‘Cà khịa’ là gì mà xuất hiện khắp nơi trên mạng xã hội?

Thời gian gần đây, mạng xã hội bùng nổ trào lưu mới mang tên ” Cà khịa “. Hàng loạt câu nói, ảnh chế về động từ này sinh ra. Theo nhiều người, ” cà khịa ” đang là từ khóa hot nhất trên mạng .Theo đó, hàng loạt câu nói ăn theo hot trend ” cà khịa ” sinh ra .Thậm chí, có người nói điều làm họ ám ảnh nhất không phải hình ảnh ghê rợn của phim Chuyện kinh dị lúc nửa đêm đang được trình chiếu, mà là hai từ ” cà khịa ” .

'Ca khia' la gi ma xuat hien khap noi tren mang xa hoi? hinh anh 1
Trên nhiều diễn đàn, từ “cà khịa” được mang ra phân tích, “mổ xẻ”. Ảnh: VOZ.

Những câu nói như ” Trong tổng thể những loại cà, em thích nhất là cà khịa “, ” Nhân chi sơ, tính cà khịa “, ” So với việc yêu đương thì mình hợp với việc đi cà khịa hơn ” … Open hàng loạt dưới phần phản hồi của mỗi bài viết, hình ảnh trên mạng xã hội .” ‘ Cà khịa ‘ đã sửa chữa thay thế ‘ khẩu nghiệp ‘ trở thành hot trend trên mạng “, Hoàng Tâm ( 23 tuổi, Thành Phố Hồ Chí Minh ) khẳng định chắc chắn .Theo Wikipedia, cà khịa là từ ngữ địa phương mang hai nghĩa : cố ý gây sự để cãi cự, đánh đấm nhau và xen vào chuyện riêng của người khác .” Cà khịa, cà chớn, cà nhắc … là những từ ngữ người dân vùng mình hay dùng. Những từ này đều có nghĩa không mấy tích cực, hầu hết chỉ những người trẻ tuổi thích xen vào chuyện của người khác “, Văn Cường ( 24 tuổi, Sóc Trăng ) nói .

'Ca khia' la gi ma xuat hien khap noi tren mang xa hoi? hinh anh 2 'Ca khia' la gi ma xuat hien khap noi tren mang xa hoi? hinh anh 3
“Cà khịa” trở thành câu cửa miệng của nhiều dân mạng. Ảnh: Xa Lộ, Cao Thủ.

Tuy nhiên, với nhiều dân mạng, từ ” cà khịa ” được sử dụng với ý nghĩa ” sang ” hơn. Một số người lý giải từ này dùng để chỉ việc ” khẩu nghiệp ” ở mức độ nhẹ hơn, xen vào chuyện người khác theo hướng ” lịch sự, tinh xảo ” .” Khi đi ‘ cà khịa ‘, hoàn toàn có thể người khác thấy không dễ chịu, riêng bạn sẽ thấy hả hê. Tuy nhiên, làm gì cũng cần có điểm dừng, đừng ‘ cà khịa ‘ quá đà kẻo mang họa vào thân “, Thúy Vy ( 24 tuổi, TP. Hồ Chí Minh ) nói .Trên những forum, hội nhóm, từ khóa ” cà khịa ” đang viral và được sử dụng nhiều. Một số người cho rằng từ này sắp sửa chữa thay thế trào lưu ” khẩu nghiệp ” và trở thành hot trend duy trì trong thời hạn dài .

'Ca khia' la gi ma xuat hien khap noi tren mang xa hoi? hinh anh 4 'Ca khia' la gi ma xuat hien khap noi tren mang xa hoi? hinh anh 5 'Ca khia' la gi ma xuat hien khap noi tren mang xa hoi? hinh anh 6 'Ca khia' la gi ma xuat hien khap noi tren mang xa hoi? hinh anh 7
Trước đó, hàng loạt câu nói hot đã trở thành hot trend trên mạng. Ảnh: Minh Phong, Quỳnh Aka, Hậu Hoàng.

Mạng xã hội là nơi thuận tiện tạo ra những trào lưu mới với mục tiêu ” vui là chính “. Trước hot trend cà khịa, nhiều câu nói khác cũng gây bão không kém như : Liêm sỉ gì tầm này, Em mún ún tà tữa, Chị hiểu hông, Để Mị nói cho mà nghe, Độ ta không độ nàng …Tuy nhiên, số khác lại nói bản thân trông như ” người tối cổ “, bị ” tiến hóa ngược ” khi tận mắt chứng kiến hàng loạt trào lưu này chưa lắng xuống đã có trào lưu mới thay thế sửa chữa như hiện tại .” Thời đại mạng xã hội lên ngôi, chỉ cần không sử dụng điện thoại di động một ngày, bạn sẽ không biết những điều ‘ ghê gớm ‘ gì đang xảy ra ngoài kia đâu “, Thanh Hoàng ( 27 tuổi, TP.Hồ Chí Minh ) khẳng định chắc chắn .Quang Trung cover trào lưu ‘ Chị hiểu hông ? ‘ “Chị hiểu hông?” trở thành hot trend trên mạng và được nhiều nghệ sĩ cover lại theo phong cách hài hước.

Source: https://dpbb.vn
Category: Hỏi đáp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*