraft là gì? “Siêu phẩm” game thu hút triệu người chơi

Đóng góp bởi Vũ Dương Thành Luân

Cập nhật 14/12/2021

Đã bao giờ bạn nghe qua cái tên game Minecraft ở đâu đó chưa? Hoặc đã từng từng thấy những người bạn hay người thân mình say sưa chơi tựa game này? Và bạn có thắc mắc tại sao tựa game này lại được yêu thích đến thế? Hôm nay hãy cùng tìm hiểu về game Minecraft và xem nó có điều đặc biệt gì mà lại thu hút người chơi đến thế nhé!

Minecraft

Minecraft

I. Minecraft là gì?

Minecraft là một trò chơi điện tử thuộc thể loại game sandbox, 1 nhánh của thế giới mở. Markus “Notch” Persson – một lập trình viên người Thụy Điển đã khai sinh ra nó và phát hành phiên bản đầu tiên trên TIGSource vào ngày 17/5/2009. Về sau game tiếp tục được phát triển và phát hành bởi Mojang vào năm 2011. Đến năm 2014 Minecraft được Microsoft mua lại bản quyền. Hiện tại game được phát hành bởi Xbox Game Studios.  

Minecraft được cho phép người chơi phát minh sáng tạo và kiến thiết xây dựng những khu công trình tuyệt đẹp chỉ bằng cách sắp xếp những khối lập phương lại với nhau. Ngoài ra, game còn cho bạn nhiều hoạt động giải trí để thiết kế xây dựng khu công trình gồm có tìm kiếm, tích lũy tài nguyên, sản xuất và chiến đấu .Bên canh đó, Minecraft còn có nhiều chính sách chơi có sẵn, gồm chế độ sinh tồn, chính sách siêu khó, chính sách phát minh sáng tạo, chính sách phiêu lưu, chính sách người theo dõi, nhiều người chơi. Trò chơi còn nổi danh với những bản mod của bên thứ ba, được cho phép người chơi chiếm hữu thêm công cụ mới, nhân vật phong phú và trách nhiệm đơn cử để người chơi thực thi .

Tải Minecraft – Thế giới lập phương | Game sinh tồn sáng tạo hấp dẫn Có phí Hành động, Nhập vai, Phiêu lưu Nhà phát hành: MojangĐánh giá :(5)( 5 )268958 lượt xemCó phí Hành động, Nhập vai, Phiêu lưu Nhà phát hành : 268958 lượt xem

II. Các chế độ chơi

1. Chế độ sinh tồn (Survival mode)

Đây là chính sách mà người chơi phải tìm tài nguyên vạn vật thiên nhiên như gỗ, đá để tạo những khối vật tư dùng để kiến thiết xây dựng những khu công trình. Ở chính sách này, người chơi phải nỗ lực duy trì thanh sức khỏe thể chất. Nếu không, bạn hoàn toàn có thể bị đói nếu thiếu thức ăn và mất máu nếu bị quái vật tiến công, bị ngã vào dung nham, ngạt thở, chết đói hoặc bị rơi, … Người chơi Minecraft hoàn toàn có thể tạo ra những vật phẩm thông thường bằng cách ghép tài nguyên như vũ khí, đồ mặc và những đồ vật. Người chơi trao đổi sản phẩm & hàng hóa với dân làng như lúa mì, cà rốt, than, sắt, thịt, vàng, da thú …

Chế độ sinh tồn

Chế độ sống sótTrong chính sách này người chơi chỉ được mang số lượng vật phẩm nhất định. Người chơi sẽ dùng những vũ khí có được để đánh quái vật và tích lũy vũ khí mạnh hơn, hoặc những vật phẩm có giá trị trao đổi. Nếu bị quái vật đánh chết hoặc thanh sức khỏe thể chất hết sạch, vật phẩm mà người chơi đã có được sẽ rơi ra ngay ở nơi mà người chơi ” chết “. Và bạn sẽ phải trở lại lúc khởi đầu vào game. Nếu ” suôn sẻ ” thua khi đã xây được căn nhà và cái giường ngủ của mình, bạn sẽ được hồi sinh ngay tại chính cái giường đó và sẽ không cần phải cố sức xây lại nhà, liên tục game show. Mục tiêu cao nhất của chính sách chơi này là đánh thắng Ender Dragon ( rồng Ender ) rồi sau đó là Wither. Sau khi đánh xong rồng Ender bạn sẽ được liên tục chơi như thông thường .

2. Chế độ siêu khó (Hardcore mode)

Chế độ siêu khó ( hardcore ) là chính sách cho người chơi thưởng thức như Survival ( sống sót ). Nhưng như ngoài đời thật, bạn chỉ có 1 mạng. Nếu không may người chơi chết thì Game Over, quốc tế của người chơi tạo ra sẽ bị xóa, cách để liên tục game show là tạo ra quốc tế khác. Nhiệm vụ vẫn là đánh Boss Ender Dragon .

Chế độ siêu khó

Chế độ siêu khóChế độ này mang đến cho người chơi một thưởng thức bồn chồn, sợ hãi như đời thật vì bất kể thứ gì, bất kể khi nào người chơi cũng sẽ bị đặt vào trường hợp nguy khốn và người chơi sẽ chết bất kỳ khi nào .

3. Chế độ sáng tạo (Creative)

Đây là nơi người chơi có tài nguyên không số lượng giới hạn để kiến thiết xây dựng và có năng lực bay, không bị tiến công hay chết vì bất kể nguyên do nào. Người chơi sẽ được thỏa sức phát minh sáng tạo trong việc thiết kế xây dựng những khu công trình mới, tạo ra một quốc tế của riêng người chơi .

Sáng tạo và khám phá

Sáng tạo và mày mòMột trong những điểm đặc biệt quan trọng ở chính sách này đó là người chơi hoàn toàn có thể bay lượn, không bị tiến công bởi quái vật hay bất kể ai. Hơn nữa, họ còn được cung ứng vừa đủ dũng khí, dụng cụ, vật tư và những vật phẩm trong quy trình chơi game .

4. Chế độ phiêu lưu (Adventure)

Chế độ phiêu lưu đã được thêm vào Minecraft để tạo ra sự tò mò tò mò, chính sách được cho phép người chơi hoàn toàn có thể thưởng thức sử dụng những map được tạo ra tùy chỉnh và đi phiêu lưu đến mọi ngóc ngách trong map .

Chế độ phiêu lưu

Chế độ phiêu lưuCách chơi tựa như như chế độ sinh tồn nhưng hạn chế về cách sắp xếp và phá những khối vật tư. Điểm đặc biệt quan trọng là bạn sẽ chơi ngay trên chính map do người chơi khác tạo nên. Điều này tạo nên sức mê hoặc vô cùng cho người chơi bởi bạn sẽ chẳng đoán được điều gì đang đợi mình phía trước .

5. Chế độ khán giả (Spectator)

Ở chính sách này, người chơi đóng vai trò người xem, hoàn toàn có thể bay qua khối, nhưng không hề tương tác với những khối. Thay vì người chơi chiến đấu để sống sót hay tìm kìm vũ khí can đảm và mạnh mẽ hơn, kiến thiết xây dựng, phát minh sáng tạo hay triển khai trách nhiệm thì người chơi sẽ ngắm nhìn quốc tế đã được người chơi khác tạo ra trải qua những góc nhìn khác nhau. Từ đó bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức, hoặc tìm hiểu thêm thêm ý tưởng sáng tạo để kiến thiết xây dựng một quốc tế của riêng mình .

6. Nhiều người chơi (Multiplayer)

Chế độ này được cho phép người chơi hoàn toàn có thể liên kết với những người chơi khác để cùng thiết kế xây dựng những khu công trình trong một quốc tế duy nhất .

Chế độ nhiều người chơi

Chế độ nhiều người chơi

7. Tùy chọn (Customization) 

Người chơi hoàn toàn có thể tải những quốc tế cho Minecraft do người chơi khác ( gồm có người hâm mộ, người dùng và những lập trình viên bên thứ ba tạo ra ) – những quốc tế này được gọi là modding. Các mod hoàn toàn có thể tăng thêm nhiều đổi khác về lối chơi, từ những khối mới, vật phẩm mới, những khối vật tư mới cho đến hàng loạt những cách sản xuất .

Mod map

Mod mapCác bản mod từ những bản mod nâng cao lối chơi ( ví dụ điển hình như map nhỏ, điểm tham chiếu và chính sách đổi khác nguồn năng lượng ) cho đến những bản mod bổ trợ vào những yếu tố game show từ những game show điện tử và phương tiện đi lại khác ; đều được phân phối hợp pháp cho người chơi .

 III. Các phiên bản

1. Minecraft: Java Edition

Phiên bản Minecraft Java Edition/Computer Edition là phiên bản gốc của Minecraft được thiết kế bởi Mojang để người chơi trải nghiệm bằng PC chạy hệ điều hành Windows, MacOS, hay Linux. Hiện tại phiên bản mới nhất của Java Edition là 11.1.5.

Phiên bản Minecraft Java Edition

Phiên bản Minecraft Java Edition

2. Minecraft: Legacy Console Edition

Legacy Consle Edition là phiên bản chung dành cho những thiết bị chơi game cầm tay khác nhau do 4J Studios phát hành. Bao gồm :

Phiên bản này có những tính năng mới như mạng lưới hệ thống sản xuất đơn thuần hơn, bảng hướng dẫn trong game show, … và số lượng giới hạn 16 người chơi trong cùng một Server .

3. Minecraft: New Nintendo Switch 3DS Edition

Phiên bản này được tăng trưởng dành riêng cho những hệ máy New nintendo 3D s, New nintendo 3D s XL và New nintendo 2D s XL. Lối chơi của phiên bản này được giữ nguyên gần như trọn vẹn so với những phiên bản được phát hành trên những hệ máy khác .

Phiên bản Minecraft: New Nintendo Switch 3DS Edition

Phiên bản Minecraft : New Nintendo Switch 3DS Edition

4. Minecraft: Bedrock Edition

Phiên bản Minecraft được phát hành dành riêng cho từng nền tảng, được tương hỗ chơi trực tuyến đa nền tảng ( cross-platform multiplayer ). gồm có những phiên bản :

5. Minecraft: Education Edition

Đây là phiên bản Minecraft được phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng dành cho giáo dục. Phiên bản này được tăng trưởng mới bởi Mojang và Xbox Studio, chứa những nội dung đặc biệt quan trọng giúp tương hỗ giáo viên giảng dạy cũng như việc tiếp thu kỹ năng và kiến thức của học viên. Nhiều nước ứng dụng phiên bản này như môn học bắt buộc. Phiên bản giúp học viên phát huy năng lực phát minh sáng tạo, thao tác nhóm. Trong phiên bản này, chính sách PVP đã bị vô hiệu và thêm vào những items, block và mob mới, những tính năng tương quan đến lập trình, đặc biệt quan trọng là vận dụng với môn Hoá học .

Phiên bản Minecraft Education

Phiên bản Minecraft Education

6. Minecraft: Raspberry Pi Edition

Đây là phiên bản Minecraft được Mojang tăng trưởng dành riêng cho Raspberry Pi dựa trên phiên bản Pocket Edition Alpha nhưng đã bị cắt giảm một chút ít cùng với bộ tính năng được sửa đổi. Phiên bản này tương hỗ nhiều ngôn từ lập trình khác nhau, người chơi hoàn toàn có thể sửa đổi quốc tế của mình trải qua những dòng lệnh, thậm chí còn là đổi khác mã nguồn của game. Phiên bản này được xem là công cụ giáo dục dành riêng cho những lập trình viên cơ bản .

7. Minecraft: Chinese Edition:

Đây là phiên bản Minecraft dành riêng cho thị trường Trung Quốc, được phát hành bởi Mojang AB, NetEase và Microsoft Studio. Phiên bản này chứa vừa đủ những tính năng của phiên bản gốc, và được tăng trưởng thêm để tương thích với văn hóa truyền thống người Trung Quốc .

Phiên bản Minecraft Chinese

Phiên bản Minecraft Chinese

8. Minecraft Earth

Minecraft Earth là phiên bản được tăng trưởng dành cho phiên bản điện thoại cảm ứng. Phiên bản này đã được lượt bớt 1 số ít tính năng, vật phẩm để bảo vệ được sever hoạt động giải trí không thay đổi khi lượng người chơi đông. Phiên bản này được góp vốn đầu tư tỉ mỉ tăng trưởng từng khu công trình, vật phẩm, quốc tế được lan rộng ra cũng như góc nhìn người chơi được biến hóa .

Phiên bản Minecraft Earth

Phiên bản Minecraft Earth

9. Minecraft Dungeons

Phiên bản Minecraft Dungeons là game show phiêu lưu quốc tế mở. Đây là thể loại game nhập vai chiến đấu, người chơi hoàn toàn có thể chiến đậu, luyện nhân vật, tăng cấp kĩ năng. Game mang trong mình đồ họa đẹp mắt cùng với hiệu ứng âm thanh sôi động. Cốt truyện của game là là thứ hấp dẫn người chơi luyện nhân vật và mày mò quốc tế trong Minecraft Dung geons .

Phiên bản Dungeons

Phiên bản Dungeons

IV. Âm nhạc ấn tượng

Âm nhạc và những hiệu ứng âm thanh trong Minecraft thiết kế xây dựng và phong cách thiết kế bởi Daniel “ C418 ” Rosenfeld. Rosenfeld đã phát hành album Minecraft – Volume Alpha vào năm 2011. Nó là tập hợp những âm thanh đặc trưng nhất trong Minecraft khiến bạn cảm thấy hứng thú cũng như gợi nhớ về game show. Năm 2013 Rosenfeld phát hành album chính thức thứ hai mang tên Minecraft – Volume Beta, trong đó gồm có những bản nhạc được thêm vào trong phiên bản mới của game show .

Âm nhạc trong Minecraft mang trong mình những đặc trưng trong từng thời gian của game show. Minecraft là tựa game tiếp cận với hầu hết những lứa tuổi, nên âm nhạc trong game được phong cách thiết kế rất gọn gàng, mang lại những cảm hứng rất tốt cho người chơi. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể xem nó là món ăn ý thức lúc căng thẳng mệt mỏi .

V. Giải thưởng

Trong suốt hành trình dài tăng trưởng 10 năm của mình thì tựa game Minecraft đã giành cho mình được khá nhiều phần thưởng vô cùng Gianh Giá :

  • Năm 2011 đạt Giải thưởng VGX cho Game độc lập hay nhất.
  • Năm 2012 đạt Giải thưởng Video Game của Viện Hàn lâm Anh quốc – Giải Đặc biệt.
  • Năm 2015 đã giành Giải thưởng Video Game của Viện Hàn lâm Anh quốc cho Game Gia đình và Xã hội.
  • Năm 2015 và 2020 giành được  cho Trò chơi điện tử được yêu thích nhất.

 

Xem thêm

  • Tổng hợp mã Minecraft, cheat code Minecraft, lệnh Minecraft thông dụng
  • Top 14 game giống Minecraft trên điện thoại, PC hay không thể bỏ lỡ
  • Tổng hợp mod Minecraft hay nhất định phải cài khi chơi game

Trên đây là tất tần tật những điều cơ bản hoàn toàn có thể bạn chưa biết về Minecraft. Hy vọng rằng bài viết đã cung ứng cho bạn những thông tin hữu dụng. Hãy san sẻ nếu thấy mê hoặc nhé !

Một số mẫu laptop chơi game Minecraft đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1

Source: https://dpbb.vn
Category: Hỏi đáp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*