Hướng dẫn cách làm bao lì xì tết handmade ngày xuân – Mamafood

Hướng dẫn cách làm bao lì xì tết handmade ngày xuân

Hướng dẫn cách làm bao lì xì tết handmade ngày xuân

Đánh giá post

Bao lì xì tết từ lâu đã tồn tại vào những ngày tết cổ truyền dân tộc của người Việt vào mọi năm, ngày xuân trẻ nhỏ đều rất thích được bố mẹ, anh chị trao tặng những phong bao đỏ may mắn trong đó có chút hiện kim, nhằm mong muốn người thân của mình luôn gặp nhiều điều may trong cuộc sống, thành công trong học tập, công việc.

Bao lì xì tếtBao lì xì tếtĐể hoàn toàn có thể biết thêm cách làm bao lì tết việt, với mong ước góp thêm phần gây ấn tượng mạnh cùng sự chăm sóc, chăm nom đến những người yêu thương hay tìm hiểu thêm những san sẻ về bài viết sau đây :

1.  Nguồn gốc và ý nghĩa phong bao lì xì tết:

Có lẽ bất kỳ ai trong tất cả chúng ta cũng sẽ có lúc vướng mắc, nguyên do tại sao có sự Open của những chiếc phong bao lì xì tết suôn sẻ, trong đó có một chút ít tiền được ông bà, cha mẹ, anh chị trao cho cháu, con, em út trong mái ấm gia đình, họ hàng bằng tổng thể niềm yêu quý, hay lời cảm ơn từ chỉ huy đến nhân viên cấp dưới trong doanh nghiệp …
Để hiểu rõ về nguồn gốc, ý nghĩa phong bao lì xì trong những ngày xuân, hãy khám phá các mục sau đây :

Nguồn gốc:

Nếu muốn hiểu rõ chính xác nguồn gốc, sự tích bao lì xì tết, thì chắc chắn không ai có thể trả lời. 

Bao lì xìNguồn gốc Bao lì xìMột số thông tin được kể lại như ở trung quốc, bao lì xì là một vòng đỏ xâu 100 cắc tiền đồng, biểu lộ cho lời chúc sống lâu trăm tuổi và có một tên gọi khác là tiền mừng tuổi .
Như theo tác giả Hạo – Nhiên Nghiêm Toản, lì xì là phiên âm của từ “ lợi thị ” trong tiếng Trung, nghĩa là được lợi, được tiền, được như mong muốn. Do đó, tiền lì xì là tiền đem lại cái như mong muốn, điều lành, điều tốt cho trẻ nhỏ dịp đầu năm

Ý nghĩa:

Thông thường, những phong bao lì xì tết sẽ được Open sau khi nhà nhà đã cúng ông công ông táo và tiễn hai ông về trời .
Những phong bao tượng trưng cho sự kín kẽ, màu đỏ tượng trưng cho màu suôn sẻ, cát tường như ý, thịnh vượng suốt cả năm, là niềm kỳ vọng của sự suôn sẻ .
Ý nghĩa lì xì tếtÝ nghĩa lì xì tếtCứ mỗi sáng mùng 1, sau khi dậy sớm diện những bộ quần áo đẹp, trẻ nhỏ xếp hàng lần lượt tới chúc tết ông bà, cha mẹ .

Tiếp theo sẽ được người lớn tặng những bao lì xì tết đựng tiền với hi vọng mong muốn sự hạnh phúc, tất cả những điều tốt đẹp đến với những người thân yêu của mình.

2.  Cách làm bao lì xì tết handmade:

Thị phần bao lì xì tết trở nên sinh động và có nhiều mẫu mã, những phong bao thời nay được phong cách thiết kế cầu kỳ, tỉ mỉ hơn so với trước kia để người mua hoàn toàn có thể lựa chọn loại sản phẩm theo ý thích, tương thích với mọi nhu yếu .

Tuy nhiên, có nhiều người rất khéo tay, vô cùng sáng tạo nên tết này muốn tự thiết kế bao lì xì theo phong cách cá nhân, ngày xuân trao những phong bao lì xì tết handmade do mình làm ra gửi tặng đến những người thân yêu vừa thể hiện sự quan tâm, trao gửi thông điệp yêu thương mà còn gây ấn tượng mạnh đến người nhận.

Công đoạn chuẩn bị:

  • Nguyên liệu đầu tiên tạo nên bao lì xì tết đó là chuẩn bị một phong bao mẫu với kích cỡ mong muốn
  • 1 tấm bìa cứng/ bìa cát tông
  • Hồ dán, băng keo hai mặt
  • Giấy màu kèm nhiều họa tiết
  • Bút chì, kéo.
  • Sticker, nhãn
  • Dấu in thiệp, hay còn gọi là dấu ứng hoặc dấu DIY với hình in tùy thích
  • Mực in

Với nguyên vật liệu trên hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh linh động hoặc thêm bớt theo ý thích, nhằm mục đích đem đến những chiếc phong bao lì xì đẹp tương thích với độ thẩm mỹ và nghệ thuật của mình .

Làm khung bao lì xì:

Bước 1: Đầu tiên sẽ làm khung bao lì xì.

Bước 2 : Mở bao lì xì mẫu, đặt lên tấm bìa cứng rồi dùng bút chì kẻ khung theo đường viền đã chọn làm mẫu .
Làm bao lì xì handmadeLàm bao lì xì handmadeBước 3 : Sau khi đã dùng bút kẻ khung, cắt tấm bìa theo đường viền đã kẻ, lúc đó đã có khung lì xì .
Nếu muốn làm nhiều size khác nhau, hoàn toàn có thể tạo ra nhiều khung theo 3 bước trên .
Bước 4 : Đặt giấy màu đã sẵn sàng chuẩn bị lên khung và cắt đúng theo đường viền, gấp mép rồi dùng hồ dán để dán lại .

Trang trí bao lì xì tết

Bước 1 : Tạo khung lì xì và cắt dán tương tự như như cách làm khung .

Bước 2: Dùng con dấu in thiệp với họa tiết tùy thích để in dấu lên bao lì xì tết. Cần lựa chọn màu có độ tương phản tránh khi in lên màu chìm so với thiệp, để dễ hơn có thể chọn màu cùng màu với thiệp.

Đối với hai bước trang trí trên, người làm hoàn toàn có thể tìm kiếm những họa tiết trên công cụ google hoặc sử dụng ứng dụng photoshop, ở đó hoàn toàn có thể tự phong cách thiết kế bao lì xì theo ý thích và khái quát ý tưởng sáng tạo, sau đó đem ra shop in ra là đã triển khai xong, mà không mất thời hạn làm thủ công bằng tay .
Bao lì xì handmadeBao lì xì handmade

Trên đây, là bài viết về hướng dẫn cách làm bao lì xì tết handmade ngày xuân để gửi tặng đến những người thân yêu, hy vọng sẽ là điều cần thiết để những ai đang có nhu cầu muốn tự tay thiết kế những phong bao lì xì nhỏ xinh trong năm mới.

Nếu còn cần thêm thông tin về mẫu sản phẩm, giá cả quà Tặng vui mừng truy vấn trang cửa hàng quà khuyến mãi của Mamafood hoặc liên hệ đến số điện thoại cảm ứng 093 888 7171 để được tư vấn tương hỗ .

Đánh giá post

Source: https://dpbb.vn
Category: Cách trang trí

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*