[HOT] 99+ hình ảnh châm ngôn về tình bạn ý nghĩa mới cập nhật

Hình ảnh châm ngôn về tình bạn ý nghĩa nhất sau đây sẽ mang đến cho bạn nhiều thông điệp ý nghĩa về mối quan hệ tình bạn thiêng liêng. Tình bạn là vĩnh cửu. Tình yêu có thể thay đổi theo thời gian, hôm nay đang khiến bạn hạnh phúc nhưng ngày mai lại khiến bạn ngậm ngùi trong đau khổ. Nhưng tình bạn thì không, mãi vĩnh hằng theo thời gian. Những câu châm ngôn hay về tình bạn bằng hình ảnh sau đây đã minh chứng điều đó.

Chùm hình ảnh châm ngôn về tình bạn ý nghĩa nhất

Chùm hình ảnh châm ngôn về tình bạn ý nghĩa nhất sẽ giúp bạn cảm nhận hơn vẻ đẹp của tình bạn thiêng liêng. Con người chúng ta không ai có thể sống nếu thiếu đi tình bạn. Những người bạn tốt giống như “những thiên thần có cánh”cùng ta chia sớt buồn vui của cuộc sống, hạnh phúc khi ta có niềm vui, đau buồn khi ta mang nỗi niềm hay bất trắc, thất bại.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít những đứa bạn tồi mang đến cho bạn bài học đắng cay. Cùng chia sẻ chùm châm ngôn hay về tình bạn sau đây của elead.com.vn để cảm nhận bạn nhé !

Châm ngôn về tình bạn nổi tiếng nhất mọi thời đại

“Cuộc sống chúng ta sẽ trở nên vô nghĩa biết chừng nào nếu thiếu đi những người bạn.Bạn tốt giúp đỡ ta trong cuộc sống,ta trân quý,nâng niu. Ngược lại những người bạn xấu lại mang đến cho ta nhiều bài học quý,giúp ta mạnh mẽ hơn,trưởng thành hơn. Sau đây là những châm ngôn về tình bạn nổi tiếng nhất mọi thời đại.

1. Bạn tốt khó tìm, khó bỏ lại, và không hề quên lãng .– Good friends are hard to find, harder to leave, and impossible to forget .Khuyết danh2. Người bạn thực sự biết điểm yếu của bạn nhưng chỉ cho bạn thấy điểm mạnh ; cảm nhận được nỗi sợ của bạn nhưng củng cố niềm tin ; thấy được những lo ngại của bạn nhưng giúp bạn giải phóng tinh thần ; nhận ra những điều bạn bất lực nhưng nhấn mạnh vấn đề những điều bạn hoàn toàn có thể làm .– A true friend knows your weaknesses but shows you your strengths ; feels your fears but fortifies your faith ; sees your anxieties but frees your spirit ; recognizes your disabilities but emphasizes your possibilities .William Arthur Ward3. Tình bạn thì hiếm, nhưng bè bạn thì không hiếm .– There is a scarcity of friendship, but not of friends .Thomas Fuller4. Không gì nguy khốn hơn bè bạn ngu dốt ; tôi thà có quân địch khôn .– Nothing is as dangerous as an ignorant friend ; a wise enemy is to be preferred .La Fontaine5. Bạn là người ta cảm thấy tự do khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành với chủ, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời .– A friend is one with whom you are comfortable, to whom you are loyal, through whom you are blessed, and for whom you are grateful .William Arthur Ward6. Ai cũng lắng nghe điều bạn phải nói. Bạn bè lắng nghe điều bạn nói. Bạn thân lắng nghe điều bạn không nói .– Everyone hears what you have to say. Friends listen to what you say. Best friends listen to what you don’t say .Khuyết danh7. Chúa hãy bảo vệ con trước bạn hữu – con hoàn toàn có thể tự bảo vệ mình trước quân địch .– God save me from my friends – I can protect myself from my enemies .Khuyết danh8. Bạn bè là những người khan hiếm hỏi han bạn và rồi chờ để nghe câu vấn đáp .– Friends are those rare people who ask how you are and then wait to hear the answer .Khuyết danh

9. Không có thứ gì gọi là ‘ người lạ ’, chỉ có bè bạn mà ta chưa gặp mà thôi .– There are no such things as strangers, only friends that we have not yet met .Khuyết danh10. Thật khó phân định ai là người sẽ hại bạn nhiều nhất : quân địch vô cùng ác ý hay bè bạn cực kỳ thiện chí .– It is difficult to say who do you the most harm : enemies with the worst intentions or friends with the best .Edward Bulwer Lytton11. Tình yêu chân chính thì trong sáng, nó ở trong tim chớ không ở trong giác quan. ( Lacordaize )12. Tình yêu thầm lặng là tình yêu thiêng liêng. Trong bóng mờ trái tim ẩn kín một tình yêu sáng rực như trân châu. Trong ánh sáng ban ngày kỳ lạ, tình yêu lu mờ một cách đau thương. ( Tagore )13. Tình yêu của những chàng trai không nằm ở phía tim mà ở đôi mắt ( Shakespeare )14. Được yêu, một sự kiện quan trọng biết bao ! Yêu, càng trọng đại hơn nữa ! Vì yêu, trái tim trở nên can đảm và mạnh mẽ. Nó chỉ còn toàn những gì thuần khiết, chỉ dựa vào những gì hùng vĩ và lớn lao ( Victor Hugo )15. Ai khổ vì yêu hãy yêu hơn nữa. Chết vì yêu là sống trong tình yêu. ( Victor Hugo )16. … Em, chỉ mình em mới tạo cho anh cảm xúc đang sống … Những người đàn ông khác bảo đã gặp được thiên thần nhưng anh đã thấy em và thế là đủ ( George Moore )17. Thật thế, khó tìm ra được một tình yêu hoàn hảo nhất. Để trở thành một người tình, bạn phải có liên tục sự tinh xảo của một kẻ rất sáng suốt, sự linh động của một đứa trẻ, tính nhạy cảm của một nghệ sĩ, sự hiểu biết của một triết gia, sự thu nhận của một vị thánh, sự khoan dung của mộ học giả và lòng quả cảm của một Fan Hâm mộ. ( Leo Buscaglia )18. Bạn đã yêu, đã nếm được mùi vị của ái tình .. Đột nhiên, bạn thấy cái đẹp, sự hứng thú ở khắp nơi. Bạn không ngần ngại bộc lộ tình yêu một cách say đắm, một cách êm ả dịu dàng, bằng ngôn từ và bằng sự tĩnh mịch. Và bạn thấy mình can đảm và mạnh mẽ, khoan dung và đầy sinh khí. ( George Weinberg )19. Cuộc sống thiếu tình yêu không phải là sống mà chỉ là sự sống sót. Không thể sống thiếu tình yêu vì con người sinh ra có một tâm hồn để mà yêu. ( M.Gorki )20. Cuộc đời ngắn ngủi và tất cả chúng ta không khi nào có đủ thời hạn cho những con tim đồng cảm. Ôi ! Hãy nhanh gọn yêu đi ! Hãy nhanh gọn kết tình thân ái ( Henry F. Amiel )

Danh ngôn về tình bạn triết lí nhiều người yêu thích

Con người chúng ta không ai có thể sống nếu thiếu đi tình bạn. Những người bạn tốt giống như “những thiên thần có cánh”cùng ta chia sớt buồn vui của cuộc sống, hạnh phúc khi ta có niềm vui, đau buồn khi ta mang nỗi niềm hay bất trắc, thất bại. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít những đứa bạn tồi mang đến cho bạn bài học đắng cay. Cùng chia sẻ những danh ngôn về tình bạn nổi tiếng sau đây để cảm nhận bạn nhé !

21. Sẽ rất đau đớn khi bạn yêu một người nào đó mà không được đáp lại. Nhưng còn đau đớn hơn khi bạn yêu một ai đó mà không đủ dũng mãnh để nói cho người đó biết bạn đã yêu như thế nào .22. Có thể tất cả chúng ta phải gặp một vài người nào đó, nhầm một vài lần như vậy trước khi gặp đúng người mình yêu, và bạn phải trân trọng vì điều đó .23. Tình yêu là khi bạn lấy đi tổng thể mọi đam mê, cuồng nhiệt, lãng mạn mà sau cuối bạn vẫn biết rằng mình vẫn luôn nhớ về người đó

24. Sẽ rất buồn khi bạn gặp một ai đó mà bạn cho rằng vô cùng có ý nghĩa đối với bạn, chỉ để cuối cùng bạn nhận ra rằng tình cảm đó sẽ chẳng bao giờ được đáp lại và bạn là người phải ra đi. Nhưng khi một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác lại mở ra. Ðiều bạn cần làm là thôi không chờ đợi nơi cánh cửa đã đóng, hãy tìm một cánh cửa khác đang mở ra cho mình.

25. Trao cho ai đó cả con tim mình không khi nào là một sự bảo vệ rằng họ cũng yêu bạn, đừng chờ đón điều ngược lại. Hãy để tình yêu lớn dần trong tim họ, nhưng nếu điều đó không xảy ra thì hãy hài lòng vì ít ra nó cũng đã lớn lên trong bạn .

hay-trinh-bay-suy-nghi-cua-em-ve-tinh-ban

26. Tình yêu mở màn bằng cách yêu con người thật của họ, chứ không phải là yêu họ như yêu một bức tranh bạn vẽ ra, bằng không bạn chỉ yêu sự phản chiếu của chính bạn nơi họ .27. Bạn sẽ không tìm thấy được người lý tưởng nếu bạn hoàn toàn có thể sống với người đó. Nhưng bạn đã tìm được một người lý tưởng nếu bạn không hề sống thiếu người đó .28. Người ta luôn đo tình bạn bằng việc nó Open trong thời tiết xấu thế nào – One always measures friendships by how they show up in bad weather .Winston Churchill29. Người có tình yêu thương khiến người khác cảm thấy tốt đẹp, và chính bản thân anh ta thường là người niềm hạnh phúc. Anh ta hoàn toàn có thể hình thành những tình bạn can đảm và mạnh mẽ và lâu bền hơn – The loving person makes other people feel good, and he is usually a happy person himself. He is able to form strong, long-lasting friendships .Benjamin Spock30. Tình bạn thực sự hoàn toàn có thể mang lại tri thức thực sự. Nó không phụ thuộc vào vào bóng tối hay sự ngu dốt – True friendship can afford true knowledge. It does not depend on darkness and ignorance .Henry David Thoreau

31. Đôi lúc ai đó nói một điều thật nhỏ bé nhưng lấp đầy sự trống rỗng to lớn trong trái tim ta – Sometimes someone says something really small, and it just fits right into this empty place in your heart .Angela Chase32. Tôi thấy tình bạn quí hơn tình yêu vì tình bạn có năng lực làm hồi sinh một cơn hôn mê và làm Phục hồi một cuộc sống tưởng rằng không còn tái tạo được nữa .Trịnh Công Sơn33. Bạn bè, bạn và tôi … bạn đưa tới một người bạn nữa … và rồi có ba người … tất cả chúng ta khởi đầu nhóm … vòng bè bạn của tất cả chúng ta … và như vòng tròn đó … không có điểm mở màn hay kết thúc – Friends, you and me … you brought another friend … and then there were three … we started our group … our circle of friends … and like that circle … there is no beginning or end .Eleanor Roosevelt34. Tình bạn của một người là thước đo tốt nhất giá trị của anh ta – A man’s friendships are one of the best measures of his worth .Charles Darwin35. Tôi mừng vì tất cả chúng ta có thời hạn ở bên nhau chỉ để cười và hát một bài hát, có vẻ như tất cả chúng ta vừa mới khởi đầu, và trước khi bạn nhận ra, thời hạn ta ở bên nhau đã trôi qua – I’m glad we had the times together just to laugh and sing a tuy nhiên, seems like we just got started and then before you know it, the times we had together were gone .Dr Seuss36. Tình bạn là một tâm hồn ngự trong hai thể xác – Frienship is a single soul dwelling in two bodies .Aristotle

37. Đôi khi tình bạn có nghĩa là làm chủ thẩm mỹ và nghệ thuật xác lập đúng thời gian. Có thời gian cho sự yên lặng. Có thời gian cần buông tay và để bạn mình lao vào vận mệnh của chính họ. Và có thời gian để sẵn sàng chuẩn bị nhặt lên những mảnh vỡ sau khi toàn bộ đã kết thúc – Sometimes being a friend means mastering the art of timing. There is a time for silence. A time to let go and allow people to hurl themselves into their own destiny. And a time to prepare to pick up the pieces when it’s all over. Khuyết danh38. Nếu tôi có một ngôi sau cho mỗi lần bạn khiến tôi cười, tôi sẽ có cả khung trời đêm trong lòng bàn tay – If I had a star for everytime you made me smile, I’d have the whole evening sky in the palm of my hand .Khuyết danh39. Bạn bè được sinh ra, không phải được tạo ra – Friends are born, not made .Henry Brooks Adams40. Tình bạn luôn luôn là dầu xoa dịu tốt nhất cho nỗi đau vì tuyệt vọng trong tình yêu – Friendship is certainly the finest balm for the pangs of disappointed love .Jane Austen

Châm ngôn về tình bạn bằng tiếng Anh hay nhất

Với những câu danh ngôn hay về tình bạn bằng tiếng anh sau đây mà chúng tôi ra mắt sẽ giúp bạn cảm nhận được thứ tình cảm cao quý mà ta thường gặp trong đời sống hằng ngày .

1. ” If you never had Friends, you never lived life”
Nếu bạn không có bạn bè thì bạn chưa bao giờ sống thực sự trên cuộc đời này.

2. “Best friend are the people in your life that make you laugh louder, smile brighter and live better”
Những người bạn tốt nhất trong cuộc đời là những người khiến chúng ta cười lớn hơn, cười tươi hơn và sống tốt hơn.

3. “Friendship starts with a smile, grows with talking and hang around, ends with a death.”
Tình bạn bắt đầu bằng nụ cười, tiến triển bằng những câu chuyện và kết thúc khi chúng ta không còn sống.

4. Best friend make the bad times good and the good times unforgettable”
Bạn tốt sẽ biến những khoảnh khắc tồi tệ thành khoảnh khắc ý nghĩa và khoảnh khắc ý nghĩa thành không bao giờ có thể quên.

5. “A sweet friendship refreshed the soul”
Những tình bạn ngọt ngào luôn làm mới tâm hồn bạn.

Những câu danh ngôn về tình bạn buồn bằng tiếng anh ý nghĩa nhất -2

6. A good laugh is sunshine in a house – Một tiếng cười vui vẻ là ánh nắng mặt trời trong nhà
Nên hãy có thật nhiều bạn bè để luôn có “ánh nắng” xung quanh mình nhé

7. It is one of the blessings of old friend that you can afford to be stupid with them
Điều sung sướng của bạn thâm tình là mình không ngại tỏ rõ sự ngu ngốc của mình

8. True friendship continues to grow, even over the longest distance. Same goes for true love .
Tình bạn thật sự vẫn tiếp tục phát triển, dù qua khoảng cách xa nhất. Tình yêu thật sự cũng thế.

9. You should always leave loved ones with loving words. It may be the last time you see them.
Bạn nên luôn nói với những người bạn yêu thương bằng những từ bạn yêu thương. Vì có thể đó là lần cuối cùng bạn được nhìn thấy họ .

10. I believe you can kepp going long after you can’t.
Tôi tin rằng bạn có thể tiến đi rất xa sau khi bạn nghĩ rằng bạn không thể.

11. To like and disklike the same thing, that is indeed true friendship – Yêu và ghét cùng một thứ, đó mới chính là tình bạn thật sự.
Tình bạn không phân biết yêu, ghét mà phải không? Đâu ai là hoàn hảo 100% chứ

12. Happy is the house that shelters a friend ! It might well be built, like a festal bower or arch to entertain him a singler day
Hạnh phúc thay cho mái nhà nào che chở một người bạn. Nếu được thì cũng đáng xây nên một lâu đài tráng lệ để tiếp đón bạn dù chỉ trong một ngày.

13. Be slow in choosing a friend, slower in changing him
Hãy từ từ chọn bạn, khi thay bạn cũng phải từ từ hơn.

Vì bạn hữu thì thuận tiện tìm kiếm nhưng để có được người bạn thực sự bên cạnh mình cũng không đơn thuần phải không nào ?

14. “No man is whole of himself, his friends are the rest of him
Không ai toàn diện được, bạn bè là phần mà ta còn thiếu. “
Giống như luật bù trừ vậy đó, tình bạn là cùng sẻ chia và cùng nhau tiến bước mà.

15. Friends are people you can talk to without words, when you have to
Bạn bè là những người mà khi cần ta có thể nói chuyện với họ không phải dùng đến lời nói.

Tình bạn được xây dựng trên sự tin tưởng, thấu hiểu, cảm thông sẽ luôn là tình bạn bền vững. Ngược lại, chơi với nhau chỉ để lợi dụng nhau hay có thể nói xấu bạn, lật mặt bạn lúc nào không hay bạn nên đề phòng nhé !.Hi vọng qua chùm hình ảnh châm ngôn về tình bạn ý nghĩa nhất do elead.com.vn tổng hợp trên đây chắc bạn đã hiểu hơn ý nghĩa của mối quan hệ tình bạn thiêng liêng.

Danh Ngôn Hay – Tags: danh ngôn tình bạn hay, hình ảnh tình bạn đẹp

Source: https://dpbb.vn
Category: Câu nói hay

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*