[++] Những câu nói hay về duyên phận, duyên số đáng suy ngẫm

Những câu nói hay về duyên phận, duyên số trong tình yêu, cuộc sống sau đây đáng để bạn suy ngẫm. Người xưa có câu: “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, vô duyên đối diện bất tương phùng.” Vì vậy, mọi sự đến và đi trong cuộc đời đều là duyên phận, không cần phải cưỡng cầu!

Người tin cậy vào duyên phận, một khi duyên đến sẽ thản nhiên tiếp đón, còn khi duyên đi cũng sẽ không nỗ lực níu giữ. Từ trong cảnh giới “ thuận theo tự nhiên ”, họ tìm được sự tỉnh bơ và thản nhiên. Bởi vì họ hiểu rõ, mọi sự đều là tùy duyên mà đến, tùy duyên mà đi, cũng chính là điều mà người ta gọi là mọi sự tùy duyên .

I. Những câu nói hay về duyên phận ý nghĩa nhất

Giữa người với người có duyên ắt sẽ gặp, không có duyên thì chia xa. Những câu nói hay về duyên phận giữa người và người để hiểu nhau nhau và có một cuộc sống an lạc, hạnh phúc và sống tùy duyên. Để cảm nhận sâu sắc hơn về duyên phận trong tình yêu, cuộc sống, mời các bạn chia sẻ những câu nói hay về duyên phận ý nghĩa nhất sau đây

1. “Tu trăm năm mới đi cùng thuyền, tu ngàn năm mới chung chăn gối”, gặp gỡ nhau trong biển người mênh mông, nhất định đều là duyên phận. Đời người thay đổi vô thường, vật đổi sao dời trong cuộc sống phồn hoa này, khi người và vật đã không còn nữa, lại khiến người ta phải thổn thức.

2. Mỗi cuộc gặp gỡ trong cuộc sống đều là duyên phận, không có đúng sai .3. Mỗi buổi sáng trong cuộc sống đều phải nỗ lực, không nên trì hoãn .4. Cái duyên là khí giới tuyệt đối. Nhưng nếu bạn tưởng rằng bạn là người có duyên thì chắc như đinh là trọn vẹn không có rồi .5. Anh và em, có duyên nhưng không có phận, có phải cho nên vì thế mà tất cả chúng ta không hề bên nhau, từng là của nhau nhưng không hề là mãi mãi …6. Người ta thường nói bất kể một mối quan hệ nào đó sống sót thì chắc như đinh đó là duyên, nhưng ở bên nhau được hay không thì còn chờ ở phận .7. Có những cuộc gặp gỡ chỉ là một cái duyên, có những phút chạm mặt lướt qua đời nhau cũng là cái phận. Duyên-phận cái mà ông trời đã từng sắp xếp, và em tin rằng anh-em gặp nhau cũng là một “ định mệnh ” …8. Anh có nhớ trước khi em nhận lời yêu anh, em đã nói : “ Tất cả đều do duyên số ” không ? Vì thế nên em tin tất cả chúng ta chỉ có duyên mà không phận .9. Hóa ra, duyên phận với một người chỉ hoàn toàn có thể ngắn ngủi như vậy mà thôi. Hóa ra, đã buông tay cho tình trôi thì tình mãi xa xôi như vậy .10. Đôi khi tôi thấy mình nên tức tưởi trách than duyên phận, tuy nhiên lại nhận ra rằng mình mới là người đem lựa chọn để giết chết tình yêu. Sự thật thì tôi vẫn mong cô ấy niềm hạnh phúc, và giờ đây vẫn vậy, chỉ có điều, người làm cho cô ấy niềm hạnh phúc mãi mãi không hề là tôi nữa …11. Có những người được số phận sắp xếp để gặp nhau. Dù họ có ở đâu đi chăng nữa. Dù họ có đi đâu đi chăng nữa. Một ngày nào đó họ sẽ gặp nhau .12. Đôi khi duyên phận chỉ là cái cớ cho những mối tình dang dở. Khi tình yêu bất thành, tất cả chúng ta thường đổ mọi tội lỗi cho duyên phận …

13. Tôi sợ thứ tình yêu lâu năm nhưng không nên duyên phận. Thứ tình yêu ấy bòn rút hết tuổi thanh xuân của một người con gái, để rồi sau đó cô ấy chới với không biết nên làm gì với trái tim, với lý trí của mình trong những năm tháng rất ít còn lại của thời son trẻ …. ! ?14. Suy ngẫm về duyên phận trong những stt ý nghĩa nhất15. Trong cuộc sống này định mệnh hoàn toàn có thể làm cho một người khao khát một người cả đời …. nhưng không hề sống cùng nhau. ”16. Thì ra duyên phận đã sớm an bài trong khoảnh khắc họ gặp nhau .17. Giống như họ đã nói : Không sớm một bước, cũng không muộn một bước, vừa khít trong ngàn vạn người, bạn sẽ gặp, người thuộc về bạn, là anh ấy .18. Duyên phận cũng chia thành hai loại, khi thời cơ đến, đó là hữu duyên, hoặc ngược lại, chính là nghiệt duyên .19. Tình cảm vốn là chuyện rất phiền lụy, nhất là với kẻ chấp niệm như tất cả chúng ta. Bình sinh lãnh đạm chẳng màng tương tư, nhưng đến khi cơ duyên đến, gặp được đúng đối tượng người tiêu dùng thì lại sẽ dây dưa cả đời. Còn nếu xấu số, gặp phải kẻ bạc tình thì sẽ thuận tiện dứt áo ra đi. Song, suy cho cùng, tình cảm chân thực nhất đời này đều đã trút đi hết đúng một lần, nên chẳng cách nào yêu người khác được nữa .20. Được gặp một người có duyên với mình trong thời gian thích hợp, là niềm hạnh phúc của cả cuộc sống ; Được gặp một người có duyên với mình trong thời gian không thích hợp, chỉ là một tiếng thở dài .Có những thứ bạn có thích thế nào đi chăng nữa nhưng sẽ không khi nào thuộc về bạn, có những thứ bạn lưu luyến, bịn rịn không dứt nhưng chẳng thể giữ lại cho mình. Tình yêu là bài ca chẳng khi nào hát đến lời cuối .

II. Những câu nói hay về duyên phận, duyên số để biết cách sống Tùy Duyên

Cổ nhân có câu “Mệnh lý hữu thì chung tu hữu, mệnh lý vô thì mạc cưỡng cầu”, có ý rằng, khi điều gì đó đã được sắp đặt sẵn thì nó sẽ đến đúng thời điểm. Còn nếu điều gì không được sắp đặt trước rồi thì không ai có thể làm nó xảy ra, vậy cần gì phải cố sức để thay đổi nó? Những câu nói hay về duyên phận, duyên số sau đây sẽ giúp bạn cảm nhận thêm nhiều điều ý nghĩa

1. Chuyện tình cảm cơ bản khó nói do lòng người thường không ổn định nên muốn niềm hạnh phúc thì bản thân Đăng luôn rõ ràng và nhiệt tình trước, vì được hay không còn do cuộc sống, do duyên phận và do người ta nữa !3. Trong cuộc sống này. Không ai vô duyên vô cớ bước vào cuộc sống của bạn cả .4. Chúng ta có duyên nên mới gặp nhau trong kiếp này. Chẳng biết kiếp sau sẽ ra sao nên em rất trân trọng hiện tại mà nổ lực hết mức hoàn toàn có thể. 🍒 Nhưng tiếc là anh đã bỏ qua và mọi nỗ lực của em trở thành hư vô .5. Gặp nhau được là duyên phận nhưng ở lại với tình yêu là lựa chọn của mỗi người. Luôn trân trọng, chăm sóc và san sẻ yêu thương với đối phương là cách tốt nhất giữ tình yêu ở lại và giữ mình ở lại với tình yêu .

6. Nhìn người, nhìn đời rồi lại nhìn ta
Đời người một kiếp, bôn ba một đời
Tính cách quyết định số phận, hay mọi chuyện đã an bài dù là gì đi nữa thì vẫn ko thể koi thường 2 chữ duyên phận.

7. Chúng ta cùng thở chung bầu không khí, cùng sống trên quốc gia việt nam, có những lúc cùng 1 tỉnh, chung 1 thành phố, ,, khoảng cách rất gần mà lòng người lại rất xa … 🙂 Duyên phận ấy đã hết, gần nhau lắm ấy nhưng có lẽ rằng cả đời cũng chẳng gặp lại nhau nữa .8. Thành phố bé đến thế thôi mà tìm hoài không thấy, khi 2 bàn tay đã buông rời nhau rồi thì hãy tìm một bàn tay khác hoàn toàn có thể nắm chặt tay mình không buông chứ không phải ở chốn đông ng đôi bàn tay ta buông rời nhau, và một khi đã mất rồi cũng đừng cố tìm lại nữa … .9. Trái đất tròn, lòng người lại to lớn … Liệu có đủ kiên trì đi hết vòng tròn ấy mà gặp nhau ?10. Duyên còn đó nkưng phận còn đâu. muốn quên nhưng đâu thể. vẫn mãi là một phần của kí ức … Một ký ức mang đầy đau thương .11. Tất cả đều như thể số phận, sự tinh cờ ấy cũng không hề không có, nhưng rồi qua đi mọi thứ sẽ thông thường, và đâu đó trên bước hành trình dài Rồi cũng sẽ gặp nhau như là định mệnh, việc giờ đây nên làm là yêu chính bản thân để được nhận niềm hạnh phúc .

12. Duyên phận chỉ do bản thân mình có hợp nhau không ? Nếu không hợp nhau thì đừng làm tổn thương nhau .13. Người quen ta kiếp này là do ta có duyên nợ kiếp trước. Người đi là hết nợ phải trả, là do duyên do phận cả thôi. Bởi, nên tâm lý thoáng hơn vì trong đời không biết bao nhiêu duyên nợ mà mình cần phải trả, phải trả hết nợ thì mình mới sống cuốc sống của mình được ! Cười và vui lên vì ngày mai nữa .14. Có những thứ, ta có nỗ lực đến đâu cũng không hề phản kháng được số mệnh. Thương một ngươi không yêu mình, có được gì đâu, ngoài cơn mộng dài lặng im .15. Cái duyên không phải muốn là nó sẽ tới, nó sẽ đến giật mình làm ta cũng phải ngỡ ngàng … Nhưng chắc chỉ dừng ở đó. Nếu như năm đó vẫn trên đó thì mọi chuyện sẽ không biết như thế nào, sẽ là con đường .16. Người con gái đã chạm tuổi đôi mươi nhưng nói kinh nghiệm tay nghề yêu thì chưa từng khi nào … Do bản thân vẫn chưa mở lòng cho một mối quan hệ hay trách ông trời chưa dệt mối tơ duyên ..

17. Trong chúng ta sẽ có người trải qua một số chuyện không vui trong tình cảm, nhưng không vì thế mà chúng ta mất niềm tin vào nó nhé❤❤❤
Mọi sự tùy duyên, chỉ cần các bạn thật xinh đẹp và tự tin thì sẽ có người tốt hơn đến và mang lại hạnh phúc cho bạn,,,

18. Cuộc đời là những lời chào, gặp mặt và tạm biệt … cho đến khi chúng ra có đủ duyên để gặp lại nhau lần nữa …19. Người ta bỏ cả cuộc sống để chạy theo cái đẹp, rồi bỗng dừng lại bởi một cái duyên .20. Duyên phận rất kì diệu, chỉ cần nhìn vừa lòng, cảm xúc đúng rồi, thì những thứ khác không còn quan trọng nữa .

III. Chọn lọc những câu stt về duyên phận sâu sắc

Đức Phật thường nói rằng, nếu không nợ nhau thì làm thế nào gặp gỡ và để trở thành vợ chồng, con cháu hay bè bạn đều là cái duyên. Duyên phận là do trời định còn niềm hạnh phúc lại do chính con người định đoạt. Sau đây elead.com.vn xin dành khuyến mãi ngay bạn những stt duyên phận ngắn hay nhất. Cùng đọc và suy ngẫm bạn nhé !

1. Yêu nhau chỉ cần có thời cơ, nhưng hoàn toàn có thể ở cùng nhau là cần cơ duyên. Trên con đường bạch đầu giai lão còn lắm trạm trấn áp phải đi qua, không có dũng khí, không hề đi đến cuối đường .2. Hãy gật đầu những gì định mệnh gắn cho bạn, hãy yêu người mà định mệnh cho bạn gặp và hãy làm điều đó với tổng thể tấm chân tình .3. Người đến là phúc người đi là phận. Gặp được nhau đã là mối nhân duyên tốt …4. Cái duyên là khí giới tuyệt đối. Nhưng nếu bạn tưởng rằng bạn là người có duyên thì chắc như đinh là trọn vẹn không có rồi .

5. Duyên là trời cho, phận do người tạo. Duyên và phận có gắn kết được với nhau hay không phụ thuộc vào bản thân ta.

6. Có nhiều lúc duyên phận giữa người với người chỉ hoàn toàn có thể lấy thời hạn để xác lập .7. Những người mà tất cả chúng ta gặp không phải là vô tình. Họ đi ngang đời ta là có một nguyên do .8. Nhân sinh có hợp có tan, đã gặp gỡ chính là duyên phận, không có đúng và sai, tốt và xấu .9. Gặp gỡ là một cái duyên và đi qua đời nhau cũng là một sự sắp xếp định mệnh, một món quà của đời sống. Đôi khi chỉ nghĩ lại thôi người ta cũng có nguyên do để mỉm cười .10. Mọi thứ trên đời đều có sự sắp xếp của nhân duyên, có duyên thì ở lại, hết duyên đành chia xa …11. Duyên phận giống như một quyển sách, lơ đãng lật sẽ bỏ lỡ, đọc thật kỹ lại khiến mình rơi lệ .12. Duyên phận rất kỳ diệu, chỉ cần nhìn vừa lòng, cảm xúc đúng rồi thì những thứ khác không quan trọng nữa .13. Duyên phận không hề cưỡng cầu, bỏ lỡ một cái này, hoàn toàn có thể sau đó mới là “ chân mệnh thiên tử ” chân chính của mình thì sao !

14. Hoa nở là duyên
Hoa tàn là nghiệt
Người đến là phúc
Người đi là phận
Không cưỡng, không cầu
Không mong, không khổ.

15. Duyên phận tại trời. Nghĩa tình tại tâm .

16. Duyên phận đời người hết thảy đều là vì các sinh mệnh từng kết hôn mà gặp gỡ .17. Nếu giữa hai tất cả chúng ta còn duyên, còn được ràng buộc bởi sợi dây duyên phận định mệnh, mặc dầu có cách nahu một bán cầu Trái Đất thì đến sau cuối ta sẽ gặp lại nhau ở đích đến của tình yêu .

18. Hiểu rõ đời người Sắc thị Không
Có duyên phước đức sẽ chất chồng
Không duyên hội ngộ rồi tan vỡ
Vạn sự tùy duyên chớ ngóng trông!

19. Nếu số phận hoàn toàn có thể khiến chuyện tình yêu lận đận hoặc không, thì chính ta cũng hoàn toàn có thể khiến mình niềm hạnh phúc hoặc không .20. Quen biết một người là do duyên phận, hiểu được một người là do kiên trì. Chinh phục được một người dựa vào trí tuệ, hoàn toàn có thể ở bên nhau lâu dài hơn hay không thì phải dựa vào sự bao dung .21. Đôi khi duyên phận chỉ là cái cớ cho những mối tình dang dở. Khi tình yêu bất thành tất cả chúng ta thường đổ mọi tội lỗi cho duyên phận .

22. Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ
Vô duyên đối diện bất tương phùn.

23. Trên đời này nếu có thứ không hề cưỡng cầu thì chính là duyên phận, mọi thứ muốn tốt đẹp hãy cứ để tùy duyên .24. Tới là ngẫu nhiên, đi là tất yếu. Cho nên bạn phải tùy duyên không bao giờ thay đổi, không bao giờ thay đổi tùy duyên .25. Tình cờ gặp gỡ, nếu duyên tốt thì là lãng mạn, còn duyên không tốt chính là ác mộng .

IV. Những câu stt hay về duyên số, duyên nợ trong cuộc đời

Duyên số, duyên nợ trong cuộc sống đều là những điều ta không ngờ tới, không đoán định được. Mọi người thường nói : “ Hữu duyên thiên lí năng tương ngộ / Vô duyên đôi diện bất tương phùng ”. Khi đã có duyên, có nợ với nhau thì dù cách xa bao nhiêu cũng sẽ có thời cơ gặp lại và sẽ luôn nhớ về nhau .

1. Thì ra duyên phận đã sớm an bài trong khoảnh khắc họ gặp nhau. Giống như họ đã nói : Không sớm một bước cũng không muộn một bước, vừa khít trong ngàn vạn người, bạn sẽ gặp người thuộc về bạn .

3. Con người ta … Gặp nhau nhờ DUYÊN Yêu nhau bởi NỢ Và chia tay do PHẬN .4. Được gặp một người có duyên với mình trong thời gian thích hợp là niềm hạnh phúc của cả cuộc sống. Được gặp một người có duyên với mình trong thời gian không thích hợp, chỉ là một tiếng thở dài .5. Thì ra thứ gọi là duyên phận chẳng qua cũng chỉ là một món nợ phải trả lại cho người .6. Duyên phận đến trễ nhưng đúng lúc là cái duyên của cả cuộc sống .7. Giữa thành phố hàng triệu người, tất cả chúng ta gặp nhau rồi lạc mất nhau và lại tìm thấy nhau. Đó chính là duyên phận .8. Con người gặp nhau là bởi chữ DUYÊN, sống và yêu nhau là bởi chữ NỢ .9. Tôi vẫn tin rằng trên quốc tế này còn sống sót một điều kỳ diệu mang tên Duyên số .10. Có duyên mới gặp, có nợ mới yêu. Đủ duyên sẽ gặp lại, đủ nợ sẽ tìm về …11. Người ta thường nói bất kể mối quan hệ nào đó sống sót thì chắc như đinh đó là duyên, nhưng ở bên nhau được hay không thì còn chờ ở phận …

12. “ Kiếp trước anh mới chỉ là người đắp áo cho cô ấy thôi. Còn người chồng cô ấy lấy giờ đây chính là người kiếp trước đã chôn cô ấy. Đó chính là chữ NỢ, anh chỉ có DUYÊN với người con gái ấy thôi. ”13. Duyên phận là điều kỳ diệu không hề miêu tả bằng lời được, chỉ là chưa gặp được chứ không phải không có đâu .

14. Duyên là do trời định, Phận là do người tạo.
Đúng người – đúng thời điểm là một niềm hạnh phúc.
Đúng người – sai thời điểm là hai nỗi cô đơn.

15. Có nhiều người, mải mê theo đuổi chữ duyên gặp trong cuộc sống mà không biết phân định đâu mới đích là điểm dừng của mình .16. Với người không có duyên, dù nói bao nhiêu cũng là thừa ; còn như đã hữu duyên thì chỉ cần Open, bạn cũng hoàn toàn có thể thức tỉnh mọi giác quan của họ. – Lời Phật17. Duyên do trời định, phận do người tạo. Có thể gặp được người nào là do duyên may, nhưng để sống bên cạnh ai đó chính là sự lựa chọn .18. Cuộc đời là những lời chào gặp mặt và tạm biệt, cho đến khi tất cả chúng ta có duyên để gặp lại nhau lần nữa. Đó là duyên phận .19. Duyên phận đơn thuần chỉ là bạn gặp đúng người, đúng thời gian. Sơm một chút ít cũng không được, mà chậm một chút ít cũng không thành .20. Duyên phận cũng chia thành hai loại, khi thời cơ đến, đó là hữu duyên, hoặc ngược lại, chính là nghiệt duyên .

21. Có những thứ bạn có thích thế nào đi chăng nữa nhưng sẽ không khi nào thuộc về bạn, có những thứ bạn lưu luyến, bịn rịn không dứt nhưng chẳng thể giữ lại cho mình. Tình yêu là bài ca chẳng khi nào hát đến lời cuối .22. Có những người được số phận sắp xếp để gặp nhau. Dù họ có ở đâu đi chăng nữa. Dù họ có đi đâu đi chăng nữa. Một ngày nào đó họ sẽ gặp nhau .23. Trong đời sống có nhiều cuộc gặp gỡ rồi đi qua, không phải cuộc gặp nào cũng nên duyên, nhưng không phải mối lương duyên nào cũng cùng nhau đi hết cuộc sống .24. Có những người đã được số phận sắp xếp bên nhau, dù có đi đâu và ở đâu chăng nữa ở đầu cuối họ vẫn sẽ ở cạnh nhau .

25. Chỗ của duyên phận không phải bởi khoảng cách quá xa mà khó gặp gỡ, cũng không phải do khoảng cách quá gần mà cọ xát không phát ra tia lửa. Nếu các bạn có duyên với nhau, thì dù có đi lòng vòng, nó vẫn sẽ bám theo các bạn.

Mọi sự tùy duyên, điều gì qua đi thì hãy buông bỏ để nó qua đi, nên bình tĩnh đối lập, quý trọng hết thảy những gì đang có ở hiện tại, như vậy mới sống được tự nhiên, thản đãng .

Còn nếu như cố gắng níu giữ thì chỉ khiến bạn sống triền miên trong vô vọng và tâm linh bị đè nặng mà thôi. Đó cũng chính là thông điệp mà những câu nói hay về duyên phận trong tình yêu, cuộc sống trên đây muốn nhắn gửi.

Những Câu Nói Hay – Tags: stt hay về duyên phận

Source: https://dpbb.vn
Category: Câu nói hay

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*