Hướng Dẫn Cách Chế Tạo Máy Bay Đồ Chơi, Chế Tạo Máy Bay Điều Khiển Từ Xa

Trong bài viết này, Tự Tay Làm sẽ giới thiệu đến các bạn các bước thiết kế và chế tạo một chiếc máy bay điều khiển với độ dài sải cánh máy bay khoảng 190cm với động cơ RC từ những vật liệu giá rẻ và chất liệu khá nhẹ.

Bạn đang xem: Cách chế tạo máy bay đồ chơi

Các vật liệu, dụng cụ cần chuẩn bị:Đầu tiên, bạn cần phải lựa chọn những thiết bị điện tử phù hợp với máy bay sắp chế tạo, nhất là chọn một động cơ và pin sao cho thời lượng bay phù hợp với nhu cầu thiết kế và kinh phí cho phép.-Động cơ motor ESC và pinĐối với chiếc máy bay điều khiển trong bài viết này, sử dụng hai động cơ có khối lượng khoảng 860g và sử dụng hai thỏi pin có dung lượng khoảng 2200mAh.

Xem thêm:

-Bộ thuBạn cần xác định những gì muốn thực hiện cho máy bay để chọn mua một bộ thu (Receiver).-Động cơ servo và BECMáy bay có độ dài cánh khá lớn nên cần phải có servo lớn hơn, tiêu thụ lượng điện năng sẽ nhiều hơn. Ví dụ, mỗi servo sẽ dùng 400mA, nếu dùng 6 servo thì tổng cộng sẽ là 2400mA (2.4A). Do đó, bạn cần phải sử dụng một BEC bên ngoài. Về cơ bản, BEC lấy điện trực tiếp từ pin rồi giảm điện áp xuống mức độ mong muốn và truyền tới servo, bộ thu.Tổng số lượng bộ phận điện tử cần dùng: 2 motor, 2 ESC (Electronic Speed ​​Controller), 1 BEC (Battery Eliminator Circuit), 1 bộ thu 8 kênh, 6 servo.Và vật liệu không thể thiếu đó là những tấm xốp loại dẻo dai.

Xem thêm:

Các bước thực hiện:Bước 1: Tính toán trọng lượng và trọng tảiTổng khối lượng là 2085g, bao gồm khối lượng 2motor x 80g, 2pin x 400g, 2ESC x 35g, 6servo x 25g, 1BEC 35g, 1 bộ thu 15g.Sau khi đã tính toán xong tổng trọng lượng của máy bay, bạn hãy tính tiếp phần diện tích của cánh máy bay để nó có thể nâng nổi trọng lượng của máy bay. Có nhiều cách để tính diện tích này nhưng để nhanh chóng thì bạn có thể sử dụng dịch vụ trực tuyến ef-uk.
*****

Đầu tiên, bạn cần phải lựa chọn những thiết bị điện tử phù hợp với máy bay sắp chế tạo, nhất là chọn một động cơ và pin sao cho thời lượng bay phù hợp với nhu cầu thiết kế và kinh phí cho phép.Đối với chiếctrong bài viết này, sử dụng hai động cơ có khối lượng khoảng 860g và sử dụng hai thỏi pin có dung lượng khoảng 2200mAh.Xem thêm: Giá Chào Giá Tiếng Anh Là Gì ? Các Ví Dụ Và Từ Vựng Liên Quan Bạn cần xác định những gì muốn thực hiện cho máy bay để chọn mua một bộ thu (Receiver).Máy bay có độ dài cánh khá lớn nên cần phải có servo lớn hơn, tiêu thụ lượng điện năng sẽ nhiều hơn. Ví dụ, mỗi servo sẽ dùng 400mA, nếu dùng 6 servo thì tổng cộng sẽ là 2400mA (2.4A). Do đó, bạn cần phải sử dụng một BEC bên ngoài. Về cơ bản, BEC lấy điện trực tiếp từ pin rồi giảm điện áp xuống mức độ mong muốn và truyền tới servo, bộ thu.Tổng số lượng bộ phận điện tử cần dùng: 2 motor, 2 ESC (Electronic Speed ​​Controller), 1 BEC (Battery Eliminator Circuit), 1 bộ thu 8 kênh, 6 servo.Và vật liệu không thể thiếu đó là những tấm xốp loại dẻo dai.Xem thêm: Stringent Là Gì – Nghĩa Của Từ Stringent Tổng khối lượng là 2085g, bao gồm khối lượng 2motor x 80g, 2pin x 400g, 2ESC x 35g, 6servo x 25g, 1BEC 35g, 1 bộ thu 15g.Sau khi đã tính toán xong tổng trọng lượng của máy bay, bạn hãy tính tiếp phần diện tích của cánh máy bay để nó có thể nâng nổi trọng lượng của máy bay. Có nhiều cách để tính diện tích này nhưng để nhanh chóng thì bạn có thể sử dụng dịch vụ trực tuyến ef-uk.Tự chế tạo máy bay trực thăng bốn cánh quạt điều khiển từ xaTự làm máy bay mô hình R/C điều khiển có dâyMô hình chiếc bẫy thú vật TRAP dạng dữ liệu 3D STLBiến các nấc thang thành phím đàn Pinano bằng Arduino IRTự chế máy bắn nước từ súng đồ chơi

Source: https://dpbb.vn
Category: Cách chơi

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*