Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Tính Dễ Hiểu Chỉ Trong 5 Phút

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG MÁY TÍNH DỄ HIỂU DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI CHƯA BIẾT

Máy tính tính đầu tiên trên thế giới được ra mắt vào năm 1945 nhưng cho đến bây giờ đã là 2016 tức máy tính đã được cho ra mắt khoảng 23 năm nên nó đã được cải tiến và nâng cấp khá nhiều và các sử dụng vẫn thế nhưng có nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng máy tính cơ bản bởi vậy sau đây mình sẽ chỉ bạn các bước sử dụng cơ bản nhất giúp những ai mới lần đầu tiếp xúc sử dụng máy tính được dễ dàng hơn.

Tin tức liên quan

Hướng dẫn cách sử dụng máy tính đơn giản nhất

Sử dụng máy tính thật ra chỉ là sử dụng các chương trình cũng như các ứng dụng đã được setup trên máy vi tính để giúp cung ứng cho bạn nhiều việc làm đơn cử như thể soạn thảo văn bản hoặc là vẽ hình hay là chơi trờ chơi hoặc xem phim hay nghe nhạc …

Trong bài viết này sẽ chỉ chi tiết cách sử dụng máy tính đơn giản chỉ là bật tắt thiết bị có nghĩa là bạn sẽ phải thực hành làm theo đúng các trình tự bên dưới để khởi động thành công máy vi tính.

Hướng dẫn cách sử dụng máy tính đơn giản

Bật máy vi tính

Nút nguồn máy tính

Thao tác đó cũng giống như là khi bạn bật thiết bị điện mà hàng ngày vẫn làm vậy, bạn hãy ấn nút có ghi chữ Power hoặc là On / Off có trên thúng máy ( Case ) đó là các nút lớn nhất được sắp xếp ở phía trước chỉ cần ấn vào và bỏ tay ra là được chứ không được ấn quá mạnh hoặc là giữ quá lâu. Khi máy tính bật lên sẽ Open đèn tín hiệu màu xanh sáng lên .

Bật màn hình

Nút bật màn hình máy tính

Ấn vào nút Pwer hay là On / Of ở trước màn hình hiển thị nếu như màn hình hiển thị chưa được bật lên và đèn thông tin nguồn của màn hình hiển thị khởi đầu sẽ có màu vàng chỉ 1 lúc sau nó sẽ chuyển sang màu xanh khi nhận được tín hiệu từ CPU .

Thuê xe chất lượng cao giá rẻ với: Thuê xe uy tín

Bật các thiết bị khác

Bật công tắc nguồn cho các thiết bị còn lại như thể : Loa, thiết bị truy vấn mạng ( Modem, wifi … ) Nếu như không thấy các công tắc nguồn được sắp xếp ở phía trước vậy bạn hoàn toàn có thể kiểm tra phía sau của thiết bị. Và thường thì khi các thiết bị được mở lên sẽ có đèn báo sáng hiện lên .
Một vài các thiết bị được cắm chung vào trong ổ cắm với công tắc nguồn và bạn nhớ là cần phải mở công tắc nguồn đó trước và sau khi mở các thiết bị đó lên để được cấp nguồn điện giúp thiết bị hoạt động giải trí thuận tiện hơn .

Các thiết bị khác kết nối với máy tính

Các thiết bị khác liên kết với máy tính

  • Tham khảo camera quay lén đơn giản nhất tại: camera ngụy trang

Khởi động Hệ điều hành

Máy tính khác với các thiết bị điện tử, máy vi tính gồm có phần cứng đó là các thiết bị và các bộ phận mà con người hoàn toàn có thể chạm được vào còn ứng dụng đó chính là chương trình tinh chỉnh và điều khiển cùng với những hoạt động giải trí của phần cứng. Trong đó có một chương trình không hề thiếu để giúp quản trị cũng như quản lý các hoạt động giải trí trên máy vi tính đó là ứng dụng mạng lưới hệ thống và hay được goi là “ Hệ Điều Hành ”. Mỗi máy tính sẽ có các hệ quản lý và điều hành như : Windows, Linus, Mac, OS … Mỗi HĐH sẽ có thích hợp ứng dụng cho từng ngành nghề nhưng được sử dụng nhiều nhất vẫn là Windows .

Khởi động hệ điều hành windows

Khởi động hệ quản lý windows

Ngay khi đã được cấp nguồn, máy vi tính sẽ tự động kiển tra cũng như hiển thị lên màn hình các thông số, nếu không có bất cứ vấn đề gì hệ điều hành sẽ tự động chạy lúc đó đèn báo đỏ sẽ sáng lên hay là nhấp nháy để giúp báo hiệu là ổ đĩa cứng cũng đang hoạt động, đèn chỉ báo sáng khi nào máy tính truy xuất dữ liệu được chứa trong ổ đĩa cứng. Công việc đơn giản nhất cần phải làm đó là chỉ cần chờ khoảng chừng vài phút hay là lâu hơn tùy thuộc vào tốc độ xử lý của hệ thống máy tính.

Sau khi hệ điều hành quản lý khởi động xong xuôi, màn hình hiển thị chính của HĐH sẽ Open được các hình tượng của chương trình với 1 hình tượng có hình mũi tên hoàn toàn có thể vận động và di chuyển được đó là con trỏ chuột tức là bạn hoàn toàn có thể dùng chuột để thao tác lúc đó đèn đỏ sẽ báo hiệu như vậy ổ đia cứng đang hoạt động giải trí sẽ tắt .

Sử dụng chương trình, phần mềm ứng dụng

Tiếp theo người sử dụng cần phải biết được đúng mực những thao tác cơ bản của HĐH để giúp quản trị những tài nguyên như : Ổ đĩa, tài liệu cùng các chương trình khác … Mỗi HĐH hoàn toàn có thể sẽ có những cách quản trị không giống nhau nhưng đa phần chúng đều có giao diện đồ họa trực quan nên tạo được sự thuận tiện dành cho người dùng .

Các biểu tượng trên màn hình destop

Các hình tượng trên màn hình hiển thị destop
Tiếp đến đó là cần tìm hiểu và khám phá xem xem chương trình ứng dụng hoặc là ứng dụng nào đã được thiết lập sẵn trên máy và nó hoạt động giải trí ra làm sao và mục tiêu cài ứng dụng đấy là để làm gì. Các hình tượng trên màn hình hiển thị với những hình ảnh có mũi tên và dòng chữ ở bên dưới đó là đại diện thay mặt cho chính trương trình. Nếu muốn ở chương trình đó lên để sử dụng bạn chỉ cần ấn đúp 2 lần liên tục trên màn hình hiển thị để sửu dụng .
Bên cạnh đó những hình tượng màn hình hiển thị Destop còn có những hình tượng khác của chương trình để giúp cho mạng lưới hệ thống Menu trên Hệ Điều Hành. Các chương trình đó có thêm nhiều hình tượng và được đặt ở trong thư mục ( Folder ) với tên của chương trình chỉ khi nào trỏ chuột vào những thư mục nằm trong mạng lưới hệ thống đó thì các thư mục con hay là các hình tượng sẽ được tự động hóa sổ ra nếu như bạn muốn mở chương trình nào thì chỉ cần ấn chuột vào chương trình đó là được .
Mỗi khi chương trình chạy bạn sẽ mất khoảng chừng một lúc để đợi nó khởi động lên. Bạn hãy chờ cho tới khi nào Open ra một khung hành lang cửa số giao điện từ chương trình .
Khi sử dụng xong bạn đóng và thoát ra chương trình bằng việc nhấn chuột vào trong màn hình hiển thị X trến góc màn hình hiển thị thường nằm ở bên phải góc trên hay mà chọn vào File chọn ô Exit ( Close hoặc Quit )

Đóng chương trình trên máy tính

Đóng chương trình trên máy tính

Tắt máy vi tính

Việc tắt máy tính cũng cần phải làm theo một quy chuẩn để bảo vệ bảo đảm an toàn dành cho tài liệu cùng với mạng lưới hệ thống. Bên cạnh đó quy trình khởi động và sử dụng trước khi bạn tắt máy nên tắt hàng loạt các chương trình đã bật lên sau đó mới tắt máy tính rồi tới những thiết bị khác sau đó là ngắt nguồn .

Biểu tượng Start trên Windows 10

Biểu tượng Start trên Windows 10

  • Có thể bạn quan tâm: camera mini

Ví dụ như bạn sử dụng máy tính có HĐH windows xp nếu bạn muốn tắt máy bạn cần phải truy vấn vào trong Menu Start được đặt ở bên dưới góc trái dưới cùng của màn hình hiển thị và chọn. Sau đó bạn lựa chọn Turn Off và chờ Hệ Điều Hành để kết thúc các hoạt động giải trí cùng với máy vi tính sẽ tự động hóa tắt được .

Tắt máy tính trên Windows 10

Tắt máy tính trên Windows 10

Vậy với những thao tác cơ bản bên trên bạn sẽ dễ dàng biết được cách sử dụng máy tính để tự mình sử dụng thuần thục mà không cần nhờ tới hướng dẫn sử dụng của bất cứ người nào khác.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*