27 câu nói để đời của vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ

Đặng Lê Nguyên Vũ là người sáng lập, quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Tập Đoàn Cafe Trung Nguyên Nước Ta. Ông từng được Forbes Asia và National Geographic Traveller vinh danh là ” ông vua cafe Việt “. Ông cũng là một người vô cùng thâm thúy, với những bài học kinh nghiệm đời sống đầy thấm thía, là người lập ra ” Học thuyết cafe ” cũng như tăng trưởng triết lý sống và thiền ” Coffeeism ” .

27-cau-noi-de-doi-cua-vua-ca-phe-dang-le-nguyen-vu
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ được Forbes Asia và National Geographic Traveller vinh danh là “vua cà phê Việt Nam” Thời gian gần đây, dân cư mạng không khỏi rối loạn trước những thông tin về vụ ly hôn thế kỷ giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ cùng người vợ cũ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Bỏ qua những chuyện đời tư, ông Vũ vẫn là một tượng đài doanh nhân trong lòng nhiều người Việt, là nguồn cảm hứng vô tận cho những start-up non trẻ. Dưới đây là 27 câu nói để đời của ” vua cafe ” Đặng Lê Nguyên Vũ truyền cảm hứng cho người trẻ. 1. ” Muốn thành công xuất sắc thì phải có khát vọng. Muốn niềm hạnh phúc phải phụng sự. Trách nhiệm càng cao, vinh quang càng lớn “.

2. “Nếu đặt mục tiêu xóa nghèo thì cứ nghèo mãi. Còn nếu đặt mục tiêu làm giàu thì cái nghèo tự khắc sẽ biến mất lúc nào không biết”.

3. ” Công nghệ thông tin quả thực đã làm hỏng tất cả chúng ta. Tưởng là liên kết nhưng thực ra, cắt đứt. Khi phương tiện đi lại bị biến thành mục tiêu, thì đó là khùng “. 4. ” Người khác làm được thì ta làm được. Nước khác làm được thì nước ta làm được. Ta nhất định làm được “. 5. ” Đàn ông, cần nhất là can đảm và mạnh mẽ. Còn bao dung thì hãy để cho phụ nữ. Tốt nhất, đàn ông thì chỉ nên là đàn ông, và phụ nữ thì chỉ nên là phụ nữ “. 6. ” Ai nhận xét tôi cuồng ngôn ? Quan điểm của tôi, khi tôi nói, tôi là hầu hết, còn người nghe là số ít, hiểu được bao nhiêu thì hiểu … Chúng tôi không phải vĩ cuồng mà bạn phải nhìn nhiều và rộng hơn “. 7. ” Thanh niên hiện tại khó lập chí vì họ không tin vào năng lượng của mình, mà họ lại tin vào số phận. Giờ phải làm thế nào để đánh bật những tư tưởng tự ti đó ra. Cần có người thôi thúc, thổi lửa cho họ “. 8. ” Nếu tất cả chúng ta không tham vọng, làm thế nào tất cả chúng ta hoàn toàn có thể biến giấc mơ thành hiện thực. Nếu không hành vi, tất cả chúng ta đừng không nên trông chờ đến một hiệu quả tốt “. 9. ” Dân thành phố và thế hệ người trẻ tuổi hiện tại quá yếu ớt. Mới áp lực đè nén một chút ít đã phải giảm stress, phải tìm kiếm sự cân đối. Thế thì không được. Muốn tăng trưởng, phải tự gây sức ép cho mình “. 10. ” Nếu để định nghĩa, thì tôi cho rằng, giới tinh hoa của quốc gia, trước nhất và trên hết, phải là : những nhà chính trị đích thực, những tri thức đích thực và những người kinh doanh đích thực “. 11. ” Không cần khác thường. Chỉ cần đồng cảm. Dĩ nhiên tôi là người nghiêm khắc, nhưng tôi cũng là người chuẩn bị sẵn sàng tin và dám đồng ý trả giá … “. 12. ” Trong thế trận với nhiều tay s úng thiện chiến, chắc như đinh những doanh nghiệp có truyền thống, có tình yêu và lòng đam mê, có mẫu sản phẩm tiêu biểu vượt trội sẽ giành thắng lợi trong một game show sòng phẳng, công minh “. 13. ” Khi bạn nợ tiền một ai đó, hãy hiểu thâm thúy rằng chữ nợ ấy không hề trả bằng giấy bạc, sòng phẳng như giấy bạc ” .

Quảng cáo

14. ” Một người cho tôi vay tiền, tôi nghĩ rằng đó là người ta mang công sức của con người bát gạo của bản thân họ gửi gắm vào tay mình. Tuyệt nhiên không dám nghĩ, không ít cũng không dám nghĩ người ta thừa tiền nên đôi ba đồng cái công chỉ như cái kẹo “. 15. ” Người ta không đòi bạn cũng chẳng phải vì người ta quên. Đồng tiền đi liền khúc ruột, họ lạng lẽ để chờ xem sự tử tế của bạn có thật như những gì bạn đã hứa hẹn ” .

27-cau-noi-de-doi-cua-vua-ca-phe-dang-le-nguyen-vu
Niềm tin và chữ tín của mình với người khác là cái vốn lớn nhất 16. ” Tôi nói với quý nhân của mình rằng, tôi nợ họ, nợ trọn đời này. Cái nợ ấy không còn đơn thuần là nợ vật chất nữa. Nếu tôi không đủ tiền để trả thì tôi sẽ trả bằng sự trung thành với chủ của mình, bằng sự tận tụy của mình, thậm chí còn bằng cả máu và nước mắt “. 17. ” Người cho tôi bát cơm lúc tôi giàu sang chưa chắc đã vì tôi mà cho. Nhưng người sẵn sàng chuẩn bị kéo tôi ra khỏi khó khăn vất vả vô vọng thì chắc như đinh họ đã yêu thương và trân quý tôi thực sự “. 18. ” Bạn hoàn toàn có thể là một người nghèo nhưng đừng làm một người bội tín hay vô ơn. Bạn hoàn toàn có thể không đủ tiền để trả nhưng phải biết dùng miệng để giữ lại chút tin tưởng. Bội tín chính là sự suy sụp về mặt kinh tế tài chính, bội tín cũng chính là sự thất bại nặng nề về mặt nhân cách “. 19. ” Bạn yên lặng, bạn hoàn toàn có thể được bố thí trọn vẹn số tiền đó, người hào sảng sẽ không nóng bức với bạn như phường nặng lãi. Nhưng bạn sẽ vĩnh viễn mất đi một ân nhân, một người bạn bè tử tế, một niềm kỳ vọng, một chiếc phao cứu sinh trong những cơn đắm chìm về sau. ” 20. ” Niềm tin và chữ tín của mình với người khác là cái vốn lớn nhất “. 21. ” Đặng Lê Nguyên Vũ làm gì thì làm thật và đi đến cùng “. 22. ” Với tôi, kinh doanh thương mại không phải chuyện mua và bán tầm thường ; đó là sự thu phục nhân tâm “. 23. ” Ở trong nghành kinh doanh thương mại, động lực nghĩa vụ và trách nhiệm xã hội song hành với động lực kinh tế tài chính kinh tế tài chính chính là bộc lộ cơ bản cho quy trình hài hòa hóa nói trên, thậm chí còn, có nơi chốn và thời gian động lực nghĩa vụ và trách nhiệm xã hội hoàn toàn có thể và thiết yếu trở thành động lực mang tính dẫn dắt. Trách nhiệm xã hội, đạo đức kinh doanh thương mại của doanh nghiệp như thể một động lực chính cho thành công xuất sắc vĩnh viễn của doanh nghiệp. ” 24. ” Muốn dạy người ta làm giàu thì phải bộc lộ sự giàu sang. Chọn siêu xe là vì vậy “.

25. “Tôi và Trung Nguyên muốn góp phần kiến tạo nên một dân tộc hình mẫu, dẫn dắt – có khát khao vĩ đại với lòng tin và tâm huyết đặt vào thế hệ trẻ”.

26. ” Không dám nghĩ lớn, và nếu thấy người nghĩ lớn thì chê bai, ganh ghét. Thử hỏi, nghĩ còn không dám thì làm thế nào anh trò chuyện hành vi ? “. 27. ” Một dân tộc bản địa vĩ đại là một dân tộc bản địa biết thượng tôn và tôn thờ tri thức, khao khát truy cầu và san sẻ chân lý “. Có gì bên trong vườn Zen 1 ha tại tổng hợp Bất Động Sản Nhà Đất vừa khai trương mở bán của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ?

Source: https://dpbb.vn
Category: Câu nói hay

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*