Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Panasonic dễ nhất mà ít ai biết

Gia đình bạn vừa mới sắm một chiếc máy giặt Panasonic mới ? Bạn đang lúng túng không biết nên sử dụng như nào cũng như làm thế nào để hoàn toàn có thể tận dụng tối đa mọi tính có trên thiết bị. Bài viết dưới đây, Thế giới điện máy trực tuyến xin đề cập đến 1 số ít cách sử dụng máy giặt Panasonic nhanh và hiệu suất cao nhất .

Xem ngay các mẫu máy giặt Panasonic giá rẻ tại Thế Giới Điện Máy Online

1. Các kiểu dáng của máy giặt Panasonic

Trước khi đi tìm hiểu và khám phá về cách sử dụng máy giặt Panasonic, tất cả chúng ta sẽ đi khám phá qua về phong cách thiết kế của dòng mẫu sản phẩm này. Hiện nay, trên thị trường các mẫu sản phẩm máy giặt mang tên thương hiệu Panasonic được phong cách thiết kế với 2 mẫu mã chính đó là máy giặt cửa trên và máy giặt cửa ngang. Tùy vào từng mẫu mã sẽ có những điểm tương đương và độc lạ .

 Máy giặt thương hiệu Panasonic cửa trên

Máy giặt thương hiệu Panasonic cửa trên

Cách sử dụng máy giặt Panasonic

Cách sử dụng máy giặt Panasonic

2. Đổ bột giặt vào ngăn chứa

Để thực thi được thao tác này, thứ nhất người dùng cần phải kéo các ngăn đựng xà phòng, nước xả vải và nước tẩy ra ngoài. Ở các dòng máy giặt của Panasonic thường được nhà phân phối chia làm 3 khoang, mỗi khoang sẽ có một trách nhiệm riêng không liên quan gì đến nhau .

Ngăn đựng bột giặt, nước xả của thiết bị máy giặt Panasonic

Ngăn đựng bột giặt, nước xả của thiết bị máy giặt Panasonic

– Ngăn 1: dùng để đựng nước tẩy

Với những đồ giặt có vết bẩn cứng đầu, nếu chỉ giặt không thì sẽ không hề sạch. Do vậy trong quy trình giặt, người dùng hoàn toàn có thể đổ thêm chất tẩy vào khoang chứa để thu được hiệu suất cao giặt tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cũng nên quan tâm trước khi sử dụng bì rất hoàn toàn có thể nó sẽ khiến cho phần áo bị loang, hỏng màu, …

– Ngăn 2: đựng nước giặt, bột giặt

Các chuyên viên kỹ thuật về máy giặt cho rằng, trong khi giặt người dùng nên lựa chọn một mẫu sản phẩm bột giặt hoặc nước giặt tương thích tránh thực trạng gây ra hiện tượng kỳ lạ dị ứng da cho người dùng hoặc không vô hiệu được các vết bẩn bám trên mặt phẳng vải. Cũng không nên lựa chọn các loại bột giặt có nhiều bọt vì rất dễ làm tắc ống dẫn nước và ảnh hưởng tác động đến hiệu suất cao giặt của thiết bị .

 Nên lựa chọn nước giặt nào phù hợp với máy giặt Panasonic?

Nên lựa chọn nước giặt nào phù hợp với máy giặt Panasonic?

– Ngăn 3: đựng nước xả vải

Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng thêm nước xả vải để cho quần áo luôn mềm mượt và thơm lâu mang đến cảm xúc tự do cho người dùng .

>>> Nếu bạn muốn mua máy giặt nhưng không biết mua loại nào thì hãy xem ngay bài viết: Bí quyết lựa chọn máy giặt phù hợp 

3. Các thao tác cần biết trên bảng điều khiển của máy giặt Panasonic

a. Đối với máy giặt Panasonic cửa trên

Bảng tinh chỉnh và điều khiển này thường được trang bị ở các dòng máy giặt như : Panasonic 7,6 kg NA-F76VB6HRV, máy giặt Panasonic NA-F70H3HRV 7 kg, … Ngoài ra ở các thiết bị khác cũng đều được phong cách thiết kế bảng tinh chỉnh và điều khiển tương tự như như vậy giúp người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện sử dụng .

– Các chế độ giặt có trên máy giặt Panasonic cửa trên

Bảng điều khiển của máy giặt cửa trên Panasonic

Bảng điều khiển của máy giặt cửa trên Panasonic

Giặt thường: Thông thường người dùng nên sử dụng chế độ này để giặt giũ quần áo sinh hoạt cho cả gia đình. Bởi nó không phân loại các chất liệu vải, hoạt động khá nhanh chóng và hiệu quả.

Giặt nhanh: Sử dụng khi đồ giặt không quá bẩn và trong một khoảng thời gian ngắn.

Giặt nhẹ: Giặt các loại quần áo mỏng, có khối lượng nhẹ như lanh, tơ, …

Đồ trẻ em: Đặc điểm chung của đồ trẻ em khá nhỏ và mỏng nên nếu chọn chế độ giặt thông thường sẽ rất dễ gây ra tình trạng quần áo bị rách hoặc hư hỏng. Với chế độ này, máy giặt sẽ vận hành với tốc độ vừa phải, hiệu quả giặt cao và loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn gây hại bám trên bề mặt vải để có thể bảo vệ bé tốt nhất, tránh gây hiện tượng dị ứng da.

Giặt ngâm nước xả: Tính năng này sẽ giúp cho nước xả thấm kỹ vào từng sợi vải để có thể mang đến mùi thơm lâu hơn. Thiết bị sẽ hoạt động dưới cơ chế như sau: khi đã hoàn thành chương trình giặt thông thường, máy giặt sẽ tự động ngưng hoạt động và trở về chế độ ngâm đồ giặt trong nước xả trong 1 khoảng thời gian nhất định rồi sau đó mới tiếp tục vắt khô.

Chăn, màn, ga giường: Đây là những vật liệu khá khó giặt, to và cứng. Từ này khi sử dụng máy giặt Panasonic cửa ngang thì mọi nỗi lo mỗi khi giặt chăn màn đều được giải quyết.

Sấy bằng gió 90 phút: Với chế độ này, mọi quy trình từ giặt cho đến sấy khô chỉ kéo dài trong 90 phút. Sau đó người dùng có thể tiết kiệm tối đa thời gian giặt và vẫn đạt được hiệu quả giặt tốt nhất.

– Các thao tác lựa chọn chương trình giặt trên thiết bị máy giặt Panasonic cửa trên

Quy trình sử dụng máy giặt Panasonic hiệu quả

Quy trình sử dụng máy giặt Panasonic hiệu quả

Bước 1: Nhấn chọn nút Power (Nút nguồn) để mở nguồn thiết bị

Bước 2: Bấm chọn nút Program (Chương trình giặt) để lựa chọn chế độ giặt phù hợp nhất. Thông thường, người dùng nên lựa chọn chế độ giặt thông thường khi có nhu cầu giặt giũ quần áo thường ngày cho cả gia đình. Mỗi chương trình sẽ được nhà sản xuất đặt cho một số thứ tự nhất định. Để chọn, bạn chỉ cần ấn và giữ nút chương trình lựa chọn trên bảng điều khiển kỹ thuật của máy. Giả sử như bạn lựa chọn chương trình giặt thông thường thì hãy bấm nút chương trình cho đến khi màn hình điều khiển xuất hiện số 1.

Bước 3: Lựa chọn mức nước phù hợp với lượng quần áo cần giặt. Ở bước này, người dùng có thể thực hiện tương tự như bước trên.

Bước 4: Bấm nút Start/Pause để bắt đầu chương trình giặt đã chọn bên trên.

– Chế độ khóa trẻ em thông minh

Với tính năng này được cho phép người dùng hoàn toàn có thể khóa toàn bộ các nút tính năng có trên bảng tinh chỉnh và điều khiển của máy giặt và giữ nguyên chương trình giặt đã chọn trước đó. Từ đó hoàn toàn có thể hạn chế thực trạng trẻ nhỏ nghịch đùa ở thiết bị làm gián đoạn tiến trình hoạt động giải trí của máy giặt .

 Chế độ khóa trẻ em thông minh

Chế độ khóa trẻ em thông minh

Để kích hoạt lại chính sách này, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút Program trong vòng 5 giây. Khi đó đèn Child Lock sẽ được hiện lên sẽ đồng nghĩa tương quan với việc tính năng khóa đã được mở và ngược lại. Ngoài ra, người dùng cũng nên quan tâm dù thiết bị đã tắt đi và khởi động lại thì tính năng này vẫn được duy trì .

b. Đối với máy giặt Panasonic cửa ngang

– Các chương trình giặt có trên thiết bị

Các chế độ giặt được thiết lập trong máy giặt Panasonic

Các chế độ giặt được thiết lập trong máy giặt Panasonic

Chăm sóc dễ dàng (Easy Care): quần áo của bạn sẽ luôn được bảo vệ một cách nhẹ nhàng, hạn chế tối đa tình trạng sợi vải bị bung xù hoặc đứt trong quá trình giặt.

Giặt nhanh trong 15 phút (Rapid 15): với chế độ này, quy trình giặt đồ của bạn sẽ chỉ kéo dài trong khoảng thời gian là 15 phút. Người dùng chỉ nên sử dụng khi giặt các loại quần áo mới mua về hoặc đồ cho em bé, đồ không quá bẩn, …

Chế độ giặt riêng cho em bé (Baby Care): đây là tính năng riêng biệt dành cho đối tượng là trẻ nhỏ. Khi hoạt động, máy giặt sẽ tiến hành xả vải nhiều hơn giặt để có thể đảm bảo quần áo không còn xà phòng, hạn chế tình trạng vắt gây hư hỏng vải cũng như bảo vệ làn da mỏng manh của trẻ.

Vải mỏng (Dedicates): sử dụng khi giặt các loại vải mỏng như: đồ lót, áo sơ mi hoặc áo khoác gió, …

Vắt khô (Spin Dry): nó sẽ có nhiệm vụ vắt khô quần áo đặc biệt phù hợp vào những ngày thời tiết nồm ẩm của mùa xuân.

Tub Clean (Vệ sinh thiết bị): sau một thời gian dài sử dụng, người dùng nên vệ sinh máy định kỳ. Để tiết kiệm công sức cũng như thời gian mà vẫn có được hiệu quả tốt nhất, nhà sản xuất đã thiết lập thêm chế độ vệ sinh lồng giặt. Công việc của bạn chỉ là bấm nút và chờ cho thiết bị vệ sinh sạch sẽ.

Stain (Quần áo có nhiều vết bẩn): dùng khi người dùng muốn giặt các loại đồ giặt có bám nhiều vết bẩn cứng đầu, mang lại sắc trắng sáng tự nhiên vốn có của đồ giặt.

– Các thao tác thực hiện trên bảng điều khiển của máy giặt Panasonic cửa ngang

Cách sử dụng máy giặt Panasonic cửa ngang

Cách sử dụng máy giặt Panasonic cửa ngang

Bước 1 : Để lựa chọn chương trình giặt tương thích, thứ nhất người dùng nên bật nguồn bằng cách nhấn nút Power ( Nút nguồn )

Bước 2: Dùng nút chọn chương trình để lựa chọn chế độ giặt sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất. Tùy vào từng loại vải sẽ có những chế độ giặt khác nhau. Tuy nhiên, nếu đồ bạn cần giặt đều là quần áo sinh hoạt thường ngày thì chỉ nên lựa chọn chế độ Daily Wash. Nhà sản xuất thường thiết kế nút chọn chương trình chính là nút nguồn của máy.

Bước 3: Nhấn nút Start/Pause để bắt đầu quy trình giặt đồ. Trong quá trình thiết bị hoạt động, để đạt được hiệu quả giặt cao nhất người dùng cũng nên hạn chế việc mở nắp máy giặt bởi như vậy nó sẽ làm gián đoạn chu trình hoạt động của thiết bị.
Trên đây là một số thông tin cơ bản về cách sử dụng máy giặt Panasonic dễ dàng nhất cho cả dòng sản phẩm máy giặt cửa ngang và cửa trên. Từ đó người dùng có thể sử dụng hiệu quả cũng như tận dụng triệt để các tính năng có trên thiết bị. Ngoài ra, ở một số các model máy giặt khác của thương hiệu Panasonic cũng đều được thiết lập tính năng tương tự như vậy, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhé.

Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc hay chia sẻ nào có thể bình luận phía dưới để nhận được tư vấn từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp từ Thế giới điện máy online của chúng tôi. Ngoài ra, quý khách hàng cũng có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài chăm sóc khách hàng của chúng tôi qua số điện thoại: 081.668.6666.

>> Tư vấn: Có nên mua máy giặt panasonic cửa ngang?

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*