AKA là gì? Cách viết tắt và 3 điều bạn có thể chưa biết

Đôi khi từ AKA xuất hiện trên các trang báo, trên các trang mạng xã hội nhưng bạn lại không biết khái niệm về AKA là gì. Trong bài viết này GhienCongNghe sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách dùng và ý nghĩa của AKA là gì nhé.

AKA là gì?

AKA là từ viết tắt của 3 chữ cái đầu của cụm từ Also Know As. Được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “cũng được biết đến như…”, “còn được biết là…”.

AKA thường được sử dụng trong báo viết cho trường hợp như kể tên bút danh, bí danh của một người nào đó, chứng minh và khẳng định bản thân, chính bản thân mình là tác giả của một nội dung nào đó và nó ít được sử dụng trong đời sống thường ngày .Ngoài ra, cụm từ AKA thường được những quan chức thực thi pháp lý sử dụng để thông báo danh tính giả và thay thế sửa chữa của tội phạm .

Ví dụ về AKA trong câu tiếng Anh

AKA trong câu tiếng Anh sau hoàn toàn có thể được coi là một ví dụ :

  • Kpop aka Korean pop music = Kpop hay còn gọi là nhạc Pop Hàn Quốc.
  • The President of the United States aka POTUS = Tổng thống Hoa Kỳ hay còn gọi là POTUS.
  • Simon Jones AKA Simon Adams is armed and dangerous.

AKA nghĩa là gì trong một số khác

Ở trên một số ít trang mạng xã hội như Snapchat, WhatsApp, Twitter, Facebook, Instagram thì AKA còn hoàn toàn có thể được viết theo nhiều cách khác nhau như A / K / A hay A.K.A. Tùy vào từng đặc thù và cách sử dụng mà từ AKA sẽ được viết theo nhiều cách khác nhau

Aka trong giới rapper

Nếu yêu thích rap thì có lẽ bạn sẽ biết tới một rapper người Nam Phi Kiernan Jarryd Forbes đã dùng Aka là nghệ danh của mình.

Kiernan Jarryd Forbes sinh ngày 28 tháng 1 năm 1988, được biết đến với nghệ danh là AKA, là một rapper, ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc người Nam Phi.

AKA là gì

Quỳnh Aka là gì?

Còn ở Việt Nam sẽ là một thiếu sót nếu không nhắc tới Quỳnh Aka, là một nhân vật hư cấu rất nổi tiếng trên mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok, YouTube tại Việt Nam.

Quỳnh Aka là một nhân vật hư cấu do một sinh viên Đại học Mỹ thuật Công nghiệp TP. Hà Nội tên Lưu Thúy Quỳnh phát minh sáng tạo ra vào năm năm nayTạo hình của nhân vật Quỳnh Aka là một hình tượng lầy lội, thân thiện và hài hướng so với mọi người và cách nhận dạng nhân vật này gồm :

  • Trên đầu mọc cây cỏ 4 lá.
  • Đôi môi dày, mắt híp, bụng béo phệ.
  • Buộc hai bím tóc hai bên bằng dây tóc màu vàng.

AKA là gì
Được biết nhân vật Quỳnh Aka là nhân vật nổi tiếng thứ 95 trên thế giới và xếp hạng thứ 3 trong danh sách những nhân vật hư cấu.

Bên cạnh cách tạo hình nhân vật bá đạo, Quỳnh Aka còn được biết đến nhiều hơn với những câu nói, trào lưu theo trend vô cùng mê hoặc và độc lạ nữa. Và đây cũng chính là thứ mà giới trẻ cực kỳ yêu quý nhân vật Quỳnh Aka này .

AKA là gì

Trên đây là bài viết giải thích nghĩa của AKA là gì của GhienCongNghe. Mong rằng qua bài viết này bạn đã có thể hiểu rõ hơn về khái niệm và các trường hợp sử dụng từ AKA như thế nào là hợp lý bạn nhé.

Xem thêm :Nếu thấy bài viết về AKA là gì này hữu dụng so với bạn, hãy đừng quên Like và Share bài viết. Và đây cũng chính là động lực giúp GhienCongNghe liên tục ra thêm những bài viết hay và mê hoặc hơn nữa trong tương lai bạn nhé.

Source: https://dpbb.vn
Category: Hỏi đáp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*