Gank là gì? Ý nghĩa việc gank trong game và đời sống

Chúng ta thường được nghe từ gank rất nhiều từ trong game cho đến đời sống hằng ngày. Nhất là các tựa game moba như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân. Vậy bạn đã hiểu gank là gì chưa? Cùng theo dõi bài viết để biết ngay câu trả lời nhé!

Gank Là Gì?

Gank Là Gì ?

I. Gank là gì? và nguồn gốc xuất phát 

Gank là một thuật ngữ game thường được nhắc đến khi chơi game và cả trong đời sống hằng ngày. Gank trong game được hiểu là một hành vi cùng đồng đội áp sát đối thủ cạnh tranh để giành được lợi thế cho cả đội. Quá trình gank thường được diễn ra vào đầu và giữa trận, người đi rừng ( Jungle ) sẽ cố gắn gank đồng đội nhằm mục đích tạo đột biến bằng cách Open giật mình, quy trình này yên cầu những thành viên hiểu và phối hợp với nhau tránh bị lạc nhịp bị đối thủ cạnh tranh phản đòn lại. Từ gank thường sẽ Open trong những game MOBA như : Liên Minh Huyền Thoại, Liên quân, …

Nguồn gốc Gank

Nguồn gốc Gank

II. Lợi ích và cách thức đi gank hiệu quả

1. Lợi ích 

Lợi ích của việc gank sẽ giúp đội ta có lợi thế về người so với đối thủ cạnh tranh, nên người đi rừng ( Jungle ) sẽ nỗ lực ăn rừng thật nhanh để triển khai quy trình gank để tạo đột biến trước đối thủ cạnh tranh. Nếu gank thành công xuất sắc thì hoàn toàn có thể hạ được địch và tàn phá những khu công trình của đối thủ cạnh tranh như trụ, ăn quái phần rừng đối thủ cạnh tranh, tạo lợi thế về kinh tế tài chính và thế trận. Gank đầu trận rất quan trọng vì khi gank thành công xuất sắc sẽ tạo lợi thế đè đường cho đồng đội .

2. Cách thức 

Người đi rừng ( Jungle ) sẽ farm thật nhanh để có đủ bộ chiêu thức, để việc gank hiệu suất cao thì nhu yếu máu không quá ít tránh bị địch dồn dame hạ gục. Người gank tạo tính giật mình cho team địch, việc chọn nòng cốt để làm tiềm năng tiến công thì sẽ tạo được hiệu suất cao nhiều hơn. Chủ động gank sẽ tạo được lợi thế về người, khi gank thành công xuất sắc sẽ có thêm rất nhiều kinh nghiệm tay nghề ( Exp ) và tiền để mua trang bị .

Tham khảo: 7 Mẹo để gọi rừng gank bạn hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại

Lợi ích và cách thức gank

Lợi ích và phương pháp gank

III. Gank trong đời sống hằng ngày 

Các cụm từ như “ bị mẹ gank, bố gank ” thường được những bạn trẻ nói với nhau khi bị bố, mẹ phát hiện hay la mắng khi mình triển khai những hành vi không nhận được sự đống ý như trốn học đi chơi, chơi game, … Trong trường hợp này bố, mẹ, cha mẹ được ví như team địch. Và cảm xúc cha, mẹ đứng sau mỗi lần ngồi tại tiệm net luôn là một cảm xúc ớn lạnh và khó nói nên lời .

Mẹ gank tại tiệm net có lẽ là một ký ức khó quên của nhiều game thủ

Mẹ gank tại tiệm net có lẽ rằng là một ký ức khó quên của nhiều game thủQuá trình gank này nếu diễn ra can đảm và mạnh mẽ sẽ gây tạm ngưng những game show và ảnh hưởng tác động về sau rất nhiều như một trận đòn hay cấm túc gì đó ( cái này chắc nhiều bạn đã trải qua nên hãy để trí tưởng tượng của những bạn tưởng tượng hậu quả ) .Hy vọng bài viết sẽ giúp những bạn nắm rõ hơn về thuật ngữ gank trong game cũng như trong đời sống, khi hiểu hơn về gank thì việc chơi game cũng trở nên uyển chuyển hơn khi phối hợp với đồng đội. Chúc những bạn có những khoảng thời gian ngắn thơ giãn và tự do khi chơi game. Nếu thấy bài viết có ích thì san sẻ ngay đến bè bạn cùng tìm hiểu thêm nhé !

Source: https://dpbb.vn
Category: Hỏi đáp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*