FYI Là Gì? Ý Nghĩa Của FYI Trong Email Và Các Trường Hợp Khác. – Thư viện khoa học

Advertisement

Bạn đã bao giờ bắt gặp từ FYI trong một email? hay ở đâu đó mà thắc mắc rằng nó có ý nghĩa gì không? Cùng mình tim hiểu FYI là gì trong bài viết dưới đây nha, chúng mình sẽ giải đáp về viết tắt của từ này và cung cấp cho bạn tất cả những ý nghĩa của nó trong mọi lĩnh vực.

FYI là gì?

FYI là một từ viết tắt của cụm từ For Your Information có nghĩa là “Xin cho bạn biết”. Các bạn có thể hiểu đơn giản “đây là những thông tin mà bạn cần”.

Nó thường được sử dụng để chuyển tiếp e-mail hoặc tài liệu in cho đồng nghiệp hoặc bè bạn. Nó thường có nghĩa thông tin chỉ đơn thuần được san sẻ và không có hành vi ngay lập tức được nhu yếu hoặc mong đợi .FYI là gì

Thuật ngữ này thường có cùng ý nghĩa với BTW, viết tắt của ‘By The Way.’

Sử dụng FYI như thế nào?

FYI thường được sử dụng trong thư điện tử, tin nhắn tức thời hoặc ghi nhớ và tin nhắn, thường là trong chủ đề tin nhắn, để ghi chú tin nhắn dưới dạng văn bản, với mục tiêu truyền đạt tới người nhận rằng anh ấy / cô ấy hoàn toàn có thể chăm sóc đến chủ đề này, nhưng không bắt buộc phải triển khai bất kể hành vi nào .Nó cũng thường được sử dụng trong những cuộc chuyện trò không chính thức và kinh doanh thương mại, đôi lúc mỉa mai .

Ví dụ : Fyi, he had a beautiful wife, so you shouldn’t love him. ( Anh ấy có một cô vợ xinh đẹp, bạn không nên yêu anh ta ) .

Trong số các tiêu chuẩn Internet, FYIs là một tập hợp con của loạt Yêu cầu nhận xét. Chuỗi ghi chú của FYI được thiết kế để cung cấp cho người dùng Internet một kho thông tin trung tâm về bất kỳ chủ đề nào liên quan đến Internet. Các chủ đề của FYIs có thể bao gồm các bản ghi nhớ lịch sử về “Tại sao nó được thực hiện theo cách này” cho đến câu trả lời cho các câu hỏi hoạt động thường được hỏi.

So sánh giữ FYI và FYR

FYR là viết tắt của cụm từ “ For Your Reference ” và nó có nghĩa là “ Dành cho bạn tìm hiểu thêm ”, nội dung này sẽ tách biệt với nội dung chính .FYR này giúp người đọc xác lập được phần nào là nội dung chính và phần nào là nội dung phụ được dùng để tìm hiểu thêm. Vì thế FYI và FYR là hai thuật ngữ mang ý nghĩa trọn vẹn khác nhau .Trong khi FYI được dùng để phân phối thêm thông tin và người nhận chỉ cần xem chứ không thiết yếu phải vấn đáp lại. Còn từ ngữ FYR sẽ được dùng với mục tiêu là tìm hiểu thêm để biết thêm và từ ngữ này sẽ không quan trọng bằng FYI .Tùy theo mục tiêu và nội dung E-Mail mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng hai từ ngữ này sao cho tương thích .

Một số nghĩa khác của Fyi

Trong một số trường hợp, FYI còn được hiểu bằng các nghĩa như:

  • For Your Investment: Đầu tư của bạn, chỉ các nguồn vốn đầu tư cho việc kinh doanh, chướng khoán…
  • Forget Your Idea: Quên ý tưởng đó đi, thường được dùng trong trò chuyện, chát online.
  • Fungal Yeast Infection: Bệnh nhiễm vi khuẩn nấm, thuật ngữ trong y học.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp những bạn hiểu rõ hơn FYI là gì ? Và cách sử dụng FYI trong những trường hợp khác nhau. Nhớ sát cánh cùng Thư viện khoa học để update thêm những thông tin và kỹ năng và kiến thức có ích hàng ngày bạn nhé .Advertisement

Source: https://dpbb.vn
Category: Hỏi đáp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*