Hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh Daikin dòng FTKQ Series

Biên tập bởi Nguyễn Đoàn Anh Thư

Cập nhật 4 tháng trước

294.750

Để người dùng nắm bắt cụ thể từng chế độ và sử dụng remote dòng máy lạnh Daikin FTKQ Series. Bài viết bên dưới, Điện Máy XANH sẽ hướng dẫn sử dụng remote dòng máy lạnh này hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé!

FTKQ35SAVMV, FTKQ35SVMV, FTKQ50SVMV, FTKQ25SVMV, FTKQ60SVMV. Hướng dẫn sử dụng của bài viết này hoàn toàn có thể vận dụng với các dòng FTKQ25SAVMV

1Cách xác định tên máy lạnh của bạn

Để xác định tên cụ thể máy lạnh mình đang sử dụng, bạn có thể kiểm tra trên thùng của máy hay tem năng lượng. Nếu bạn mua sản phẩm tại Điện máy XANH, bạn có thể liên hệ với tổng đài miễn phí 1800.1061, đọc đúng số điện thoại mua hàng để được hỗ trợ kiểm tra.

Cách xác định tên máy lạnh của bạn

2Tổng quan các tính năng trên remote

Các chế độ cơ bản

3 Các chế độ cơ bản

Nút “Cool” để khởi động máy. Khi hoạt động, trên màn hình sẽ hiển thị biểu tượng “bông tuyết” và đèn trên máy lạnh sẽ sáng màu xanh lá

Nút “Temp” dùng để thay đổi nhiệt độ. 

Nút “Dry” có chức năng dùng để làm khô, hút ẩm trong những ngày mưa gió ẩm ướt.

Nút “Fan Only” để đặt chế độ sử dụng quạt, không làm lạnh, công suất tương đương 1 chiếc quạt.

Nhấn nút “Off” để tắt máy.

Các chế độ cơ bản

Lưu ý: Việc cài đặt nhiệt độ không chỉnh được khi dùng chế độ “Dry” và “Fan Only“.

4Điều chỉnh tốc độ gió

Bạn có thể điều chỉnh tốc độ gió theo nhu cầu bằng cách nhấn nút “Fan” để cài đặt và tiếp tục nhấn để thay đổi tốc độ gió theo trình tự như hình bên dưới.

Khi luồng gió được đặt thành biểu tượng  Dàn lạnh chạy êm  , dàn lạnh chạy êm, tốc độ luồng gió đặt ở mức yếu, tiếng ồn từ dàn lạnh sẽ nhỏ hơn.

Khuyến khích nên để chế độ gió Auto (remote hiện chữ A) để máy tự động điều chỉnh tốc độ gió phù hợp.

Điều chỉnh tốc độ gió

Lưu ý: Cài đặt tốc độ quạt gió không được thực hiện trong chế độ làm khô “Dry“.

5Điều chỉnh hướng gió

Bạn nhấn “Swing” 1 lần, cánh đảo gió sẽ tự động lên xuống. Khi cánh đảo gió đến vị trí mong muốn, nhấn “Swing” 1 lần nữa, cánh đảo gió sẽ dừng lại. Bạn cũng có thể để tự động giúp hơi lạnh lan tỏa đều khắp phòng.

Điều chỉnh hướng gió

6Làm lạnh nhanh tức thì

Chế độ làm lạnh nhanh tức thì sẽ cho máy hoạt động công suất tối đa và làm mát một cách nhanh chóng nhất. Bạn nhấn “Powerful” trong khi máy đang vận hành. Biểu tượng powerful sẽ hiển thị trên remote.

Chế độ hoạt động tăng cường trong vòng 20 phút. Sau đó tự trở về hoạt động ở chế độ bình thường. Nhấn Powerful lần nữa để ngừng chế độ nếu bạn cảm thấy đủ lạnh trước 20 phút.

Làm lạnh nhanh tức thì

7Điều chỉnh luồng gió dễ chịu

Để kích hoạt chế độ điều chỉnh luồng gió dễ chịu, bạn hãy nhấn “Comfort“, biểu tượng Comfort sẽ hiển thị trên màn hình LCD. Tốc độ luồng gió mặc định được để ở trạng thái tự động.

Để tắt tính năng này, bạn nhấn “Comfort” cho đến khi biểu tượng  mất khỏi màn hình. Tính năng này sẽ giúp tránh tình trạng gió thổi trực tiếp lên cơ thể, gây ra các bệnh về đường hô hấp, cảm lạnh.

Điều chỉnh luồng gió dễ chịu

8Tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả

Đây là công dụng được cho phép máy lạnh hạn chế sử dụng điện năng một cách tối đa, giảm hiệu suất hoạt động giải trí, mang đến cảm xúc thoáng mát thoải mái và dễ chịu .

Bạn hãy nhấn nút “Econo” để kích hoạt và nhấn lại một lần nữa, cho đến khi biểu tượng mất khỏi màn hình là đã tắt tính năng.

Tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả

Lưu ý: Chế độ tiết kiệm điện dùng ở chế độ làm mát “Cool” và làm khô “Dry“, không dùng chung với chế độ làm lạnh nhanh “Powerful“.

9Điều chỉnh bộ hẹn giờ

Điều chỉnh bộ hẹn giờ bật máy lạnh

Nhấn “On” cho đến khi biểu tượng đồng hồ và thời gian hiển thị trên màn hình remote.

Nhấn “On” tiếp tục đến khi nào đạt thời gian bạn muốn cài đặt. Mỗi lần nhấn sẽ tăng 1 giờ, tăng tối đa 12 giờ và đèn hẹn giờ trên dàn lạnh sáng màu cam.

Nếu bạn muốn hủy, hãy nhấn “Cancel” đến khi mất biểu tượng  và thời gian mất khỏi màn hình, đèn hẹn giờ cũng sẽ tắt.

Điều chỉnh bộ hẹn giờ bật máy

Lưu ý: Một số điều khiển đời cũ, tính năng hẹn giờ sẽ được thể hiện bằng nút Clock. Khi nhấn vào, các số 0:00 trên màn hình sẽ nhấp nháy. Lúc này. bạn chỉ cần nhấn nút tiến hoặc lùi để chọn nhiệt độ.

Điều chỉnh bộ hẹn giờ tắt máy lạnh

Nhấn “Off” cho đến khi biểu tượng  và thời gian hiển thị trên màn hình.

Nhấn “Off tiếp tục đến khi nào đạt thời gian bạn muốn cài đặt. Mỗi lần nhấn sẽ tăng 1 giờ, tăng tối đa 12 giờ và đèn hẹn giờ trên dàn lạnh sáng màu cam.

Nếu muốn hủy, bạn nhấn “Cancel” đến khi mất biểu tượng  và thời gian mất khỏi màn hình, đèn hẹn giờ cũng sẽ tắt.

Điều chỉnh bộ hẹn giờ tắt máy

Điều chỉnh bộ hẹn giờ bật tắt máy lạnh tự động

Nếu bạn muốn máy lạnh sẽ tắt trong 1 giờ tới và bật lại sau 8 giờ nữa. Bạn hoàn toàn có thể làm theo các bước sau để kiểm soát và điều chỉnh :

  • Nhấn “On” đến khi thời gian hiển thị bằng 8.
  • Nhấn “Off” đến khi thời gian hiển thị bằng 1.
  • Nên đặt lại bộ hẹn giờ khi đã tắt aptomat, mất điện hoặc khi thay pin remote.

Điều chỉnh bộ hẹn giờ bật tắt máy tự động

Trên đây là hướng dẫn cách dùng cơ bản cho dòng máy lạnh Daikin FTKQ Series mà Điện Máy XANH muốn trình làng đến bạn. Hy vọng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng mẫu sản phẩm một cách tối ưu nhất nhé !

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*