Hướng dẫn sử dụng máy tiệt trùng bình sữa Fatz Baby

Khi mà thời gian rảnh đối với các bà mẹ bỉm sữa là quá ít thì việc giảm tải các công việc cho mình lại càng trở nên cần thiết bởi khi đó mẹ có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi cũng như chăm sóc nhiều hơn cho con cái. Và từ rất lâu rồi những chiếc máy tiệt trùng bình sữa đã trở thành người bạn vô cùng thân thiết để thay thế cho mẹ trong việc luộc tiệt trùng bình sữa. Sẽ không còn cảnh phải đứng trông chừng nồi nước luộc bình bị cạn hay cháy thậm chí làm hỏng bình sữa gây tốn kém chi phí cho mẹ nữa. 

Trong số rất nhiều tên thương hiệu máy tiệt trùng đang có trên thị trường, có lẽ rằng máy tiệt trùng Fatz của Nước Hàn vẫn được các mẹ ưu tiên sử dụng nhiều hơn cả bởi giá tiền tương thích với nhiều đối tượng người dùng người mua. Nhưng cũng có không ít vướng mắc của các mẹ về việc làm sao để sử dụng máy tiệt trùng đúng cách nhất để lê dài tuổi thọ cho máy. Và để giúp các mẹ thuận tiện hơn trong việc sử dụng cũng như dữ gìn và bảo vệ loại sản phẩm tốt nhất hãy cùng khám phá kỹ thông tin hướng dẫn sử dụng máy tiệt trùng bình sữa Fatz dưới đây nhé !

Hướng dẫn sử dụng máy tiệt trùng bình sữa Fatz Baby

Các loại máy tiệt trùng Fatz

1. Cách thức hoạt động của máy tiệt trùng Fatzbaby

Thay vì việc cho bình sữa trực tiếp vào nồi nước để luộc sôi, máy tiệt trùng của Fatzbaby tiệt trùng bình sữa bằng cách dùng hơi nóng của hơi nước bốc lên trong quá trình đun sôi để tiệt khuẩn cho các dụng cụ như bình sữa, núm ty, xúc xắc gặm nướu,…và trong 2 phút đầu tiên máy thực hiện việc đun sôi nước tới nhiệt độ 1000 độ C và số phút tiếp theo bắt đầu thực hiện quá trình diệt khuẩn tiệt trùng.

Sau khi tiệt trùng xong máy bảo vệ cho các đồ vật này được vô trùng trong từ 3 giờ đồng hồ đeo tay bởi phong cách thiết kế nắp đậy khép kín trọn vẹn .

2. Hướng dẫn sử dụng máy tiệt trùng Fatz

– Bước 1 : Chuẩn bị các dụng cụ cần tiệt trùng như : bình sữa, núm ty, thìa, bát, cốc hay đồ chơi của bé.

– Bước 2 : Mở nắp của máy tiệt trùng ra và đưa khay đựng và dụng cụ gắp bình sữa ra ngoài .

Hướng dẫn sử dụng máy tiệt trùng bình sữa Fatz Baby

Đưa các dụng cụ ra ngoài
– Bước 3 : Đổ trực tiếp vào phần đế inox của máy 100 ml nước sạch, hoàn toàn có thể sử dụng bình sữa để đong mức nước cho đúng chuẩn .

Hướng dẫn sử dụng máy tiệt trùng bình sữa Fatz Baby

Cho nước trực tiếp vào đế inox
– Bước 4 : Để khay đựng bình sữa vào máy rồi úp bình vào theo hướng miệng bình quay xuống, rồi cho núm ty, nắp và cổ bình vào khay phía trên so với loại máy tiệt trùng 6 bình, còn với dòng máy hâm kiêm tiệt trùng 2 bình chỉ có 1 khay đỡ thì để bình sữa 1 bên và các phụ kiện 1 bên .

Hướng dẫn sử dụng máy tiệt trùng bình sữa Fatz Baby

Sắp xếp bình sữa, núm ty vào

– Bước 5 : Cắm điện vào ổ cắm rồi nhấn nút khởi động, trong đó :

Với máy tiệt trùng bình sữa Fatzbaby FB4019SL và FB4028SL nhấn nút nguồn hoặc gạt cần để bắt đầu khởi động cho máy thực hiện tiệt trùng.

Với các dòng máy hâm sữa kiêm tương hỗ tiệt trùng như máy Duo 3 Fatzbaby FB3093VN và FB3012SL thì nhấn nút nguồn rồi lựa chọn mức nhiệt độ 100 độ C để máy mở màn tiệt trùng .
– Bước 6 : Sau khi tiệt trùng xong rút nguồn điện cho máy nghỉ trong vài phút để các đồ vật bên trong nguội bớt rồi lấy gắp bình sữa đưa các đồ vật ra ngoài để tránh bị bỏng .

3. Một số vấn đề khi sử dụng máy tiệt trùng bình sữa Fatz 

– Máy không hoạt động 

Nguyên nhân hoàn toàn có thể do nguồn điện của máy chưa được liên kết hoặc bảng mạch của máy bị hỏng nên giải pháp là kiểm tra lại nguồn điện cắm trước hoặc hoàn toàn có thể rút ra cắm vào ổ khác xem điện có vào không, nếu vẫn không thấy sử dụng được thì hãy mang tới TT dịch vụ người mua của hãng để được tương hỗ kỹ thuật .

– Máy dừng tiệt trùng đột ngột hoặc quá trình tiệt trùng không đủ 8 phút

Khi gặp phải thực trạng này điều tiên phong cần kiểm tra đó là xem lượng nước trong máy có còn không bởi khi nước ở đế máy bị cạn hết máy sẽ tự động hóa ngắt để bảo vệ máy không bị cháy hỏng, và nếu nước bị cạn thật thì hãy bổ trợ thêm 75 ml nước vào đế máy và liên tục tiệt trùng. Lưu ý khi nước cho vào đế máy nếu ít hơn 75 ml máy cũng sẽ tự ngắt do đó nên bổ trợ đủ lượng nước thiết yếu vào máy để quy trình tiệt trùng không bị gián đoạn .
Nguyên nhân thứ 2 có năng lực đó là do người sử dụng nhấn nhầm vào nút nguồn, khi đó hãy nhấn lại để liên tục quy trình tiệt trùng .

– Không thấy máy tiệt trùng sử dụng được khi đã nhấn nút On/Off

Đối với máy tiệt trùng Fatz, khi vừa hoạt động giải trí tiệt trùng xong đế máy vẫn còn nóng thì máy không hề liên tục hoạt động giải trí luôn việc tiệt trùng lần 2, khi đó hãy cho máy nghỉ từ 8 – 10 phút để máy được nguội và liên tục tiệt trùng lần tiếp theo .

4. Hướng dẫn vệ sinh máy tiệt trùng Fatzbaby

Việc vệ sinh máy thường xuyên đồng nghĩa tương quan với việc lê dài tuổi thọ cho máy, do đó hãy bảo vệ máy luôn thật sạch trong quy trình sử dụng .
– Đảm bảo nguồn điện đã được rút ra khỏi ổ cắm và để máy nguội trước khi tiết hành vệ sinh máy
– Dùng khăn mềm thấm nước và lau sạch từng góc cạnh của máy thường xuyên để bảo vệ máy luôn thật sạch khi sử dụng .
– Tẩy cặn vôi cho máy thường xuyên để bảo vệ cho máy luôn hoạt động giải trí tốt khi sử dụng lâu dài hơn .

Trường hợp 1 : Vôi bám mỏng sử dụng giấm trắng để tẩy như sau

Rút máy ra khỏi nguồn điện

Cho 100 ml giấm trắng và 100 ml nước nóng trộn với nhau rồi đổ trực tiếp vào đĩa inox ở đáy máy .
Ngâm dung dịch này trong máy trong 30 phút sau đó đổ nước đi. Lau lại bằng khăn sạch làm ẩm .
Nếu làm xong vôi vẫn còn ít thì liên tục làm thêm 1 lần nữa để vô hiệu trọn vẹn cặn vôi .

Trường hợp 2 : Vôi bám dày tẩy giấm không hiệu quả thì nên dùng các dung dịch tẩy vôi chuyên dụng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*