Hướng dẫn sử dụng máy hâm sữa Fatz dành cho mẹ mới có con nhỏ

Đã từ lâu những chiếc máy hâm sữa Fatz nổi tiếng của Hàn Quốc đã trở thành người bạn đồng hành quen thuộc của các bà mẹ bỉm sữa trong quá trình chăm sóc cho bé. Và không thể phủ nhận rằng việc sử dụng những chiếc máy này giúp cho các mẹ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn cũng như đảm bảo mang tới cho bé những bữa ăn nhanh chóng và kịp thời nhất.

Tuy nhiên, vẫn có không ít mẹ thắc mắc về việc sữa không nóng hoặc không hâm được sữa khi sử dụng máy Fatz mà sau khi chúng tôi tìm hiểu thì nguyên nhân lại là do các mẹ chưa biết sử dụng đúng cách chứ hoàn toàn không phải do máy bị lỗi. Và để giúp các mẹ không còn băn khoăn gì về việc sử dụng những chiếc máy hâm sữa Fatz này, hãy cùng MB Mart tìm hiểu kỹ hơn về cách sử dụng máy hâm sữa Fatz chi tiết dưới đây nhé !

1. Có những loại máy hâm sữa nào của Fatzbaby

Máy hâm sữa Fatzbaby được chia thành 2 dòng chính :

– Máy hâm sữa Fatz dạng cơ : đây là các dòng máy được ra đời đầu tiên với nút điều chỉnh nhiệt độ của máy là dạng nút vặn xoay và chỉ có 3 mức độ nhiệt điều chỉnh là 40 độ C để hâm sữa, 70 độ hâm cháo/thức ăn và 100 độ C để hỗ trợ tiệt trùng bình sữa.

Hướng dẫn sử dụng máy hâm sữa Fatz dành cho mẹ mới có con nhỏ

Máy hâm sữa cơ
– Máy hâm sữa điện tử Fatz : là dòng máy hâm sữa nâng cấp cải tiến hơn so với các loại máy trước đây, máy hâm sữa điện tử được phong cách thiết kế với bảng điều khiển và tinh chỉnh kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ hay chọn chế độn dạng điện tử và chỉ cần nhấn nút trên màn hình hiển thị là hoàn toàn có thể lựa chọn thuận tiện. Ngoài ra, máy được cho phép kiểm soát và điều chỉnh được nhiều mức nhiệt độ hơn để tương thích với từng loại thức ăn cần hâm. Một số dòng máy còn bổ trợ thêm công dụng đung nóng nhanh hay chậm, dã đông để tùy vào mục tiêu sử dụng của người dùng mà lựa chọn cho tương thích hoặc có thêm đồng hồ đeo tay đếm giờ để tiện cho người dùng theo dõi .

Máy hâm điện tử

2. Cơ chế hoạt động của máy hâm sữa Fatz

Máy hâm sữa Fatz làm nóng sữa bằng cách truyền nhiệt từ đĩa thép không gỉ ở phần đế máy để làm nóng nước trong máy, sau đó tiếp tục truyền nhiệt tới bình sữa.

– Khi phần đế truyền nhiệt của máy đạt đủ mức nhiệt độ đã lựa chọn máy sẽ tự động hóa ngắt đèn sáng và liên tục bật đèn lên đung nóng tiếp khi nhiệt độ đế máy bị giảm hơn so với mức lựa chọn. Cứ như vậy cho tới khi sữa đạt đủ nhiệt độ thiết yếu mất khoảng chừng 6-10 phút .

3. Hướng dẫn sử dụng máy hâm sữa Fatz

– Bước 1 : Cho một lượng nước vừa đủ theo hướng dẫn của từng loại máy vào trực tiếp phần đế máy .

Hướng dẫn sử dụng máy hâm sữa Fatz dành cho mẹ mới có con nhỏ

Đổ nước trực tiếp vào lòng máy

– Bước 2 : Cho bình sữa vào máy hâm sữa, với máy hâm 2 bình thì đặt giá đỡ vào trong máy rồi cho bình sữa vào.

– Bước 3 : Cắm điện và kiểm soát và điều chỉnh mức nhiệt độ tương thích với đồ hâm, đơn cử :

Hâm sữa chọn mức 40 độ C

Hâm cháo, thức ăn chọn mức 70 độ C .
Hỗ trợ tiệt trùng chọn mức nhiệt 100 độ C .

Hướng dẫn sử dụng máy hâm sữa Fatz dành cho mẹ mới có con nhỏ

Các bước triển khai
Riêng với dòng máy hâm sữa điện tử hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh được nhiều mức nhiệt hơn thì tùy vào từng loại đồ ăn cần hâm mà mẹ chọn mức nhiệt cho tương thích, còn với 3 mức trên là mức cơ bản để mẹ sử dụng .
Đèn trên máy sẽ mở màn phát sáng và tự ngắt chuyển sang chính sách giữ nhiệt khi máy đã đủ nhiệt độ. Trong quy trình giữ nhiệt nếu nhiệt độ bị giảm hơn so với mức nhiệt chọn máy sẽ liên tục sáng đèn và mở màn quy trình hâm sôi lại sữa như bắt đầu .
Và sau từ 6-10 phút là đã có sữa ấm để cho bé bú .
– Khi hâm cháo thì mẹ sử dụng cốc nhựa đặt trong máy để đựng thức ăn và đạy nắp vào rồi đặt cốc vào máy sau khi đã cho nước vào .
Sau khi sử dụng hãy rút máy ra khỏi ổ điện để bảo vệ bảo đảm an toàn cho máy cũng như người sử dụng .

3. Một số lỗi khi sử dụng máy hâm sữa Fatz

Sữa không nóng sau khi hâm

– Kiểm tra lại xem chính xác đã cho nước vào đế máy hay chưa hay đổ vào cốc nhựa bởi có nhiều trường hợp các mẹ đặt cốc nhựa vào rồi cho nước vào cốc và để bình sữa vào là đang làm sai, vì vậy hãy đảm bảo khi hâm sữa cốc nhựa để ra bên ngoài và chỉ sử dụng cốc để đựng thức ăn để hâm thôi mẹ nhé.

– Rút nguồn điện và cắm lại vào ổ cắm khác xem có phải lỗi do nguồn điện hay không .

– Xem đã đổ nước vào máy hay chưa, nếu chưa hãy đổ thêm nước nếu không sẽ rất dễ bị cháy máy các mẹ nhé.

– Nếu cả 3 nguyên do trên vẫn không đúng hãy đem máy ra shop Bảo hành gần nhất để được tương hỗ .
Thời gian hâm sữa lâu hơn so với lúc mới mua máy
Việc khử cặn vôi tiếp tục sẽ giúp lê dài tuổi thọ cho máy và nếu sử dụng quá lâu không khử vôi cũng làm cho quy trình đung nóng diễn ra chậm hơn. Chính thế cho nên, các mẹ hãy tiếp tục khử cặn vôi bằng dung dịch dấm pha loãng hoặc chất tẩy cặn vôi chuyên được dùng .

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*