CAGR là gì? Ý nghĩa của CAGR trong kinh tế năm 2022

CAGR là gì ? CAGR là viết tắt của Compounded Annual Growth Rate, có nghĩa là vận tốc tăng trưởng hàng năm kép. Trong bài viết ThuthuatOffice sẽ trình làng tới bạn kỹ hơn về khái niệm này .

Đối với những người làm về lĩnh vực kinh tế thì có thể đã quen thuộc với thuật ngữ CAGR. Đây được xem là một thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng khá nhiều trong nền kinh tế. Và đặc biệt với những người thường xuyên tiếp xúc với công việc phân tích các chỉ tiêu tài chính. Vậy cùng ThuthuatOffice tìm hiểu xem CAGR là gì nhé?

CAGR là viết tắt của từ gì?

CAGR là viết tắt của Compounded Annual Growth Rate, có nghĩa là vận tốc tăng trưởng hàng năm kép. Chúng là thuật ngữ sử dụng trong hoạt động giải trí kinh doanh thương mại, kế toán và góp vốn đầu tư. Biểu thị cho thu nhập góp vốn đầu tư thường niên trong một thời kỳ nhất định .Theo cách dễ hiểu thì CAGR được sử dụng để giám sát tỷ suất hoàn vốn góp vốn đầu tư khi bạn triển khai góp vốn đầu tư một khoản tiền vào dự án Bất Động Sản nào đó. Và trong thời hạn nhất định sẽ được bộc lộ dưới dạng số tương đối ( tính bằng Tỷ Lệ % ) .Thông thường những chỉ số này sẽ được đo bằng tỷ suất Xác Suất từ thông số kỹ thuật của 2 năm liên tục. Khi CAGR càng lớn thì dự án Bất Động Sản bạn góp vốn đầu tư hoạt động giải trí càng tăng trưởng. Với những nhà quản trị, chỉ số sẽ giúp họ đưa ra những kế hoạch tăng trưởng kinh doanh thương mại cho doanh nghiệp .

CAGR là gì

Compound rate là gì?

Compound Rate hay còn gọi là Lãi Suất Kép. Là tái đầu tư lãi, sau khi sinh lời, lãi đó được dồn vào tiền vốn để liên tục cho một chu kỳ luân hồi góp vốn đầu tư tiếp theo. Khi vốn gửi càng nhiều thì lãi lại càng cao hơn ở những tiến trình sau đó .

YOY là gì?

YOY được định nghĩa là chỉ số so sánh hiệu quả kinh tế tài chính trong cùng một khoản thời hạn. Thuật ngữ này được vận dụng rất nhiều trong nghành kinh tế tài chính và sàn chứng khoán. YOY trong tiếng anh có nghĩa là Year Over Year .Với chỉ số YOY, ta hoàn toàn có thể quan sát được sự tăng trưởng hay đi xuống của công ty, tổ chức triển khai hoặc cả nền kinh tế tài chính của một vương quốc trong một khoảng chừng thời hạn nào đó .

Sự khác nhau giữa Growth Rate và CAGR là gì?

CAGR tương đối đơn thuần và chỉ yên cầu ba đầu vào chính : giá trị khởi đầu, giá trị kết thúc và khoảng chừng thời hạn góp vốn đầu tư. CAGR cao hơn doanh thu trung bình chính do nó sẽ xem xét giả định rằng một khoản góp vốn đầu tư được tích hợp theo thời hạn .Một hạn chế là nó sẽ giả định sự trở lại suôn sẻ trong khoảng chừng thời hạn được thống kê giám sát, chỉ tính đến giá trị khởi đầu và giá trị sau cuối khi trong thực tiễn góp vốn đầu tư thường có những thăng trầm thời gian ngắn. Thường CAGR cũng bị thao túng chính do người tính nó và không phải là một phần của phép tính .Đối với Growth rate, trong thống kê là chỉ tiêu tương đối phản ánh nhịp điệu tăng hoặc giảm của hiện tượng kỳ lạ qua thời hạn và biểu lộ bằng số lần hoặc số Xác Suất. Nó được tính bằng cách so sánh lượng tăng tuyệt đối giữa hai thời kì với mức độ của thời kì được chọn làm gốc so sánh .

Công thức của CAGR là gì?

Trong công thức :

 • Ending Value là kết quả cuối kỳ
 • Beginning Value là kết quả đầu kỳ
 • “n” là số năm chênh lệch giữa các năm so sánh.

Để tính được những chỉ số này, bạn phải có được những thông số kỹ thuật tương quan :

 • giá vốn đầu tư phải bỏ ra
 • số tiền thu về sau dự án
 • số năm triển khai dự án ( tính từ lúc đầu tư cho đến lúc hoàn vốn)

Hiện nay, so với những dự án Bất Động Sản thường gặp phải một yếu tố chung là : không có tính minh bạch. Cho nên, so với nhà đầu tư người nghiên cứu và điều tra rất khó để biết đúng chuẩn mức độ thành công xuất sắc, hoàn vốn của một khu công trình. Đặc biệt là Open những công ty ma liên tục khai khống số liệu để làm người góp vốn đầu tư bị mắc bẫy .

Cách tính CAGR trong Excel

Hiện nay trên Excel lúc bấy giờ đã tương hỗ công cụ giám sát CAGR. Sau đây là những bước để tính CAGR trên Excel :Bước 1 : Nhập dữ liệu vào bảng tính gồm có năm, tác dụng tương ứng được nhắc đến và một cột hiệu quả CAGR. Tại ô tiên phong của cột CAGR, nhập công thức tính ở trên vào bảng sau đó nhấn enter. Cuối cùng thu được tác dụng của vận tốc tăng trưởng kép của năm thứ hai so với năm thứ nhất .Bước 2 : Khi có tác dụng cho năm so sánh, kéo thả xuống để triển khai công thức tính cho cả cột. Ở đây thường thấy CAGR được biểu lộ dưới dạng Phần Trăm, nhưng tác dụng nhận được lại ở dạng số thập phân và cần phải đổi sang % .Bước 3 : Trên thẻ trang chủ chọn hình tượng Phần Trăm ( % ), nhấp chuột vào đó, tác dụng sau cuối được định dạng ở dạng Phần Trăm .

CAGR ví dụ

Chúng ta xét ví dụ :Nếu bạn góp vốn đầu tư 100 $ và lãi 5 % trong năm tiên phong và sau đó bạn lại góp vốn đầu tư 105 $ và lãi 8 % trong năm thứ 2 này thì tỷ suất lãi gộp là 6,489 %. Phương pháp tính như sau :100 USD * 1.05 * 1.08 = 113.4 $. Đây là hiệu quả có được sau năm thứ 2 .Lãi trung bình là :Căn bậc 2 của ( 113,4 / 100 – 1 ) = 0,06489 hay 6,489 % .Chú ý :

 • Nếu chúng ta có 3 kỳ gộp lại thì ta sẽ tính theo căn bậc 3
 • Nếu tỷ lệ lãi đúng 6,489% trong cả 2 kỳ thì sẽ có: 100$ * 1.06489 * 1.06489 = 113,4$
 • Ví dụ nhằm đến khoản thu hồi nhưng CAGR có thể được áp dụng để tính tiền lãi, tốc độ tăng trưởng GDP, v.v…

Ý nghĩa của chỉ số CAGR là gì?

Một chỉ số CAGR sẽ gồm có ý nghĩa. Cùng theo dõi những ý nghĩa của chỉ số CAGR là gì ?CAGR có giá trị càng cao thì càng được nhìn nhận tốt Cho nên nhà đầu tư sẽ có năng lực cao để hoàn vốn trong quy trình thực thi góp vốn đầu tư dự án Bất Động Sản. Có thể nói điều này là bất kể mong ước nào của nhà đầu tư .Bên cạnh đó, khi tỷ suất tăng trưởng kép càng cao thì càng chứng tỏ được dự án Bất Động Sản này là khả thi và có chất lượng, tính thực tiễn trong đời sống. Chắc chắn những nhà nhà đầu tư sẽ nhanh gọn hoàn vốn lại cho mình .Khi nhìn vào tỷ suất tăng trưởng kép, những nhà nghiên cứu và phân tích và góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể quan sát được xu thế tăng trưởng của dự án Bất Động Sản .

 • CAGR thấp thì nhà đầu tư cần điều chỉnh lại phương thức hoạt động của dự án sao có phù hợp.
 • CAGR cao sẽ là điều kiện để nhà đầu tư tiếp tục với kế hoạch của mình. Cùng lúc đó kết hợp những phương thức khác để cho phương án trở nên hoàn hảo hơn.

Hạn chế khi sử dụng CAGR là gì?

CAGR đủ đơn thuần để hoàn toàn có thể tính bằng tay. Thế nhưng, những dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư và dự án Bất Động Sản phức tạp hơn hoặc những dự án Bất Động Sản có nhiều dòng tiền và dòng chảy khác nhau sẽ không sử dụng được CAGR. Vậy hạn chế khi sử dụng CAGR là gì ?CAGR giúp khung lãi suất vay góp vốn đầu tư trong một khoảng chừng thời hạn nhất định. Nó có quyền lợi của nó, nhưng có những hạn chế nhất định mà những nhà đầu tư cần phải được nhận thức. Với nhiều dòng tiền mặt, CAGR thường không được coi là tốt nhất .Xem thêm :ThuthuatOffice đã san sẻ cho những bạn biết CAGR là gì và ý nghĩa của CAGR trong kinh doanh thương mại như thế nào. Đừng quên Like và Share bài viết này đến với mọi người nhé .

5/5 – ( 1 vote )

Source: https://dpbb.vn
Category: Hỏi đáp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*