Sử dụng máy xay cầm tay hiệu quả, an toàn

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy

Đăng 6 năm trước

12.641

Máy xay cầm taycó tính năng giống vớimáy xay sinh tốđể bàn nhưng nó cũng có những điểm độc lạ nhất định trong cách sử dụng. Để dùng máy hiệu suất cao, bảo đảm an toàn, có lợi cho sức khỏe thể chất người dùng, bạn hãy tìm hiểu thêm thông tin ở bài viết bên dưới ngay nhé .

Dùng máy xay cầm tay cho một mục đích

Máy xay cầm tay dùng xay cháo cho bé thì không dùng xay thịt sốngMáy xay cầm tay dùng xay cháo cho bé thì không dùng xay thịt sống

Bạn không sử dụng máy xay cầm tay để vừa xay thực phẩm đã nấu chín vừa xay thực phẩm còn sống, chỉ dùng máy xay cầm tay với một mục tiêu duy nhất hoặc rửa sạch sau khi xay thịt để xay cháo. Điều này để bảo vệ vệ sinh, tránh gây hại cho sức khỏe thể chất người dùng, đặc biệt quan trọng là cho các bé còn nhỏ, hệ miễn dịch kém, rất dễ bị nhiễm khuẩn, mắc bệnh .

Lắp ráp các bộ phận của máy xay cầm tay đúng vị trí

Thân máy và thân gắn lưỡi dao của các máy xay cầm tay thường được phong cách thiết kế hoàn toàn có thể tháo rời, giúp bạn làm sạch máy thuận tiện nhưng khi lắp ráp máy để sử dụng, bạn nên ấn nhẹ nhàng để 2 phần thân máy khớp với nhau, không ấn quá mạnh tay, nó hoàn toàn có thể làm nứt, vỡ hoặc bào mòn khớp. Kiểm tra các bộ phận lắp ráp đúng khớp, trước khi khởi động máy .
Một điểm khác mà bạn cần quan tâm khi lắp ráp là có một số ít mẫu sản phẩm máy xay cầm tay phong cách thiết kế nút nhấn ở 2 bên thân máy, sau khi bạn nhấn nút 2 bên, lắp các bộ phận vào đúng vị trí, nhớ kiểm tra các nút nhấn có bị lõm xuống, kẹt cứng không để bảo vệ máy xay cầm tay quản lý và vận hành êm ái, không bị trục trặc, hư hỏng .

Không để máy xay cầm tay vận hành liên tục quá lâu

Khi sử dụng máy xay cầm tay lúc xay thực phẩm bạn nên nhấn, thả liên tục, không để máy xay cầm tay hoạt động giải trí liên tục quá lâu để tránh bị quá tải, mất bảo đảm an toàn cho người dùng. Tùy vào từng loại thực phẩm mà bạn xay thời hạn từ 5 đến 15 giây, sau đó tắt máy vài giây rồi xay tiếp .

Chọn tốc độ trung bình cho máy xay cầm tay nhiều tốc độ xay

Vặn núm chỉnh máy xay cầm tay đến tốc độ trung bình để tránh máy hoạt động quá tải, động cơ bị cháyVặn núm chỉnh máy xay cầm tay đến tốc độ trung bình để tránh máy hoạt động quá tải, động cơ bị cháy

Với những máy xay cầm tay được thiết lập nhiều vận tốc xay, chúng thường có phong cách thiết kế với 2 nút bấm, 1 nút để điều khiển và tinh chỉnh vận tốc nhỏ, trung bình, 1 nút để tinh chỉnh và điều khiển vận tốc mạnh nhất. Khởi động máy xay cầm tay bạn nên nhấn vào nút chỉnh vận tốc xay nhỏ, trung bình và chọn vận tốc trung bình như máy có 9 vận tốc xay thì bạn chọn vận tốc 4, 5 để xay thì máy hoạt động giải trí êm ái, không bị quá tải, bảo vệ động cơ tối đa .

Không dùng cối xay chuyên dụng để xay đồ cứng

Các loại sản phẩm đa năng trang bị thêm cối xay thịt, cốc xay sinh tố, bạn không nên cho nguyên vật liệu quá cứng vào cối hay cốc để xay vì điều này hoàn toàn có thể sẽ làm trầy xước, nứt cối, cốc xay, làm mẻ lưỡi dao, không bảo vệ bảo đảm an toàn khi sử dụng máy xay cầm tay .

Không dùng máy xay cầm tay xay cháo, súp đang sôi

Tắt bếp để nguội cháo, súp vài phút trước khi xay tránh bị bỏng, nguy hiểmTắt bếp để nguội cháo, súp vài phút trước khi xay tránh bị bỏng, nguy hiểm

Một trong những ưu điểm tuyệt vời mà nhiều người thích ở máy xay cầm tay là bạn hoàn toàn có thể đặt máy vào bất kỳ đồ vật và xay thực phẩm thuận tiện mà không phải mất thời hạn cho thực phẩm vào cối và xay nhuyễn như với máy xay sinh tố để bàn. Nhưng với các món ăn đang được như cháo, canh, súp bạn nên nấu chín, sau đó tắt nhà bếp rồi mới cho máy xay cầm tay vào nồi, chảo để xay, không xay khi cháo, súp đang sôi, tránh nước nóng văng ra ngoài gây bỏng, nguy khốn cho người nội trợ .
Lưu ý, là với cháo, súp, canh có rau, bạn nên cắt nhỏ rau trước khi xay để tránh cho rau dài quấn vào trục xay gây quá tải .

Nếu bạn đang sử dụng máy xay cầm tay sai cách, hãy sửa chữa thay thế lại ngay để dùng máy bảo đảm an toàn, hiệu suất cao nhất nhé. Góp ý cho chúng tôi bằng cách viết quan điểm của bạn vào ô phản hồi bên dưới, nếu bạn thấy cách dùng máy xay cầm tay còn nhiều điểm cần quan tâm khác .
Siêu thị Điện máy XANH

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*