Top 20+ câu nói hay về bản chất con người

Chọn lọc và tổng hợp hơn 20 câu nói của những người nổi tiếng trên quốc tế về bản chất con người. Từ quy trình học tập, thao tác, thưởng thức đã đúc rút cho tất cả chúng ta những câu nói đắt giá. Cùng đọc, cùng suy ngẫm để tìm thấy nhưng triết lý qua những câu nói hay này nhé .

image001 18 - Top 20+ câu nói hay về bản chất con người

Ảnh sưu tầm về bản chất con người

1. Tôi tin rằng con người không chỉ đơn thuần chịu đựng. Anh ta có thể chiến thắng. Anh ta bất tử, không phải bởi anh ta là sinh vật duy nhất có giọng nói không mệt mỏi, mà là anh ta có linh hồn, một linh hồn có lòng trắc ẩn, biết hy sinh và có sức bền – William Faulkner.

2. Chỉ con người sinh ra đã khóc, sống để phàn nàn và chết trong tuyệt vọng – Samuel Johnson .3. Tình yêu chính là lòng trung thành với chủ. Con người với vẻ vẻ bên ngoài hoàn toàn có thể phai nhạt, nhưng sự trung thành với chủ thì không – Sylvester Stallon .4. Bạn học nói bằng cách nói, học bằng cách học, chạy bằng cách chạy, thao tác bằng cách thao tác, và cũng như vậy, bạn học yêu bằng cách yêu – Khuyết danh .5. Tình yêu của những chàng trai không nằm ở phía tim mà ở đôi mắt – William Shakespeare .6. Ghét bỏ luôn là sai lầm đáng tiếc nhưng tình yêu không khi nào sai – Lady Gaga .7. Lực mê hoặc không chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho việc con người ta yêu nhau – Albert Einstein .8. Nói hay và hùng hồn là một nghệ thuật và thẩm mỹ nhưng biết khi nào cần ngừng lời cũng là một thẩm mỹ và nghệ thuật chẳng kém – Wolfgang Amadeus Mozart .9. Kẻ nào chưa từng mắc phải lỗi lầm cũng là kẻ chưa khi nào thử thao tác gì cả – Albert Einstein .10. Thằng ngốc tự cho mình là mưu trí, cong người mưu trí biết mình là thằng ngốc – William Shakespeare .

image003 16 - Top 20+ câu nói hay về bản chất con người

Những câu nói hay của Steve Jobs11. Sống cuộc sống của mình theo mong ước của người khác là tiêu tốn lãng phí cuộc sống bạn – Steve Jobs .12. Đừng cố gắng nỗ lực để thành công xuất sắc, hãy cố gắng nỗ lực sống có giá trị – Albert Einstein .

13. Hầu hết mọi người đánh giá cao những gì họ có thể làm trong một năm và đánh giá quá thấp những gì họ có thể làm trong mười năm – Bill Gates.

14. Đừng số lượng giới hạn một đứa trẻ bằng tri thức của bạn bởi nó được sinh ra ở một thời đại khác – Rabindranath Tagore .15. Chúng ta phải học, phải nỗ lực học thật nhiều. Không chịu khó học thì không văn minh được. Không tân tiến là thoái bộ. Xã hội càng đi tới, việc làm càng nhiều, máy móc càng tinh xảo. Mình không chịu học thì lỗi thời, mà lỗi thời là bị đào thải, tự đào thải mình. – Hồ Chí Minh .16. Mọi thứ bạn muốn đều hoàn toàn có thể là của bạn : Kiểu việc làm bạn muốn, mối quan hệ bạn cần, những điều làm bạn niềm hạnh phúc. Nhưng thứ nhất bạn phải biết bản thân mình muốn điều gì ? – Richard Koch .17. Nếu bạn không hề ngẩng cao đầu và thừa nhận lỗi lầm của mình thì lỗi lầm ấy sẽ khống chế bạn. Việc tự nhận lỗi lầm không chỉ làm cho người khác tôn trọng bạn hơn mà còn tăng trưởng sự tự trọng của bản thân mình – Đắc nhân tâm ( Dale Carnegie ) .18. Một lời nói không cẩn thận, thiếu tâm lý hoàn toàn có thể làm mất thiện cảm, gây bất hòa. Một lời nói độc ác hoàn toàn có thể làm tổn thương một tâm hồn. Một lời nói đúng lúc hoàn toàn có thể mang lại bình an. Một lời yêu thương hoàn toàn có thể đem lại niềm hạnh phúc thật sự. Và có những lời nói hoàn toàn có thể cứu được một con người. – Đắc nhân tâm ( Dale Carnegie ) .19. Biết khen ngợi và cảm ơn những người xung quanh một cách chân thành chính là chiếc đũa thần tạo nên thân ái và nguồn động viên niềm tin to lớn. Đó là niềm vui rằng mỗi người đang được chăm sóc, công nhận và yêu thương. Mỗi người được khen ngợi chân thành sẽ tự nhiên sửa đổi những tính xấu để trở nên hoàn thành xong hơn. – Đắc nhân tâm ( Dale Carnegie ) .20. Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả ngoài hành tinh sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó – Nhà giả kim ( Paulo Coelho ) .21. Những thứ vào miệng con người không ô nhiễm xấu xa. Xấu xa, ô nhiễm lại thường là những thứ từ miệng họ tuôn ra. – Nhà giả kim ( Paulo Coelho ) .22. Con người tất cả chúng ta có hai yếu tố lớn nhất : thứ nhất là biết khi nào phải mở màn, thứ 2 là biết khi nào phải dừng lại – Nhà giả kim ( Paulo Coelho ) .23. Một sai lầm đáng tiếc đáng buồn mà con người phạm phải, đó là mong đợi được biết ơn. Nếu muốn tìm thấy niềm hạnh phúc thì đừng do dự xem mình có được biết ơn hay không mà hãy cho đi và tận thưởng niềm vui từ chính việc ấy – Quẳng gánh lo đi mà vui sống ( Dale Carnegie ) .24. Rõ ràng không phải thực trạng làm cho tất cả chúng ta niềm hạnh phúc hay xấu số, mà chính là cách phản ứng của tất cả chúng ta với thực trạng ấy mới quyết định hành động xúc cảm vui buồn – Quẳng gánh lo đi mà vui sống ( Dale Carnegie ) .

image005 8 - Top 20+ câu nói hay về bản chất con người

Ảnh sưu tầm về giá trị con người

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có nhiều câu nói tâm đắc và ghi nhớ cho bản thân. Rút ra cho mình những kinh nghiệm và bài học sâu sắc. Hãy dành thời gian để tìm kiếm, suy ngẫm và học hỏi nhiều hơn nữa nhé. Tôi tin rằng, một ngày nào đó với sự nỗ lực của bạn sẽ giúp bạn trở nên hoàn hảo hơn.

yen stock - Top 20+ câu nói hay về bản chất con ngườiXin chào. Tôi là Yến Stock – Chuyên gia Đầu tư và Chứng khoán tại XMX Nước Ta

Source: https://dpbb.vn
Category: Câu nói hay

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*