Top 24 câu nói hay nhất trong Thất tịch không mưa – https://dpbb.vn

Ngôn tình là một thể loại truyện bắt nguồn từ Trung Quốc được các bạn trẻ đặc biệt yêu thích. Nếu là một fan cứng của thể loại truyện này thì chắc hẳn bạn đã từng nghe qua tựa truyện “Thất tịch không mưa” rồi đúng không nào? Vậy thì hãy cùng Điện máy XANH điểm qua top câu nói hay nhất của tiểu thuyết này nhé!

Thất tịch không mưa là tiểu thuyết Trung Quốc thuộc thể loại ngôn tình được viết bởi nhà văn Lâu Vũ Tình. Tiểu thuyết kể về câu chuyện tình yêu đầy đau thương, lấy đi nước mắt hàng triệu độc giả của hai nhân vật Thẩm Hàn Vũ – Thẩm Thiên Tình. Cả hai đều thực lòng yêu nhau, nhưng đó sẽ là một tình yêu thật đẹp nếu hai người họ không phải là hai anh em cùng cha khác mẹ. Và kể từ khi sự thật ấy được phơi bày, chuyện tình yêu của họ vô tình vấp phải hàng tá bi thương và đau đớn. 

1 Những câu nói ngọt ngào, lay động trái tim 

Tiểu thuyết lôi cuốn người đọc không riêng gì bởi diễn biến đẩy hấp dẫn mà mà còn nhờ vào những câu văn đầy ngọt ngào, làm rung động trái tim của fan hâm mộ :

Những câu nói ngọt ngào được trích dẫn từ

1. Tình, đợi anh .2. Anh cũng yêu em, rất yêu, rất yêu, rất yêu …3. Chỉ cần được ở cùng em, anh sẽ không hối hận, em hiểu không, Tình ?4. Tình, nếu không bảo vệ được em, anh cũng chẳng cần bảo vệ bản thân mình .5. Ánh sáng và dáng hình, ngày và đêm, sự luân phiên biến hóa của thời hạn. Đàn ông và phụ nữ, sống và chết, hai đầu của cán cân tình yêu .6. Tôi tên là Thẩm Hàn Vũ. Cuộc đời tôi thực ra cũng chẳng có gì cao trào, kịch tính, tổng thể đều xoay quanh một trọng tâm duy nhất là cô gái có tên Thẩm Thiên Tình .7. Tôi tên là Thẩm Thiên Tình. Đầu tiên, cũng giống như toàn bộ mọi người, tôi có cha mẹ rất nhân hậu, lại có một người anh vô cùng đẹp trai, xuất sắc ưu tú khiến những nữ sinh nhìn thấy đều không kìm được mà hét lên ngưỡng mộ .8. Anh biết nỗi nhớ là cảm xúc gì không ? Giống như hàng vạn con kiến cắn trên người, vừa ngứa, vừa tê, vừa đau, nhưng không biết phải bắt ở chỗ nào mới hoàn toàn có thể ngăn không bị ngứa, em nghĩ, phải tới ngày gặp được anh, những con kiến này mới hoàn toàn có thể biến mất !9. Tình yêu, giống như lần tiên phong được nếm thử vị của quả khế mới chín. Chua chua, chát chát, nhưng lại không kìm được vẫn muốn nếm thêm lần nữa .Trong quả khế chát xanh xanh, nụ cười ngốc nghếch ngọt ngào của anh, tình đầu trong sáng của em, lặng lẽ nảy mầm .10. Nếu còn hoàn toàn có thể sống thêm một ngày, em muốn quả cảm nói cho anh biết : Em yêu anhDâng khuyến mãi ngay anh sự xinh xắn của vỏn vẹn hai mươi tư tiếng đồng hồ đeo tay sau cuối em có .Chờ đợi kiếp sau hóa thành con ve sầu mùa thu hát cho anh nghe khúc ca du dương mùa hạ .

2 Những câu nói thể hiện sự buồn bã trong tình yêu 

Ngoài những câu nói ngọt ngào đầy tình tứ, tiểu thuyết còn khiến fan hâm mộ không khỏi quặn lòng xót xa vì những câu nói đầy đau đớn của về một thảm kịch tình yêu của Thẩm Hàn Vũ – Thẩm Thiên Tình :

Những câu nói thể hiện sự buồn bã trong tình yêu

1. Đời này, anh nợ em. Anh và cô ấy, sinh tử không rời .

2. Từ lâu tôi đã nhận thức rằng, tôi có thể mất đi tất cả, nhưng không thể không có anh trai.

3. Em lấy hết ánh sáng và hơi ấm sau cuối trong đời sống, lưu lại tình cảm cả đời cho anh .4. Ngày thứ 385 anh ra đi sau cuối em cũng hiểu, cảm xúc nhớ nhung đau tới cả không hề thở nỗi là gì. Hóa ra chỉ là lí do không hề đơn thuần hơn là vì … Em yêu Anh .5. Đừng nói, cả đời này cũng đừng nói, tội này cứ để mình tôi gánh là được, tội loạn luân rất khó chịu đựng, dù sao cuộc sống tôi đã bị hủy hoại rồi, tôi không muốn hủy hoại cả cô ấy nữa .6. Con người anh, rõ ràng là không yêu, nhưng lại so với em tốt thế, anh biết không ? Sự dịu dàng êm ả như vậy so với con gái mà nói, thực ra càng hung tàn, có lúc hờ hững một chút ít, ngược lại mới là sự giải thoát .7. Nhưng tôi đã đuổi anh ấy đi. Tôi nói, tôi không cần anh ấy nữa ; tôi nói, tôi muốn khởi đầu lại từ đầu ; tôi nói, sự sống sót của anh ấy cản trở tôi tìm thấy niềm hạnh phúc …Thực ra, những lời nói đó đều chỉ để gạt anh ấy, tôi chỉ muốn để anh ấy tự do, sau khi mất anh ấy, cuộc sống tôi đã không còn niềm hạnh phúc nữa …8. Nếu có một ngày, anh nhìn thấy dòng chữ trong con hạc này, xin anh nhớ trái tim em yêu anh, hãy bảo trọng vì em, mang theo tâm ý em yêu anh, sống thật tốt, chỉ cần nhiều lúc viếng mộ, nhớ mang cho em bó hoa ngải tiên dại, nói khẽ những nhớ nhung cất giấu sâu kín, như thế là được rồi. Bảo trọng, anh trai, em yêu anh .9. Ánh sáng và dáng hình, ngày và đêm, sự luân phiên đổi khác của thời hạn .Đàn ông và phụ nữ, sống và chết, hai đầu của cán cân tình yêu .Thiên đường và âm ti, em và anh mãi không hề gặp nhau ở cùng một điểm .10. Có thất tịch nào mà không mưa ?Có tình yêu nào không phải trải qua đau đớn ?Có nỗi đau nào mà người ta vẫn cam lòng nếm trải ?

Tiểu thuyết Thất Tịch Không Mưa

11. Hóa ra, tình yêu xinh xắn mà cô ấp ủ kỳ vọng chỉ là bọt nước, cô bước tới ranh giới cấm kỵ mà không hề hay biết, chỉ cần hụt chân một cái thì sẽ muôn đời muôn kiếp không trở lại được nữa, anh dùng chút lý trí còn sót lại để giúp cô giữ cân đối, nhưng cô khước từ, thậm chí còn … vô tri oán hận anh !12. Đừng nói về tình yêu với tôi, cậu không hiểu nó nhiều hơn tôi đâu, tối thiểu cậu chưa từng biết cảm xúc từ thiên đường rớt xuống âm ti, một trái tim nhất định phải gian ác phẫu thuật ra, khoét rỗng mọi thứ bên trong rồi khâu lại, vờ vịt như những thứ đó chưa từng sống sót khi nào, cảm xúc để những ngày tê liệt qua đi .

13. Em đã nghĩ có thể gặp anh vào hôm thất tịch, dạo này cứ nghĩ về anh hoài luôn ấy. Mà hi vọng nhiều thì thất vọng nhiều, thất tịch năm nay thật sự không mưa, anh cũng không xuất hiện. Em cứ sợ, trời mưa mất, anh sẽ không đến được, em lo xa quá rồi, thực sự cho dù thất tịch trời có nắng đẹp bao nhiêu anh cũng sẽ không bao giờ xuất hiện trước mặt em một lần nào nữa. 

14. Cái tát này chính là trả lời của anh so với tình cảm của tôi … Thẩm Hàn Vũ, tôi sẽ ghi nhớ. Uổng công tất cả chúng ta biết nhau cả đời. Anh quá không hiểu tôi rồi, anh tưởng tôi chăm sóc đến trinh tiết ư ? Trinh tiết vì sao quan trọng, vì phải giữ lại cho người đàn ông quan trọng nhất, nếu người đàn ông này không thèm, vậy tôi còn câu nệ làm gì ? Anh không yêu tôi, tôi chỉ muốn tìm kiếm chút cảm xúc tình yêu bên người đàn ông khác thôi, anh không có quyền ngăn cản !

Xem thêm:

  • Những câu nói hay về sách và người đọc sách
  • Những câu nói hay về niềm tin, stt về lòng tin trong cuộc sống
  • Những lời chúc đầu tuần hay, ý nghĩa nhất 

Trên đây là câu nói hay nhất của tiểu thuyết đẫm nước mắt – ” Thất tịch không mưa ” được tổng hợp bởi Điện máy XANH, mời bạn cùng tìm hiểu thêm và trích dẫn thêm nhiều câu nói hay của tiểu thuyết này dưới phần phản hồi nhé !

Source: https://dpbb.vn
Category: Câu nói hay

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*