TOP 25 câu nói hay về chiếc đồng hồ và thời gian!

Dành cho người mới mở mànTừ ngày ý thức được sự sống sót của thời hạn và ý tưởng ra đồng hồ để đo đếm thời hạn. Những cỗ máy đã dạy con người rất nhiều bài học kinh nghiệm. Chính vì vậy, tất cả chúng ta càng có nhiều chiêm nghiệm hơn về đời sống, về những điều liên qua đến khái niệm ” Thời Gian ” .

Hãy cùng Xwatch khám phá những câu nói hay về chiếc đồng hồ và thời gian!

1. Thời gian của bạn là hữu hạn, vì thế đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác.

thoi gian la huu han Steve Jobs

Thời gian tự nhiên thì vô hạn nhưng mỗi người lại chỉ có 1 số ít năm hữu hạn để sống. Thậm chí, chẳng ai biết được liệu ngày mai mình có còn hiện hữu trên cuộc sống này. Vì vậy, hãy sống theo cách bạn muốn, chọn những thứ bạn cảm thấy tương thích và theo đuổi những điều bạn thực sự yêu quý. Đừng sống theo xu thế, mong ước của người khác bởi họ không hề vẽ đường mãi cho bạn được .Cuộc đời là của mình, hãy dùng thời hạn mình có để triển khai những hoài bão, đam mê nhé !

Xem thêm đồng hồ nam

1000+ mẫu đồng hồ nam chính hãng thiết kế thanh lịch

◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇

2. Đồng hồ nhắc nhở bạn rằng: Nếu bạn không cẩn trọng trong cách sử dụng thời gian, chúng sẽ nhanh chóng tuột khỏi tầm tay bạn.

Tờ lịch ngày hôm qua không hề sử dụng trong ngày thời điểm ngày hôm nay. Tờ lịch ngày ngày hôm nay cũng không hề sử dụng cho ngày mai .Thời gian vô tình. Nếu bạn không biết cách sử dụng, nó sẽ không nể mặt bất kể một ai mà vuột qua tay bạn một cách không có ý nghĩa. Và đời người, chỉ cần vài lần như vậy cộng lại bạn đã hoàn toàn có thể làm rất nhiều điều ý nghĩa. Hãy làm thế nào để bản thân mình không khi nào phải hụt hẫng bất kể khoảnh khắc nào .Câu nói hay về thời hạn này nhắc nhớ tất cả chúng ta về tính năng và ý nghĩa sâu xa của những cỗ máy chỉ giờ. Nó sẽ nhắc bạn đúng giờ, hiện hữu trước mắt bạn, cho bạn thấy mỗi giây trôi qua kim giây lại nhảy một nấc, cho bạn thấy chiếc kim này rất nhanh hoàn thành xong một vòng và mỗi giờ, mỗi phút cũng trôi đi nhanh lắm. Nếu không trân trọng bạn sẽ để vụt mất nó .

3. Chúng ta cần phải đi ngang với thời gian chứ không phải để thời gian đi ngang qua.

di ngang voi thoi gian

Thời gian rất công minh. Một ngày ai cũng có 24 giờ để sống nhưng cách sử dụng của mỗi người lại khác nhau. Người biết làm chủ thời hạn là người “ đi ngang với thời hạn ”. Người trì hoãn, tiêu tốn lãng phí, chần chừ là người “ để thời hạn đi ngang qua ” .

4. Hôm qua là quá khứ, ngay mai là bí mật, còn ngày hôm nay chính là một món quà.

Trong tiếng Anh, “ hiện tại ” và “ món quà ” có cùng một cách viết giống nhau là “ present ”. Dù vô tình hay hữu ý thì điều này cũng rất mê hoặc. Hiện tại là một món quà của Thượng Đế ban tặng, thế cho nên, hãy tận thưởng thật vui tươi và niềm hạnh phúc như cách tiếp đón một món quà quý .

5. Phần lớn mọi người dùng điện thoại để xem giờ, nhưng đồng hồ vẫn luôn mang vẻ đẹp và sức hấp dẫn riêng của nó.

ve dep va su hap dan cua dong ho

Thời đại công nghệ 4.0, đồng hồ và những tiện ích khác hầu hết đều được tích hợp trong một chiếc điện thoại cảm ứng mưu trí. Vì vậy, người ta đeo đồng hồ với mục tiêu chính không phải là để xem giờ mà là để tự tin, để chứng minh và khẳng định mình. Họ trót yêu vẻ đẹp và sức mê hoặc của những chiếc đồng hồ, hay đồng hồ mang đến cho họ một phong thái, vẻ đẹp và sức mê hoặc riêng ?Những chiếc kim của đồng hồ truyền thống lịch sử như có một ma lực nào đó không hề cưỡng lại được .

Đồng hồ Orient lịch lãm cao cấp

599+ mẫu đồng hồ Orient thiết kế lịch lãm cao cấp

︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿

6. Trang sức chẳng bao giờ thực sự hút mắt tôi, nhưng đồng hồ thì luôn luôn làm tôi chú ý.

Không giống như phụ nữ có hàng tá nữ trang trên người, với đàn ông, đồng hồ là thứ trang sức đẹp duy nhất của họ. Đồng hồ có sức mê hoặc lớn với đàn ông, khiến những món đồ xa xỉ khác trở nên lu mờ trước vẻ đẹp của nó .

7. Đồng hồ hấp dẫn tôi bởi mọi chi tiết đều được chế tác bằng tay. Bạn sẽ chẳng thể nào giải thích được những chuyển động cơ khí diệu kỳ, trừ phi bạn là người thợ.

Có lẽ Brian Selznick là fan của những chiếc đồng hồ thủ công truyền thống, được chế tác bằng tay với hàng trăm cụ thể phức tạp được mài dũa và sắp xếp kỳ công. Sự hoạt động và khớp nối của những chúng tạo nên những tuyệt phẩm cơ khí đạt đến đỉnh điểm của nghệ thuật và thẩm mỹ và phát minh sáng tạo .

8. Một chiếc đồng hồ Rolex hoặc một chiếc xe hơi đắt tiền là những thứ thường dùng để thể hiện địa vị, sự giàu có và những mong muốn căn bản. – Helen Fisher

Câu hay về chiếc đồng hồ này nhắc đến tên thương hiệu đồng hồ Rolex. Nhắc đến Rolex, ai cũng sẽ tưởng tượng ra những chiếc đồng hồ đeo tay xa xỉ, có giá trị bằng cả một chiếc siêu xe. Chúng đều là hình tượng cho sự phong phú và quyền lực tối cao – mong ước chính đáng và cơ bản nhất của hầu hết mọi người .

9. “Bạn không bao giờ thực sự sở hữu một chiếc Patek Philippe. Bạn đơn thuần chỉ chăm sóc nó cho thế hệ tiếp theo” – Patek Philippe

Đây là thông điệp rất nổi tiếng của Patek Philippe trong một chiến dịch quảng cáo năm năm ngoái. Và cũng là cách để tên thương hiệu này bán một chiếc đồng hồ với giá $ 25,000 thay vì USD 10 như những tên thương hiệu khác. Họ nhấn mạnh vấn đề vào tính “ truyền đời ” của mẫu sản phẩm. Giá trị của những cỗ máy thời hạn khắc tên Patek Philippe không những không bị hao mòn mà càng thêm đắt giá theo thời hạn. Và sự thực thì đúng là như vậy .

dong ho Đồng hồ Patek Philippe

10. Anh ta có thể không đeo một chiếc đồng hồ. Nhưng nếu có, nó phải là Rolex – Ian Fleming

Rolex liên tục “ lên sóng ”. Đủ để chứng tỏ cho độ nhận diện xuất sắc của tên thương hiệu Rolex trên toàn thế giới .

dong ho rolex Ian Fleming

11. Một người đàn ông với một chiếc đồng hồ sẽ nói được thời gian chính xác. Nếu sở hữu 2 chiếc, anh ta không bao giờ đưa ra câu trả lời chắc chắn. – Lee Segall

Có lẽ 2 chiếc đồng hồ mà Lee Segall cầm có sai số khác nhau chăng ! ?

12. Đừng chỉ xem đồng hồ. Hãy làm những thứ mà chúng đang làm: không ngừng vận động. – Sam Levenson

dung chi xem dong ho

Đồng hồ cũng như thời hạn, cần được sử dụng đúng cách và thực sự trở nên ý nghĩa. Phải không ?

13. Quản lý thời gian là một bài toán hóc búa. Khi thời gian vượt tầm kiểm soát, mặc cho chúng ta giải quyết thế nào, đồng hồ vẫn cứ đều đặn chạy. Thay vào đó hãy quản lý mọi việc theo thứ tự ưu tiên. Đó là cách tối đa hóa thời gian mà ta có.

Nói thì dễ, làm mới khó. Có lẽ John C. Maxwell đang nói hộ tiếng lòng của tất cả chúng ta. Trong câu nói hay về đồng hồ này cũng gợi ý cho bạn một giải pháp quản trị thời hạn hiệu suất cao. Chẳng ai có 3 đầu 6 tay để làm tốt rất nhiều việc trong cùng một lúc với quỹ thời hạn ngắn ngủi. Vậy thì hãy giải quyết và xử lý chúng “ theo thứ tự ưu tiên ” .

15. Việc đẩy kim đồng hồ chạy nhanh chẳng thể khiến bạn tiến lên phía trước.

kim giay dong ho quay

Để tiến lên phía trước, cách duy nhất là tự bản thân mình phải hoạt động. Phải không đồng đội ?

21. Thời gian là thứ chúng ta cần nhất, nhưng lại cũng là thứ chúng ta lãng phí nhất. – William Penn

Đây là điều khiến hầu hết tất cả chúng ta phải day dứt và hụt hẫng. Thường tất cả chúng ta tiêu tốn lãng phí thời hạn tuổi trẻ để chạy theo những điều vô vọng và vô bổ. Cho đến khi nhận ra, bạn lại ao ước hoàn toàn có thể trở lại quá khứ để sửa sai hoặc chìm trong vô vọng vì quãng thời hạn trước mắt quá ngắn để bạn làm lại từ đầu. Đừng để vòng lặp này tuần hoàn một lần nữa !

Đồng hồ Citizen nam lịch lãm

Đồng hồ Citizen chính hãng Nhật Bản

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

22. Bạn không bao giờ có đủ thời gian để làm mọi thứ, nhưng luôn có đủ thời gian để làm những việc quan trọng nhất. – Brian Tracy

khong co du thoi gian de lam moi thu Brian Tracy

Vẫn là quy luật tối ưu thời hạn bằng sự ưu tiên. Vì thế mà ta thường nói với nhau ” Việc gì quan trọng thì làm trước ” .Nếu liệt kê hết những việc cần làm và muốn làm thì ta sẽ thấy 24 h một ngày là không hề đủ. Vì thế, hẫy trân trọng thời hạn mình đang có để làm những việc quan trọng và ý nghĩa .

23. Một số cô gái khao khát một chiếc đồng hồ kim cương, số khác lại chọn cách làm thời gian trở nên có giá trị – Cashflow Harlem

Người chiếm hữu chiếc đồng hồ Rolex vài trăm triệu hay Casio vài trăm nghìn thì thời hạn của họ cũng chỉ như nhau. Đồng hồ đắt hay rẻ, có đính kim cương, dát vàng hay không đều không quyết định hành động được giá trị của thời hạn. Thay vì đeo một chiếc đồng hồ đắt, hãy làm cho thời hạn của bạn trở nên đáng tiền .

24. Bạn có thể trì hoãn, nhưng thời gian thì không. – Benjamin Flanklin

thoi gian khong tri hoan Benjamin Fanklin

Cũng giống như câu tục ngữ của của ông cha ta từ ngàn xưa “ việc ngày hôm nay chớ để ngày mai ”. Đừng để thói quen trì hoãn giết chết tương lai của bạn .

25. Thời gian giá trị hơn cả tiền bạc. Bạn có thể kiếm thêm nhiều tiền, nhưng bạn không thể nắm giữ nhiều thời gian hơn. – Jim Rohn

thoi gian gia tri hon tien bac

Vậy nên bạn phải càng quý trọng thời hạn và sống trọn những phút giây trong đời. Tiền mất hoàn toàn có thể kiếm, còn thời hạn thì một đi không trở lại .

Bạn thích nhất câu nào trong những câu nói hay về chiếc đồng hồ và thời gian được Xwatch.vn tổng hợp trên đây? Nếu thấy hay và hữu ích, đừng quên chia sẻ chúng tới những người bạn yêu quý! Bạn có phải là một tín đồ của những chiếc máy đo thời gian?

► ► ► Nếu trên tay bạn chưa có chiếc đồng hồ nào, hãy lựa chọn ngay một mẫu phong cách thiết kế TẠI ĐÂY thì mới hiểu hết ý nghĩa của những câu nói về đồng hồ và thời hạn ở trên đây.

Source: https://dpbb.vn
Category: Câu nói hay

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*