Máy tăm nước: Bí quyết giúp bạn làm sạch răng nhẹ nhàng • Hello Bacsi

Nếu đã đánh răng và dùng chỉ nha khoa rất đầy đủ nhưng vẫn gặp phải các yếu tố răng miệng, bạn hoàn toàn có thể dùng thêm máy tăm nước để vô hiệu triệt để vi trùng còn sót lại. Tăm nước rất dịu nhẹ và hoàn toàn có thể len lỏi vào những góc khuất trong miệng để lấy đi những gì bàn chải và chỉ nha khoa để sót.

Máy tăm nước là gì?

Máy tăm nước là một thiết bị giúp bạn làm sạch răng miệng bằng nước. Tăm nước sẽ bắn ra một tia nước nhỏ để bạn kiểm soát và điều chỉnh tia nước này vào kẽ răng và nướu để lấy hết thức ăn thừa và mảng bám. Tia nước này rất dịu nhẹ nên ít có rủi ro tiềm ẩn gây chảy máu nướu. Thị Trường lúc bấy giờ có hai loại máy tăm nước bạn hoàn toàn có thể chọn là “ máy tăm nước cầm tay ” và “ máy tăm nước để bàn ” hay còn gọi là “ máy tăm nước cố định và thắt chặt ”.

• Máy tăm nước để bàn: Máy thường có kích thước khá to, dung tích bình nước lớn nhưng ít linh động vì bạn cần ở gần ổ điện để cắm máy. Tuy nhiên, áp lực tia nước từ máy cao nên sẽ vệ sinh răng miệng tốt hơn.

tăm nước

• Máy tăm nước cầm tay: Loại máy này chạy bằng pin thường hay pin sạc và tương đối nhỏ gọn để bạn mang đi du lịch dễ dàng hơn. Thế nhưng, dung tích bình chứa nước và áp lực nước từ máy nhỏ hơn máy tăm nước để bàn.

tăm nước

Cách dùng máy tăm nước

Mỗi loại máy tăm nước có cách hoạt động giải trí khác nhau đôi chút nên trước khi dùng, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy để dùng và dữ gìn và bảo vệ đúng cách. Nhìn chung, bạn sẽ cần làm các bước cơ bản sau khi dùng tăm nước : 1. Đặt đầu tăm vào thân máy và đổ nước ấm đầy bình chứa nước.

2. Cắm điện và điều chỉnh điều khiển áp suất tia nước. Bạn nên để áp suất thấp ban đầu và chỉnh cao dần nếu muốn.

3. Nghiêng người vào bồn rửa tay, đặt đầu tăm vào miệng, khép môi và bật thiết bị. 4. Điều chỉnh tia nước vào ngay trên đường viền nướu. Bắt đầu làm sạch các răng phía trong trước rồi dần chuyển dời sang các răng phía trước. 5. Thỉnh thoảng tạm dừng để nước chảy hết ra khỏi miệng.

6. Tắt thiết bị sau khi đã vệ sinh răng miệng xong.

Máy tăm nước có tốt hơn chỉ nha khoa?

tăm nước

Chỉ nha khoa và máy tăm nước đều có những ưu điểm cũng như điểm yếu kém riêng nên bạn hãy tìm hiểu thêm kỹ đặc thù của từng cách vệ sinh răng miệng này nhé.

Vệ sinh răng miệng bằng chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa là cách vệ sinh răng miệng thuận tiện và quen thuộc với nhiều người. Sau đây là một số ít ưu điểm và điểm yếu kém của chỉ nha khoa :

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*