Các phiên bản Mèo nổ mở rộng game thủ không nên bỏ qua

Mèo nổ là một trong những boardgame nổi tiếng đã và đang “làm mưa làm gió” khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Giữa thời buổi game online phát triển như hiện nay, các trò chơi tụ tập truyền thống như mèo nổ vẫn thu hút đông đảo người chơi. Điều này chứng tỏ đây là một boardgame cực kỳ hấp dẫn và thú vị. Đặc biệt, hiện nay còn xuất hiện rất nhiều phiên bản mèo nổ mở rộng khiến người chơi không khỏi tò mò và phấn khích. Bài viết này hãy cùng dpbb.vn cập nhật những bản mèo nổ mở rộng đang hot nhất trên thị trường boardgame nhé.

Các phiên bản Mèo nổ mở rộng

Nhằm đem đến những trải nghiệm mới mẻ cho người chơi, các phiên bản mèo nổ mở rộng liên tục được ra mắt. Vậy các phiên bản mở rộng này có gì giống và khác so với mèo nổ bản gốc? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Phiên bản Defending Kittens

Đây được xem là phiên bản mở rộng không chính thức của boardgame Mèo nổ. Defending Kittens gồm có 14 lá chức năng mới. Đặc biệt hệ thống các lá bài chức năng này đều nghiêng về thiên hướng phòng thủ. Điều này khiến cho ván chơi kéo dài lâu hơn, đồng nghĩa với việc người chơi có thể sống sót lâu nhất có thể, tránh bị loại sớm khỏi cuộc chơi. Một số lá bài mang chức năng nổi bật nhất như:

 • See the future x1 x2 x3: Chức năng của thẻ bài này là bạn được quyền nhìn trước 1-2-3 lá
 • Anti – shuffle (The Curse of Crystal Corn): Đây là thẻ bài có chức năng ngăn chặn hành động Shuffle của người chơi khác.
 • Anti – shuffle (Kitten Roll Call): Khi bốc trúng thẻ bài này thì người chơi phải tìm tất cả các lá mèo nổ còn lại. Sau đó đặt chúng lên trên cùng của tập bài bốc.
 • Draw from the bottom: Người chơi rút lá dưới cùng thay vì lá trên đầu bộ bài.
 • Annoy: Thẻ bài này cho phép bạn chọn 1 lá của một người chơi và vô hiệu hóa nó trong 1 lượt (kể cả lá Defuse).
 • Alter the future: Bạn sẽ được quyền xem trước 3 lá trên cùng và được đổi thứ tự nếu có thẻ bài này trong tay.

Defending Kittens chắc chắn sẽ mang lại những pha đảo ngược tình thế ngoạn mục trong cuộc chơi. Lưu ý bản mở rộng phải kết hợp với bản Mèo Nổ gốc để chơi.

meo-no-mo-rong

Phiên bản Attacking Kittens

Đây cũng là phiên bản mở rộng không chính thức của Exploding Kittens (bản gốc).  Phiên bản này sẽ có thêm lá 2 lá Defuse và 2 lá Exploding kittens giúp gia tăng số người chơi lên đến con số 7. Ngoài ra những lá bài chức năng nghiêng về sự tấn công chính là điểm nhấn cho phiên bản này. Với những nhóm bạn ưa thích kiểu chơi đấu đá, sát phạt lẫn nhau thì Attacking Kittens là một sự lựa chọn tuyệt vời. Một số lá bài chức năng đặc biệt trong bản mèo nổ mở rộng này như sau:

 • Annoy: Thẻ bài này cho phép bạn chọn 2 lá của người khác. Sau đó vô hiệu nó trong 1 lượt (kể cả lá bài Defuse).
 • Slap: Người chơi ở lượt tiếp theo phải chơi thêm 1, 2, 3 lượt.
 • Steal a Card: Bạn được phép cướp ngẫu nhiên 1 lá trên tay đối thủ khác.

Phiên bản Imploding Kittens

Đây là phiên bản mèo nổ mở rộng đầu tiên và chính thức từ nhà sản xuất. Imploding Kittens sở hữu 20 lá bài chức năng và 1 lá bài chủ đạo Imploding kittens. Đây là lá bài tạo nên sự kịch tính cho trò chơi bởi nó mang tính chất như một “quả bom nổ chậm”. Người rút trúng lá bài này đầu tiên sẽ không phải chết mà được lật ngửa lên và bỏ vào xấp bài rút. Người rút tiếp theo sẽ phải “nhận quyền chết” về mình (kể cả khi sở hữu lá Defuse).

Ngoài ra còn rất nhiều những lá bài chức năng mạnh khác như:

 • Targeted attack: Khi rút thẻ bài này bạn sẽ được chỉ định một người đi thêm 1 lượt.
 • Feral cat: Bạn có thể thay thế bất kỳ lá bài mèo nào. Tạo điều kiện cho bạn dễ dàng hơn trong việc tạo combo.

Bản mở rộng này cũng cần phải kết hợp với bản Mèo Nổ gốc để chơi.

Phiên bản Timebomb Kittens

Đây là mèo nổ bản mở rộng không chính thức. Timebomb Kittens bao gồm 15 lá bài hoàn toàn mới. Cùng với đó là sự xuất hiện của một lá bom độc nhất vô nhị – TimeBomb. Đây chính là “quả bom nổ chậm” khiến cuộc chơi thêm phần kịch tính và hồi hộp.

Khi rút được lá bài TimeBomb, bạn sẽ đặt nó công khai trong khu vực chơi của mình. Trong 3 lượt tiếp theo nếu bạn không gỡ được “bom hẹn giờ” thì quả bom sẽ nổ ngay lập tức. Đặc biệt, cách duy nhất để thoát khỏi Timebomb đó là sử dụng thẻ bài Defuse TimeBomb. Những lá Defuse thông thường đã không còn tác dụng với trái “bom hẹn giờ” này.

Ngoài các lá đặc biệt TimeBomb và Defuse TimeBomb, phiên bản Mèo Nổ mở rộng này còn có các lá chức năng mới mẻ như:

 • Search: Đây là lá bài chuyên dụng với chức năng mò bài. Bạn sẽ được rút 5 lá bài, chọn lấy 1 lá sau đó xào bộ bài lên.
 • Copy: Thẻ bài này cho phép bạn “dòm” lá bài của người bên cạnh vừa đánh.

meo-no-mo-rong-4

Phiên bản Streaking Kitten

Đây là phiên bản mèo nổ mở rộng chính thức thứ 2 do nhà phát hành sản xuất. Streaking Kittens ra mắt vào 16/07/2018, sau 2 năm kể từ khi phiên bản gốc đầu tiên ra đời.

Streaking Kittens bao gồm 15 lá bài mới như Mark, Swap Top and Bottom, Catomic Bomb, Curse of the Cat Butt… Đặc biệt bản mở rộng này cũng không thể chơi độc lập mà cần phải chơi kết hợp cùng bộ Mèo nổ gốc Exploding Kittens và các phiên bản mở rộng khác.

Một số lá bài chức năng bài đặc biệt của phiên bản Mèo nổ mở rộng này như:

 • Streaking Kitten: Khi sở hữu lá bài này trong tay, bạn có thể giữ 1 lá Exploding Kittens mà không bị phát nổ.
 • Swap Top and Bottom: Khi bốc được lá bài này bạn sẽ được quyền hoán đổi lá đầu tiên và cuối cùng của bộ Bài rút mà không được nhìn.
 • Garbage Collection: Những người chơi nào đang có bài trên tay phải chọn ra 1 lá rồi bí mật chèn vào Bộ rút và xáo trộn lên.

Hướng dẫn chơi Mèo nổ bản mở rộng Imploding Kittens

Trong số các phiên bản mở rộng của Mèo nổ thì Imploding Kittens được chơi phổ biến hơn cả. Có lẽ bởi vì đây là bản mở rộng chính thức đầu tiên được nhà phát hành tung ra thị trường. Nó mang đến một “luồng gió mới” cho người chơi sau một thời gian thưởng thức Mèo nổ phiên bản gốc. Cùng chúng tôi khám phá cách chơi mèo nổ mở rộng Imploding Kittens ngay sau đây nhé.

Mục tiêu của trò chơi

Vì là phiên bản mở rộng nên Imploding Kitten phải kết hợp với bản Mèo Nổ gốc để chơi. Theo đó, người chơi sẽ sử dụng một bộ bài trong đó chứa các quân bài Mèo nổ bản gốc. Những người chơi sẽ thay phiên nhau rút quân bài cho đến khi có 1 người chơi rút phải quân bài Mèo nổ. Lúc này đồng nghĩa với việc người chơi đó phải rời khỏi cuộc chơi.

Tuy nhiên Imploding Kitten bổ sung thêm 1 lá bài mới là Nổ trong Exploding Kittens. Người chơi nào rút trúng lá này lần đầu sẽ không chết mà sẽ được lật ngửa lên và bỏ vào bộ bài rút. Người tiếp theo khi rút được buộc phải “nhận quyền” chết thay cho bạn (kể cả khi có lá Defuse).

Các lá bài mở rộng trong Imploding Kittens

Những lá bài mở rộng trong Imploding Kittens có chức năng như sau:

Imploding Kittens ( Nổ trong)

Khi rút phải lá bài này, bạn hãy bí mật đặt nó trở lại vào bất kì vị trị nào trong Bộ bài nhưng lật ngửa lên. Lá bài này có đặc điểm viền trắng. Vì vậy mà tất cả những người chơi đều có thể biết được ai sẽ là người rút quân bài ấy.

Bất kỳ người chơi nào rút được lá bài này lập tức sẽ bị Phát nổ. Đồng nghĩa với việc bị loại ra khỏi trò chơi. Đặc biệt bạn cũng không thể sử dụng lá bài Defuse hay Nope để cứu vãn tình thế. Sau khi thực hiện xong chức năng đó, lá bài này sẽ được đưa vào bộ bài đã đánh như các quân Mèo nổ khác.

Reverse (Đổi chiều) 

Lá bài này có chức năng đảo chiều đang chơi của trò chơi. Đồng thời nó cũng kết thúc lượt chơi của bạn mà không cần rút bài.

Nếu chỉ có 2 người tham gia, lá bài Reverse sẽ tương đương với lá bài Skip.

Nếu bạn sử dụng lá Reverse sau khi bạn bị người chơi trước dùng bài Attack, thì lúc này chiều chơi vẫn đổi. Tuy nhiên bạn sẽ vẫn cần bốc 1 lá bài vì nó chỉ kết thúc 1 trong 2 lượt chơi.

Draw from Bottom (Rút bài từ dưới) 

Bạn sẽ kết thúc lượt chơi của mình bằng việc rút 1 lá bài từ dưới Bộ bài bốc.

Feral Cat (Mèo hoang) 

Sử dụng lá bài này để biến đổi thành một thẻ không có chỉ dẫn bất kì. Tuy nhiên, không được biến đổi thành các lá bài có tính năng như Shuffe, Defuse…Lá bài này có tác dụng tạo ra các Combo.

Alter the future (Biến đổi tương lai)

Nếu có lá bài này trong tay, bạn sẽ được bí mật xem 3 lá bài đầu tiên trên bộ bài rút và sắp xếp lại chúng tùy thích. Sau đó đặt lại chúng vào phía trên Bộ bài rút.

Targeted Attack (Tấn công có chủ đích)

Lá bài này sẽ kết thúc ngay lập tức lượt chơi của bạn. Đồng thời bạn sẽ được phép chọn ra 1 người chơi phải rút 2 lá tiếp theo. Người chơi được chỉ định này sẽ chơi xong 1 lượt của mình. Sau đó, tiếp tục chơi thêm 1 lượt nữa. Lượt chơi tiếp theo sẽ là người kế tiếp từ người bị tấn công.

Nếu người vừa bị tấn công bởi các lá bài Attack tiếp tục sử dụng 1 lá Attack khác thì lượt chơi của họ cũng dừng lại. Nạn nhân tiếp theo sẽ bị cộng dồn lại các lá cần rút.

Các bước thiết lập trò chơi

Để bắt đầu chơi phiên bản Mèo nổ mở rộng Imploding Kittens, bạn cần chuẩn bị theo các bước sau:

 • Bước 1: Lấy quân bài Imploding Kitten (1 lá) ra khỏi Bộ bài Mở rộng. Sau đó bỏ các lá Mèo nổ Exploding Kittens (4 lá) và Defuse (6 lá) ra khỏi Bộ Mèo nổ cơ bản.
 • Bước 2: Thêm 19 lá bài của Mèo nổ mở rộng vào bộ Mèo nổ gốc. Tuy nhiên không bắt buộc phải bỏ đầy đủ 19 lá bài này. Bạn có thể lựa chọn một vài lá bài mà mình yêu thích để thêm vào bộ gốc.
 • Bước 3: Sau khi đã xáo trộn bộ bài thì bộ bài sẽ được chia mỗi người chơi 7 lá và đặt úp trước mặt.
 • Bước 4: Mỗi người chơi được nhận 1 lá Defuse. Những lá Defuse còn lại sẽ đặt vào bộ bài rút. Như vậy tổng cộng mỗi người chơi sẽ nhận được 8 lá bài. Bạn tuyệt đối phải giữ bí mật những lá bài với người chơi khác.
 • Bước 5: Chèn lá bài Nổ trong Imploding Kitten và các lá bài Mèo nổ Exploding Kittens vào bộ bài chia. Chèn làm sao cho tổng số quân bài của cả 2 loại ít hơn 1 tổng số người. Những lá Mèo nổ còn lại sẽ bỏ ra khỏi trò chơi.
 • Bước 6: Xáo trộn bộ bài vừa được thêm các lá Defuse, Mèo nổ và Nổ trong lên. Sau đó đặt úp xuống. Đây sẽ là bộ bài bốc cuối cùng trong suốt trò chơi.
 • Bước 7: Chọn người chơi đầu tiên và bắt đầu trò chơi như phiên bản Mèo nổ truyền thống.

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi đã cập nhật các phiên bản Mèo nổ mở rộng hot nhất hiện nay. Ở mỗi phiên bản đều có những đặc điểm hấp dẫn và thu hút riêng biệt. Hãy dành thời gian rảnh của mình để trải nghiệm tất cả bạn nhé. Chắc chắn boardgame Mèo nổ sẽ mang đến cho bạn những phút giây giải trí tuyệt vời.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*